ข่าว

หนังสืออาร์ตบุ๊กเผยภาพของ Final Fantasy VII ในเวอร์ชันต้นแบบ 16-bit

ก่อนที่จะกลายมาเป็นเวอร์ชันสามมิติอย่างที่เราได้เห็นกันบน PS1

เป็นที่ทราบกันดีว่า Final Fantasy VII นั้นเคยได้รับการพัฒนาเพื่อเครื่องเล่น Super Famicom อยู่แล้ว ก่อนที่จะเกิดความเปลี่ยนแปลงในขั้นตอนการทำงานหลายต่อหลายอย่าง และท้ายที่สุดก็มาถึงเครื่องเล่น PlayStation 1 อย่างที่เราได้เล่นกันในแบบสามมิติ ทั้งนี้ทั้งนั้นภาพที่เราได้เห็นในช่วงแรกของเกมก็มักเป็นคอนเซปต์ที่วางไว้ในช่วงที่ถ่ายโอนทีมงานมาสู่เวอร์ชันสามมิติแล้ว คงมีหลายคนไม่น้อยที่สงสัยว่าจะเป็นอย่างไร

ล่าสุด มีการเปิดเผยจากคุณ Genki_JPN ที่นำหนังสือ Final Fantasy: Ultimania Archive Vol. 2 มากลายเป็นไวรัลอีกครั้ง โดยคุณ Yusuke Naora ผู้จัดการฝ่ายศิลป์ยังได้ระบุเพิ่มเติมด้วยว่าที่จริงแล้วจะสามารถนับฉากเหตุการณ์นี้เป็นไทม์ไลน์อีกไทม์ไลน์หนึ่งของเกมก็ได้ โดยจะเห็นว่าเกมเป็นรูปแบบพิกเซลอาร์ตสองมิติ อยู่ในหมู่บ้านขนาดไม่เล็กไม่ใหญ่ มีธีมคันทรี่ที่คาดว่าเป็น Nibelheim และด้วยความที่เป็นตัวต้นแบบเฉยๆ จึงมีสไปรต์ตัวละคร Locke จากภาค VI มาแจมด้วย

แน่นอนว่าภายหลังการพัฒนาก็ถูกยกเครื่องใหม่หมดจดให้กลายเป็นเกมสามมิติแทนด้วยเทคโนโลยีที่ก้าวหน้ากว่าของ PlayStation 1 เช่นการใช้แผ่นซีดีเพื่อบรรจุไฟล์ที่มีขนาดใหญ่กว่าตลับเกมของ Nintendo 64 ดังนั้นเวอร์ชันนี้ที่เคยจะต่อยอดพิกเซลจาก Super Famicom ก็ต้องถูกยกเลิกไป ทั้งนี้ก็ถือว่าน่าสนใจไม่น้อยที่ในที่สุดคำถามที่ว่าหากเกมถูกพัฒนาบนเครื่องเล่นเก่าจะเป็นอย่างไรนั้น ได้มีคำตอบให้เราเห็นชัดๆ เสียทีเนอะ โอกาสหน้า ThisIsGame Thailand จะมีอะไรมาแบ่งปันอย่าลืมติดตามกัน

อีกด้านหนึ่ง Final Fantasy VII ได้รับการรีเมคใหม่แล้ววันนี้ เป็นการกลับมาอีกครั้งของซีรีส์ JRPG ในตำนานที่ได้รับการพัฒนาให้กับเครื่องเล่นเกมรุ่นใหม่โดยเฉพาะผ่านเอนจิ้น Unreal Engine 4 ที่ทันสมัย ซึ่งผู้เล่นจะได้เดินทางผจญภัยร่วมกับ Cloud และเพื่อนๆ อีกมากมายในโลกสุดแฟนตาซีเพื่อโค่นล้มบริษัทวายร้าย Shinra Company จากการคุกคามผู้คนทั่วเมือง Midgar ปัจจุบันมีการวางจำหน่ายทั้งบน PlayStation 5, PlayStation 4 และ PC ผ่านร้านค้า Epic Games Store

GantaroZX

นักเขียนข่าววิดีโอเกมเชิงวิพากษ์ด้านสังคม วัฒนธรรม ศิลปะ | ผู้ใหญ่บ้านแห่ง Animal Crossing | ชอบกิน | ปากร้ายแต่ใจดี น่ารักอ่อนหวานคิขุ และแบ๊วกรุบ
Back to top button