ข่าว

ชุมชนเกมของ Rockstar อยากให้ Grand Theft Auto VI มีตัวเลือก ‘ความรุนแรงและเลือดสาด’

ให้เลือกได้ด้วยตัวเองไปเลย จะได้ไม่ต้องมากั๊กความโหดให้เสียอารมณ์

ในช่วงรุ่งเรืองของ Grand Theft Auto เกมได้รับกระแสแอนตี้มากพอสมควร เนื่องจากเกมนี้มีเนื้อหาความรุนแรงและมีการนำเสนอเกี่ยวกับอาชญากรรมมากพอสมควร ทำให้ผู้คนนอกวงการเกมจำนวนมากต่างพากันวิจารณ์ Rockstar อย่างรุนแรง

ในตอนนี้ยุคสมัยเริ่มเปลี่ยนแปลงไปจากคำกล่าวอ้างเก่า ๆ “เกมทำให้เกิดความรุนแรง” อาจจะไม่ใช่สูตรสำเร็จในการโจมตีเกมอีกต่อไปเพราะมีอีกหลาย  ๆ เกมที่ทำออกมาได้โหดกว่า Grand Theft Auto ไปแล้ว ทำให้ในตอนนี้มีแฟนเกม Grand Theft Auto VI หลาย ๆ คนออกมาแสดงความปรารถนาความโหดแบบเลือดสาดกระจายในเกมที่พวกเขาเฝ้ารอมาหลายปี หรืออย่างน้อยที่สุดก็อยากให้ Rockstar สร้างตัวเลือกเปิด-ปิดเอฟเฟกต์โหดนี้ได้ด้วยตนเอง

ความโหดคือสิ่งที่ GTA VI ควรมี

มีเกมรุนแรงมากมายอยู่ทั่วไปแต่ก็นับได้ว่า GTA V อยู่ใกล้เคียงกับอันดับต้น ๆ ไม่ว่าจะเป็นการตีคนด้วยไม้เบสบอล, ชนคนตายด้วยการขับรถความเร็วสูงใจกลางเมืองลอสแอนเจลิส, ยิงกระสุนใส่คนจนพรุน, หรือทรมานด้วยไฟฟ้า เรียกได้ว่ามีวิธีมากมายที่จะรุนแรงได้มากที่สุดเท่าที่คุณต้องการ แต่หากมองถึงเกมปัจจุบันนี้ที่มีทั้งแขนขาด หัวขาด หรือระเบิดร่างแหลกเหลือแต่อวัยวะ ทำให้ความรุนแรงภายในเกม GTA V นั้นดูเบาลงไปพอสมควร

ในตอนนี้แฟนเกมได้ออกมาพูดถึงประเด็นความรุนแรงภายในเกมผ่าน X กันมากมาย เช่น

“ผมอยากได้ความรุนแรงมากที่สุดเท่าที่จะเป็นไปได้” @GTASixInfo ตอบกลับในโพสต์บน X ที่กำลังพูดคุยเกี่ยวกับหัวข้อนี้ ในขณะที่ @Amaze2174 ได้ออกมาบอกว่าเขาเห็นด้วย 100% พร้อมเสนอความเห็นว่า “การตั้งค่าสำหรับไม่มี, น้อย, และมาก น่าจะเป็นทางออกที่สมบูรณ์แบบสำหรับทุกคน” แม้ @SynthPotato เชื่อว่าเพราะมันเป็นเกมสำหรับผู้ใหญ่ ไม่ควรมีตัวเลือกเปิด-ปิด ความรุนแรงตั้งแต่แรก โดยเขาได้บอกว่า “มันเป็นเกม +18 มันควรจะเปิดอยู่ตามค่าเริ่มต้น และไม่จำเป็นต้องมีปุ่มปิด”

น่าเสียดายที่ในตอนนี้ยังไม่มีข้อมูลเพิ่มเติมใด ๆ เกี่ยวกับเกม Grand Theft Auto VI นอกจากกำหนดการวางจำหน่ายในปี 2025 ทำให้เราไม่อาจทราบได้เลยว่าทิศทางของเกมนี้จะไปทางไหน รวมไปถึงความรุนแรงภายในเกมนี้จะถูกยกระดับขึ้นหรือไม่ ซึ่งเมื่อไหร่ก็ตามที่มีข้อมูลเพิ่มเติม ทีมงานจะนำมาแจ้งให้ทราบกันทันทีครับ

ที่มา
dualshockers

Youryu

นักผจญเกมที่ไม่จำกัดประเภทและแพล็ตฟอร์ม
Back to top button