ข่าวคอนโซล / พีซี

เผยสาเหตุที่ Garrador ในเกม Resident Evil 4 ต้องถูกเย็บดวงตาจนบอด

ไม่ได้เกิดจากการติดเชื้อจนมองไม่เห็นอย่างที่หลายคนเข้าใจ

พูดถึง Resident Evil 4 แล้ว ไม่ว่าจะเป็นเกมภาคต้นฉบับหรือภาครีเมค ก็ล้วนเป็นเกมคุณภาพยอดเยี่ยมทีไ่ด้รับการยอมรับในวงกว้างในฐานะเกมที่สามารถเข้าชิงรางวัลสุดยอดเกมแห่งปีได้อย่างสบายๆ ด้วยความลงตัวในด้านงานภาพ เกมเพลย์ และตัวละครที่น่าจดจำ โดยหนึ่งในศัตรูที่หลายคนน่าจะต้องจำได้แม่นตั้งแต่เกมดั้งเดิมที่ยังสยองมาถึงทุกวันนี้ก็คือพี่กงเล็บ Garrador นั่นเองครับ

โดยปกติแล้ว ผู้เล่นจะได้พบกับ Garrador ในพื้นที่ของปราสาทช่วงกลางเกมซึ่งมันจะอาศัยอยู่ในคุกและถูกตรึงเอาไว้กับผนังก่อนที่จะพังตัวเองออกมาไล่ล่าตัวเอกอย่างไม่ลดละ ซึ่งความแข็งแกร่งของมันรวมไปถึงการโจมตีที่บ้าคลั่งและรุนแรงที่เราได้เห็นนั้นก็ไม่น่าแปลกที่หลายคนจะต้องเสียวไส้ทุกครั้งที่ได้เห็น แต่สิ่งหนึ่งที่ผู้เล่นสังเกตได้ก็คือดวงตาของมันได้ถูกเย็บติดกัน ส่งผลให้มันต้องตาบอด

จุดนี้หลายคนอาจเข้าใจว่าอาการตาบอดนั้นเกิดขึ้นจากส่วนหนึ่งของการติดเชื้ออยู่แล้วหรือไม่ก็เป็นเพียงการออกแบบให้เน้นการฟังเสียงเพื่อไล่ล่าเท่านั้น แต่ที่จริงแล้วการติดต้องเย็บดวงตาไว้ด้วยกันนั้นมีความลับเบื้องหลังอยู่ด้วย ซึ่งบัญชี Resident Bio Evil เจ้าเก่า ได้ออกมาเปิดเผยข้อมูลจากเอกสารชุดหนึ่งว่า Garrador นั้นออกแบบมาเป็นตัวละครนักล่าที่แข็งแรงอยู่แล้ว แต่กระนั้นการได้รับปรสิต Las Plagas ของมันมีความแตกต่างจากศัตรูชนิดอื่นเพราะมันมีความบ้าคลั่งกว่าปกติ

เมื่อมันคลุ้มคลั่งได้ง่ายแบบนี้ ทำให้พอเห็นใครก็ตามต่อให้ไม่ใช่ศัตรู Garrador ก็จะพุ่งเข้าชาร์จไปไล่ฆ่าทุกคนด้วยกรงเล็บทันที เป็นเหตุให้พวกมันทุกตัวต้องถูกเย็บดวงตาไม่ให้เห็นอะไรทั้งสิ้น และถูกส่งไปยังคุกใต้ดินที่เป็นสัญลักษณ์ของการขังลืมไปโดยปริยาย เรียกง่ายๆ ว่าถูกปลดประจำการไปโดยปริยาย และผู้ที่จะได้ไปเจอกับมันก็มักจะเป็นคนที่ถูกลงโทษแบบไม่ได้รับการให้อภัยอยู่แล้ว

อีกด้านหนึ่ง Resident Evil 4 วางจำหน่ายแล้วบน PlayStation 5, PlayStation 4, Xbox Series X|S และ PC โดยบอกเล่าเรื่องราวของ Leon S. Kennedy สายลับหนุ่มผู้ได้รับภารกิจในการออกตามหาลูกสาวของประธานาธิบดีที่ถูกลักพาตัวไปยังประเทศสเปนก่อนจะพบว่าเหตุการณ์นี้มีความเกี่ยวโยงกันกับลัทธิปริศนาและการทดลองปรสิตอันน่าขนลุก เพื่อนๆ คนไหนชอบเกมที่ผสมผสานความเป็นแอ็กชันกับความสยองขวัญไม่ควรพลาด

ใครสนใจรีวิวติดตามกับ ThisIsGame Thailand ได้ข้างล่างนี้เลย

GantaroZX

นักเขียนข่าววิดีโอเกมเชิงวิพากษ์ด้านสังคม วัฒนธรรม ศิลปะ | ผู้ใหญ่บ้านแห่ง Animal Crossing | ชอบกิน | ปากร้ายแต่ใจดี น่ารักอ่อนหวานคิขุ และแบ๊วกรุบ
Back to top button