ข่าว

ผู้เล่น Final Fantasy XVI คอนเฟิร์ม ‘Gav คือนางเอกตัวจริง’

แม้ว่าจะไม่เปิดเผยชัดเจน แต่ทุกคนสัมผัสได้

แม้ว่าก่อนหน้านี้มีข่าวมาว่าผู้เล่นบางส่วนไม่พอใจที่ตัวละคร Final Fantasy XVI ไม่มีความหลากหลาย จนมีข่าวว่าอาจจะลามไปจนถึงตั้งใจจะบอยคอตต์เกมเลยทีเดียว อย่างไรก็ตามล่าสุดผู้ที่ได้เล่นเกมดังกล่าวก็มีความรู้สึกว่าแท้จริงแล้วภายในเกมนี้มีตัวละครที่มี “ความหลากหลาย” อยู่ นั่นก็คือ Gav นั่นเอง

Gav เป็นตัวละครที่ปรากฏตัวตั้งแต่ช่วงแรกของเกม โดยตัวละครนี้จะเป็นหนึ่งในพรรคพวกของ Cid และอาศัยอยู่ใน Hideaway โดยตัวละครนี้มีความสามารถในการเป็นหน่วยสอดแนมสูงมาก อย่างไรก็ตามจุดที่น่าสนใจก็คือภายในเกมนี้ตัวละครอย่าง Clive จะได้มีปฏิสัมพันธ์กับ Gav อยู่ในหลาย ๆ ครั้ง แถมบทพูดและการแสดงออกของ Gav ก็แอบชวนให้ผู้เล่นคิดว่า “Gav มันแอบชอบ Clive นี่หว่า” จนในชุมชน Reddit ได้มีการพูดถึงกันจำนวนมาก

image 762

ผู้ใช้งาน Reddit ที่ชื่อว่า satyrpuppy ได้ออกมาโพสต์ภาพล้อเลียนที่จะเผยให้เราได้เห็น Jill กำลังแนะนำว่า “นี่ Clive แฟนเราเอง” ในขณะที่ภาพที่ 2 Jill ก็ได้พูดว่า “ส่วนนี้แฟนของ Clive ชื่อ Gav” ซึ่งก็เรียกเสียงหัวเราะจากแฟนเกมได้ไม่น้อยเลยทีเดียว โดยพวกเขาเหล่านี้ก็ได้เข้ามาคอมเมนต์แซวกันจำนวนมาก เช่น

“ผมรู้สึกจริง ๆ ว่า Gav แอบชอบ Clive อยู่ฝ่ายเดียวในตอนเริ่มต้น ไม่รู้คนอื่นคิดเหมือนกันไหม”

“ผมโคตรเห็นด้วยเลย”

“หลาย ๆ ช็อตผมเชียร์ Gav มากกว่า Jill นะ”

“เพื่อนวัยเด็กหรือจะสู้รักแรกพบ”

“โคตรจะจริง ขอ DLC คู่นี้ได้ไหม ฮา…”

Final Fantasy XVI เป็นเกม Action RPG ที่พัฒนาและเผยแพร่โดย Square Enix โดยเกมนี้ถือได้ว่าเป็นเกมหลักภาคที่ 16 ของแฟรนไชส์ เราจะได้ติดตามการเดินทางผจญภัยของ Clive Rosfield ในดินแดนแห่ง Valisthea เผชิญหน้ากับเหตุการณ์ที่เข้มข้นมากมาย พร้อมกับสนุกไปกับระบบเกมแอ็กชั่นสุดมันส์ที่จะเปิดโอกาสให้ผู้เล่นได้ปลดปล่อยคอมโบแบบที่ไม่เคยมีมาก่อนในซีรีส์นี้ นอกจากนี้ยังมีฟีเจอร์เด่น ๆ ที่คุ้นตามากมาย เช่น Chocobo และอสูรยักษ์ที่เรียกว่า Eikons

Youryu

นักผจญเกมที่ไม่จำกัดประเภทและแพล็ตฟอร์ม
Back to top button