ข่าว

เป็นงง! การ์ด Pokémon หายากจบการประมูลโดยที่ไม่มีผู้เข้าร่วมเลยแม้แต่คนเดียว

หรือกระแสมันแผ่วลงไปซะแล้ว?

เรียกได้ว่าเป็นข่าวที่สร้างความฉงนให้กับวงการการ์ด Pokémon พอสมควรเลยทีเดียว ซึ่งเมื่อสัปดาห์ก่อนมีการเปิดประมูลการ์ดโปเกมอนหายากเปิดราคาประมูลพุ่งสูงเกือบ 17 ล้านบาท โดยการ์ดใบดังกล่าวก็คือ Illustrator Pikachu ระดับ Near Mint-Mint นั่นเอง

แน่นอนว่าการ์ดใบนี้คือการ์ดหายากที่หลายคนหมายตา ซึ่งย้อนกลับไปในปี 2022 การ์ดโปเกมอน Illustrator Pikachu ซึ่งเป็นการ์ดแบบเดียวกับการ์ดใบนี้ได้ถูกประมูลไปในราคาเกือบ 30 ล้านบาท อย่างไรก็ตามการ์ดใบดังกล่าวอยู่ในระดับ NM7 (Near-Mint) นั่นแปลว่าการ์ดใบที่กำลังเปิดประมูลในตอนนี้มีระดับสูงกว่าการ์ดในปี 2022 ทำให้การ์ดใบนี้อาจจะมีราคาสูงกว่านี้ได้อีก

image 1223

แต่สุดท้ายเรื่องราวกลับพลิกผันเมื่อในตอนนี้การ์ดใบดังกล่าวได้สิ้นสุดระยะการประมูลไปแล้ว โดยการ์ดใบดังกล่าวราคายังคงอยู่กับที่เหมือนเคย เพราะว่าไม่มีผู้เข้าร่วมประมูลเลยแม้แต่คนเดียว!

“eBay กำลังพูดคุยกับผู้ขาย Pokémon Card ใบนี้และเราจะแจ้งให้คุณทราบหากการ์ดได้รับการลงทะเบียนประมูลใหม่” โฆษกของบริษัทประชาสัมพันธ์ที่เป็นตัวแทนการประมูลบอกกับ Kotaku ผ่านทางอีเมล ซึ่งหลาย ๆ คนในชุมชนการ์ดเกมดังกล่าวที่ทราบเรื่องนี้ก็ออกมาวิเคราะห์กันถึง 3 สาเหตุหลัก ๆ ก็คือ ตลาดการ์ดเกมนี้เริ่มแผ่วลงแล้ว , เหล่าผู้มีเงินมีการ์ดนี้อยู่ในการครอบครองแล้ว รวมไปถึงเศรษฐกิจโดยรวมของโลกที่ถอยลงด้วยสาเหตุต่าง ๆ ทำให้คนเก็บเงินกันมากขึ้น

สุดท้ายแล้วการ์ดใบนี้จะลงขายใหม่หรือไม่ และจะขายได้เท่าไหร่ หรือท้ายที่สุดมันจะยังอยู่กับเจ้าของเดิม ซึ่งทางทีมงานจะนำข้อมูลมาอัปเดตให้ทุกคนได้ทราบกันอีกครั้งเมื่อมีอัปเดตครับ

ที่มา
kotaku

Youryu

นักผจญเกมที่ไม่จำกัดประเภทและแพล็ตฟอร์ม
Back to top button