ข่าวคอนโซล / พีซี

สื่อนอกยกให้อีเวนต์ ‘ทองคำและจักรกล’ ใน Honkai: Star Rail เป็นหนึ่งในเกม Roguelite ที่ดีที่สุดบน PS5

ด้วยระบบลูกเต๋าที่โดดเด่นไม่เหมือนใคร

เกมแนวโร้กไลท์ (Roguelite) กำลังมาแรงสุด ๆ ไม่เว้นแม้แต่เกมแอ็กชั่นฟอร์มใหญ่ อย่าง God of War Ragnarok ที่มีโหมดนี้ในส่วนเสริม Valhalla หรือ The Last of Us: Part 2 Remastered กับโหมด No Return ที่กำลังจะมาถึง แต่ในวันนี้เราจะพาทุกคนมาพบกับความเห็นของสื่อนอกอย่างเว็บไซต์ pushsquare.com ที่ยกย่องว่า “อีเวนต์ ‘ทองคำและจักรกล’ ใน Honkai: Star Rail เป็นหนึ่งในเกม Roguelite ที่ดีที่สุดบน PS5”

การเข้าถึงอีเวนต์ ‘ทองคำและจักรกล’ นั้นผู้เล่นจะต้องเปิดใช้งานระบบ Simulated Universe ให้ได้เสียก่อน โดยปกติแล้วในโหมดปกตินั้นจะมีโลกให้เราได้ออกผจญภัยอยู่หลายโลก แต่ละโลกมีโซนสุ่มประกอบด้วยศัตรู ทรัพยากร และอื่น ๆ เมื่อเราต่อสู้กับศัตรูแล้วชนะ เราก็จะได้เลือกพรเพื่อเพิ่มบัฟให้กับทีม ซึ่งผู้เล่นสามารถเลือกได้ว่าจะค่อย ๆ เก็บบัฟพิเศษไปก่อน หรือจะเข้าต่อสู้กับศัตรูก็ได้ แต่ผู้เล่นจะต้องระวัง เพราะมีเวลาจำกัดนั่นเอง

image 2618

ในแพทช์ใหม่ ‘ทองคำและจักรกล’ จะมาพร้อมฟีเจอร์อย่าง “ลูกเต๋า” ที่หน้าลูกเต๋าแต่ละหน้านั้นจะให้ผลลัพธ์หลากหลาย ตั้งแต่บัฟธรรมดา ๆ เช่น การเข้าสู่พื้นที่ถัดไปพร้อมกับพลังชีวิตเพิ่มขึ้น 10% ไปจนถึงเปลี่ยนสไตล์ของตารางที่เราจะได้เดิน ซึ่งองค์ประกอบนี้เองทำให้การเล่นเกมใน Simulated Universe นั้นสนุกกว่าเดิม

“มันเป็นประสบการณ์ที่ดีมากที่ช่วยยกระดับการสร้างทีมที่ยอดเยี่ยมอยู่แล้วของ Honkai: Star Rail และให้แรงจูงใจมากมายแก่คุณในการลองทีมต่าง ๆ” pushsquare ระบุ “ในบางครั้งสิ่งต่าง ๆ จะไม่สำเร็จ ดังนั้นคุณอาจโชคไม่ดีหรือถูกบังคับให้ปรับกลยุทธ์ของคุณในอนาคต แต่เมื่อคุณทำได้คุณจะมีความสุขมาก ๆ”

Honkai: Star Rail เป็นเกมมือถือ Turn Based RPG ซึ่งภายในเกมนี้ผู้เล่นจะได้พบกับเรื่องราวที่น่าติดตาม แถมผู้เล่นจะได้ควบคุมตัวละครสำรวจฉากภายในเกมอีกด้วย โดยเกมดังกล่าวจะพาผู้เล่นไปผจญภัยในจักรวาลข้ามดวงดาว ถึงเวลากระโดดขึ้นรถไฟ Astral Express และสัมผัสกับความมหัศจรรย์ที่ไม่มีที่สิ้นสุดของกาแลคซีในการเดินทางครั้งนี้ที่เต็มไปด้วยการผจญภัยและความตื่นเต้น

ที่มา
pushsquare

Youryu

นักผจญเกมที่ไม่จำกัดประเภทและแพล็ตฟอร์ม
Back to top button