PS5คอนโซล / พีซีพีซีเกมเกมมือถือเกมไกด์

วิธีหลบหนีออกจากคุกในเกม Neverness to Everness

รวมวิธีการแหกคุกฉบับต่าง ๆ พร้อมรายละเอียดขั้นตอน!

การหลบหนีออกจากคุกในเกม Neverness to Evernes นั้นมีอยู่หลายวิธี เช่น การจ่ายค่าปรับ เลือกแหกคุก หรือยอมรับโทษแต่โดยดี เป็นต้น ซึ่งไม่ว่าจะใช้วิธีแบบไหนก็สามารถรับอิสรภาพไปสู่โลกภายนอกได้อย่างแน่นอน แต่ทุกวิธีการย่อมมีขั้นตอนต่าง ๆ ก่อนที่เราจะได้รับอิสรภาพครับ ในบทความนี้ผมจะมาแนะนำถึงรายละเอียดต่าง ๆ ให้ได้รู้จักเพิ่มเติมกันครับ

วิธีหลบหนีออกจากคุกในเกม Neverness to Everness

รับโทษตามคำพิพากษา

วิธีหลบหนีออกจากคุกในเกม Neverness to Everness

วิธีที่ตรงไปตรงมาที่สุดในการออกจากคุกและไม่ต้องรับความเสี่ยงใด ๆ นั่นก็คือการรับโทษตามคำพิพากษาครับ คุณได้ออกไปจากคุกแน่ ๆ แต่ต้องใช้เวลานานหน่อย ผู้เล่นสามารถเรียกผู้คุมในคุก และเลือกตัวเลือก “I’d like to do some work.” เพื่อขอทำงานต่าง ๆ ได้ เช่น ล้างจาน ทำความสะอาดกำแพง แล้วก็นอนหลับเพื่อฆ่าเวลาให้หมดวัน จากนั้นเมื่อถึงเวลาที่กำหนด ผู้เล่นก็จะพ้นโทษและสามารถนั่งเรือกลับไปยังเมือง Hethereau ได้ครับ

จ่ายค่าปรับ

วิธีหลบหนีออกจากคุกในเกม Neverness to Everness

ให้เราเรียกผู้คุมและเลือกคำสั่งแรก “I’d like to pay my fine.” หรือก็คือขอจ่ายค่าปรับเพื่อออกจากคุกครับ โดยค่าใช้จ่ายจะอยู่ที่ 30,000 Fons วิธีนี้เป็นวิธีที่เร็วและแน่นอนที่สุดในการออกจากคุก และแน่นอนว่าวิธีนี้คือความเสียหายทางการเงินของเรา แต่ถ้าเรามีเงินมากพอ (รวย) ก็จ่าย ๆ แล้วออกจากคุกไปก็นับเป็นวิธีที่สะดวกที่สุดครับ

ใช้วิธีต่าง ๆ ในการหลบหนี

วิธีหลบหนีออกจากคุกในเกม Neverness to Everness

การหลบหนีออกจากคุกด้วยวิธีต่าง ๆ ที่แหกกติกาของเรือนจำ อาจพูดได้ว่าเป็นวิธีที่นิยมมากที่สุดในหมู่ผู้เล่นครับ เนื่องจากผู้เล่นส่วนใหญ่ไม่อยากเสียเวลาอยู่ในคุกนานเกินไป และไม่อยากใช้เงิน Fons ที่หามาอย่างยากลำบากกับการจ่ายค่าปรับ บวกกับความอยากลองอะไรที่มันท้าทาย ดังนั้นหนทางนี้จึงเป็นตัวเลือกที่นิยมมากที่สุดครับ

การหลบหนีออกจากคุกนั้นมีหลายวิธี เช่น การลอดผ่านช่องโหว่ของกำแพง การปีนลงมาจากหอคอยเฝ้าระวัง และแม้แต่ใช้วิธีการแกล้งตายด้วยครับ

และหากผู้เล่นทำการหลบหนีออกจากคุกด้วยวิธีใดวิธีหนึ่งในตัวเลือกเหล่านี้ ก็จะได้รับรางวัลภารกิจรายสัปดาห์ระดับ 1 ดาว และเงินจำนวน 10,000 Fons อีกด้วยครับ

Another World… (ใช้ช้อนขุดกำแพงห้องขังหนี)

วิธีหลบหนีออกจากคุกในเกม Neverness to Everness

วิธีสุดคลาสสิกที่เรามักจะได้เห็นบ่อย ๆ ในการ์ตูนของฝรั่ง โดยจุดหลบหนีจะอยู่ภายในห้องขังของเราครับ รูกำแพงที่แตกนั้นจะอยู่ที่ด้านหลังโปสเตอร์บนกำแพง ซึ่งถ้าเพื่อน ๆ เลือกใช้วิธีนี้ในการหนีก็จะมีขั้นตอนดังต่อไปนี้ครับ

  1. สำรวจหลังโปสเตอร์เพื่อให้ตัวละครรู้ถึงการมีอยู่ของช่องโหว่บนกำแพงก่อน
  2. ขโมย “ช้อน” ในโรงอาหารแบบไม่ให้ถูกจับได้ (กดปุ่ม Now! ตอนที่ผู้หญิงหันหลัง)
  3. หาเวลากลับไปห้องขังและใช้ช้อนขุดอิฐบนกำแพงให้แตก ! ระวังอย่าให้ผู้คุมเห็นตอนเราขุดกำแพง !
  4. เมื่อสร้างช่องทางหลบหนีเสร็จแล้ว ตรงโปสเตอร์จะขึ้นเป็นคำสั่ง Escape
  5. เมื่อกดหนีแล้วเราจะลงมาอยู่ด้านล่างท่อระบายน้ำ
  6. ให้หลบหนีไปตามทางโดยไม่ให้ผู้คุมจับได้ (อย่าโดนแสงไฟที่ส่อง)

สิ่งที่ควรรู้: อิฐแต่ละก้อนต้องใช้ช้อนตี 5 ครั้งถึงจะแตก และช้อนแต่ละคันสามารถขุดอิฐได้แค่ 5 ก้อน ดังนั้นเราต้องใช้ช้อนทั้งหมด 2 คันในการหลบหนีครับ นอกจากนี้เราสามารถขโมยช้อนได้วันละ 1 ครั้งเท่านั้น ดังนั้นเราจึงต้องใช้เวลา 2 วันในการรวบรวมช้อนครับ

Be Like Water (ใช้น้ำยาฆ่าเชื้อละลายลูกกรงท่อระบายน้ำ)

วิธีหลบหนีออกจากคุกในเกม Neverness to Everness

วิธีหลบหนีนี้จะคล้าย ๆ กับการใช้ช้อนขุดกำแพง โดยมีขั้นตอนดังต่อไปนี้ครับ

  1. ข้ามช่วงเวลาเช้ากับกลางวัน และบอกกับผู้คุมว่า “I’m not feeling well…” เพื่อให้เราถูกส่งตัวไปยังห้องพยาบาล
  2. ในห้องพยาบาลให้คุยกับนักโทษที่นั่งอยู่บนเตียง เขาจะช่วยเบี่ยงเบนความสนใจจากหมอให้ ในระหว่างนั้นเราก็ขโมยน้ำยาฆ่าเชื้อสูตรเข้มข้นมา
  3. ให้วิ่งไปที่ลานกว้างข้างสนามบาสเก็ตบอล เราจะพบกรงเหล็กท่อระบายน้ำ (ภาพด้านบน) จากนั้นให้กดใช้น้ำยาฆ่าเชื่อที่นี่
  4. รออีกหนึ่งวันเพื่อให้น้ำยาฆ่าเชื้อกัดกร่อนลูกกรงท่อระบายน้ำ แล้วเราจะสามารถใช้ช่องทางนี้ในการหนีได้
  5. ลงมาในท่อระบายน้ำและเดินไปตามทาง อย่าให้ผู้คุมสังเกตเห็นและจับตัวได้
วิธีหลบหนีออกจากคุกในเกม Neverness to Everness

Cheat Death (แกล้งตายเพื่อหนีออกจากคุก)

วิธีหลบหนีออกจากคุกในเกม Neverness to Everness

การแกล้งตายเพื่อหลบหนีออกจากคุก มีขั้นตอนดังต่อไปนี้ครับ

  1. ข้ามเวลาให้เข้าสู่ช่วงเคอร์ฟิวและไปคุยกับ NPC ที่ชื่อว่า Living Fossil จากนั้นให้ไปหา NPC ที่ชื่อ Spider และเลือกคำสั่ง “Asahi Inori doll…” ซึ่งเขาจะหาไอเทมชิ้นนี้มาให้ในวันถัดไป
  2. เมื่อได้ตุ๊กตาแล้วให้กลับไปคุยกับ Living Fossil เพื่อมอบตุ๊กตาให้เขา และเขาจะให้ไอเทม Restinol ซึ่งเป็นยาที่ทำให้อัมพาตแก่เรา
  3. หลังจากได้ยาแล้วให้เราเข้านอน
  4. วันถัดมาให้ไปคุยกับผู้คุมและเลือกตัวเลือก “I’m not feeling well…” เพื่อให้ถูกส่งไปห้องพยาบาล
  5. ในห้องพยาบาลให้เรากดตอบโต้กับถาดยาบนชั้นวางของ (Drag gently) และระวังอย่าให้หมอจับได้ พอมีคำสั่ง Now! ขึ้นมา รอให้หมอเดินหันหลังแล้วกดคำสั่งนี้ ตัวละครของเราจะล้มลงและหมอจะคิดว่าเราตาย
  6. จากนั้นเราจะถูกแบกขึ้นเรือ พอได้สติเราก็จะแอบโดดลงทะเลเพื่อหลบหนีเป็นอันสำเร็จ

Extreme Sports (หนีแบบโรยตัวจากหอเฝ้าระวัง)

วิธีหลบหนีออกจากคุกในเกม Neverness to Everness

การใช้วิธีหลบหนีนี้จะต้องมีการเตรียมการล่วงหน้าเยอะกว่าวิธีอื่น ๆ ครับ

  1. ให้ขโมยผ้าปูเตียง 2 ผืน และชุดนักโทษ 2 ชุด ในช่วงเวลาพัก (Yard Time) และช่วงเวลาเคอร์ฟิว เพื่อใช้สำหรับทำเป็นเชือกโรยตัวจากหอเฝ้าระวังครับ
  2. ขโมยกุญแจหอเฝ้าระวัง (Watch Tower Key) จากผู้คุม โดยอย่าให้ถูกจับได้
  3. วันถัดมาให้เรียกผู้คุมและบอกเขาว่าเราต้องการทำงานทำความสะอาด “I’d like to do some cleaning.” และ “Up to the roof.”
  4. เราจะถูกส่งมาตรงหอเฝ้าระวัง และสามารถใช้เชือกที่เราสร้างมาในการหลบหนีได้

สิ่งที่ควรรู้: ผ้าปูที่นอนสามารถขโมยได้จากห้องขังนักโทษขี้อวด (Show-Off Prisoner) บนชั้น 3 ของอาคาร และจากตู้ล็อกเกอร์ใกล้ ๆ ห้องพยาบาล ส่วนชุดนักโทษสามารถเจอได้ที่บันไดชั้นล่างของอาคาร และในห้องขังห้องหนึ่งบนชั้น 2 ส่วนกุญแจหอเฝ้าระวังสามารถขโมยได้จากสำนักงานของผู้คุมที่ชั้นล่างของอาคารครับ

Into the Chaos (ทำให้ไฟฟ้าดับเพื่อหลบหนี)

วิธีหลบหนีออกจากคุกในเกม Neverness to Everness

วิธีหลบหนีแบบสุดท้ายก็จะดูมีความท้าทายมากกว่าวิธีอื่นอยู่มากหน่อยครับ โดยมีขั้นตอนต่อไปนี้ครับ

  1. ขโมยช้อนจากโรงอาหารในตอนกลางวัน อย่าให้ถูกจับได้
  2. ช่วงเวลาพักผ่อน (Yard Time) ให้เราเข้าไปหยุด NPC ที่ชื่อ Tornado ซึ่งกำลังกลั่นแกล้งนักโทษคนอื่น ซึ่งพอเกิดเรื่องแล้วเราจะถูกจับโยนเข้าห้องขัง จากนั้นให้คุยกับ NPC ที่มาอยู่หน้าห้องขังของเรา
  3. ช่วงเวลาเคอร์ฟิวให้เราไปหา NPC ที่ชื่อว่า Hermit Crab (คนเดียวกับหน้าห้องขัง) และมอบช้อนให้กับเขา จากนั้นเขาจะทำให้ไฟดับทั้งคุก
  4. ช่วงไฟดับนี้เราต้องทำการหลบหนีออกจากคุกโดยระวังไม่ให้ผู้คุมจับได้ ซึ่งก็มีวิธีการเช่น เปิดก๊อกน้ำให้เกิดเสียง เข้าไปซ่อนในตู้ล็อกเกอร์ พอผู้คุมเดินผ่านไปยังจุดเกิดเสียงเราก็ออกมาและเดินผ่านจุดเฝ้าระวัง
  5. ขโมยกุญแจ Side Door Key เพื่อใช้เปิดประตูหลบหนี
  6. เมื่อออกมาที่ลานกว้างให้พยายามวิ่งหลบแสงไฟจากหอเฝ้าระวังเพื่อลงไปยังท่าเรือ
  7. กดขึ้นเรือเพื่อขับเรือหนี

และทั้งหมดนี้ก็คือการหลบหนีออกจากคุก / พ้นโทษ ของเกม Neverness to Everness ครับ การอยู่ในคุกแม้จะมีคอนเทนต์ให้ทำ แต่ก็ถูกจำกัดการกระทำและกิจกรรมหลายอย่างเลยทีเดียว อย่าลืมเชียวว่ามีกิจกรรมมากมายรอให้ทำอยู่ในเมืองอีกเยอะ เพราะฉะนั้นระวังอย่าให้พลาดมาติดคุกบ่อย ๆ นะครับทุกคน

เพลงธีม Play on!

ข้อมูลเกม

“Neverness to Everness” เป็นเกมโอเพนเวิร์ล RPG ธีมมหานครเหนือธรรมชาติ ที่พัฒนาโดยใช้ Unreal Engine 5 สามารถเล่นได้ข้ามแพลตฟอร์มทั้งคอลโซล, พีซี และอุปกรณ์มือถือ

เนื้อเรื่องของ “Neverness to Everness” หรือ “NTE” นั้นจะอยู่ในโลกที่เหตุพิศวงและมนุษย์อาศัยอยู่ร่วมกัน ในเมืองที่เต็มไปด้วยเหตุพิศวงนี้ ผู้เล่นจะได้ควบคุมตัวละคร ใช้พลังเอสเปอร์เพื่อสำรวจเมืองได้อย่างอิสระ และจัดการกับวิกฤติเหตุพิศวงที่เกิดขึ้นอย่างไม่คาดคิด นอกจากนี้ ผู้เล่นยังสามารถเลือกใช้ชีวิตได้ในแบบของตัวเอง เช่นการแต่งรถ จัดการธุรกิจ และสัมผัสมหานครที่มีชีวิตชีวานี้ได้อย่างเต็มอิ่ม

Neverness to Everness เปิดลงทะเบียนล่วงหน้าทั้ง iOS/Android บนสโตร์ไทยแล้ว

■ โลกที่เหตุพิศวงและมนุษย์อาศัยอยู่ร่วมกัน

เรื่องราวเกิดขึ้นที่เฮเทอโร มหานครที่เหตุพิศวงและมนุษย์อาศัยอยู่ร่วมกัน แต่ละวันในเมืองนี้ จะได้รับรายงานการพบเจอเหตุพิศวงต่างๆ มากมาย เช่นสเก็ตบอร์ดกราฟิตี้ที่ออกมาเพ่นพ่านในยามเที่ยงคืน หรือตัวนากทะเลที่มีหัวเป็นโทรทัศน์… แต่ไม่ว่าจะพบเจอเหตุพิศวงที่พิลึกขนาดไหน ก็ดูจะเป็นเรื่องปกติของที่นี่ แน่นอนว่าคุณยังจะได้พบกับเพื่อนพ้องและคู่หูที่มีพลังเอสเปอร์มากมาย ร่วมมือจัดการเหตุการณ์ต่างๆ ที่กำลังจะเกิดขึ้น และค่อยๆ ปรับตัวเป็นส่วนหนึ่งของเมืองแห่งนี้ เมืองที่คุณไม่เคยพบเห็นที่ไหนมาก่อน

Neverness to Everness เปิดลงทะเบียนล่วงหน้าทั้ง iOS/Android บนสโตร์ไทยแล้ว

■ รถยนต์ และบ้าน ก็ล้วนเป็นส่วนหนึ่งในชีวิตประจำวัน

นอกเหนือไปจากเนื้อเรื่องหลัก มหานครที่เต็มไปด้วยชีวิตชีวานี้ยังมีจุดเด่นต่างๆ อีกมากมายให้ผู้เล่นได้สัมผัส  เช่นการซื้อรถแข่ง ตกแต่งตามความชอบของตัวเอง และขับไปในถนนยามค่ำคืนของเมืองเฮเทอโรอย่างอิสระ หรือการซื้อบ้านที่สามารถออกแบบได้ตามใจชอบ เนื้อหาเกมที่เกี่ยวกับชีวิตในเมืองยังมีอีกมากมาย รอให้ผู้เล่นได้สำรวจ

Neverness to Everness เปิดลงทะเบียนล่วงหน้าทั้ง iOS/Android บนสโตร์ไทยแล้ว

■ เมืองที่เต็มไปด้วยเหตุพิศวงสุดแปลกที่สรรสร้างโดย Unreal Engine 5

เพื่อให้องค์ประกอบของเมืองเป็นไปอย่างสมจริง เราได้ใช้ Unreal Engine 5 เนรมิตมหานครนี้ขึ้นมา พร้อมใช้เทคโนโลยี Nanite virtualized polygon เพิ่มความสมจริงอย่างมากให้กับฉาก อาทิเพิ่มรายละเอียดยิบย่อยในร้านขายของเก่าหรือร้านสะดวกซื้อ หรือเพิ่มความมีชีวิตชีวาโดยใช้เฟอร์นิเจอร์และของตกแต่งมากมาย หากเดินออกจากร้านแล้วมองไปที่ไกลๆ ก็จะเห็นแสงไฟจากตึกระฟ้าต่างๆ เพิ่มบรรยากาศที่ลึกลับให้กับตัวเมืองได้อีกระดับ

Neverness to Everness เปิดลงทะเบียนล่วงหน้าทั้ง iOS/Android บนสโตร์ไทยแล้ว

Back to top button