PS5ข่าวคอนโซล / พีซีเกม

Final Fantasy VII Rebirth ทำยอดจำหน่ายได้ช้ากว่าภาคแรกในระยะเวลาเท่ากัน

เทียบเวลากันแล้ว สามารถทำได้แค่ครึ่งเดียวเท่านั้น

เผลอแปบเดียวก็เป็นเวลาเกือบสองเดือนแล้วครับที่ภาคต่อลำดับที่สองของเกมชุดรีเมค Final Fantasy VII ได้วางจำหน่ายกัน ซึ่งต้องบอกเลยว่าช่วงเวลาครึ่งทางของเนื้อเรื่องก็ดุเดือดไม่น้อยและยังมาพร้อมกับเนื้อหาช่วงพีคของเกมกับฉากระดับตำนานด้วย ทั้งนี้ทั้งนั้นแน่นอนว่าในเมื่อเป็นการแบ่งเกมออกมาเป็นหลายภาคต่อกัน หลายคนก็อดสงสัยไม่ได้ว่าความสำเร็จของเกมจะสูงเทียบเท่าชุดแรกหรือไม่

มีการเปิดเผยจาก Daniel Ahmad นักวิเคราะห์เศรษฐกิจเกี่ยวกับวงการเกมบนโซเชียลมีเดียส่วนตัวของเขาเมื่อไม่กี่วันที่ผ่านมาถึงรายงานยอดจำหน่ายของ Final Fantasy VII Rebirth ด้วยว่า ณ ตอนนี้ เมื่อเทียบในช่วงเวลาเท่าๆ กันแล้ว ตัวเกมสามารถทำยอดตัวเลขได้น้อยกว่าเกมชุดภาคแรกในชื่อ Remake ที่ราวครึ่งเดียวเท่านั้น ซึ่งหากยังจำกันได้ ตัวเกมติดอันดับขายดีที่อันดับสองในตลาดใหญ่อย่างสหรัฐอเมริกา พ่ายให้กับ Helldivers 2 ไปด้วยเช่นกัน

ณ ตอนนี้ สังเกตให้ดีแล้ว Square Enix ไม่ได้ให้ข้อมูลเกี่ยวกับการวางจำหน่ายสักเท่าไร แต่มีการรายงานจากฐานข้อมูลการเล่นเกมว่ามีการสตาร์ทเกมขั้นต่ำแล้ว 2 ล้านครั้งเมื่อผ่านมาหนึ่งเดือนครึ่ง ส่วนเกมภาคแรกสามารถทำยอดจำหน่ายได้ถึง 3 ล้านชุดในระยะเวลาเพียงสามวันเท่านั้น นอกจากนี้จะเห็นว่ายอดจำหน่ายในญี่ปุ่นก็ตกลงต่อเนื่องด้วย ทั้งนี้ต้องไม่ลืมว่าอาจมีปัจจัยอื่นที่ประกอบด้วย อาทิจำนวนผู้เล่นบน PlayStation 5 ที่น้อยกว่า และเรื่องของราคาที่อาจส่งผลต่อการตัดสินใจซื้อเกมมาเล่นนั่นเองครับ

อีกด้านหนึ่ง Final Fantasy VII Rebirth เปิดขายแล้ววันนี้ โดยพูดถึงเรื่องราวเกี่ยวกับ Cloud และผองเพื่อนที่ต้องตามล่า Sephiroth นักดาบสุดอำมหิตที่ทุกคนคิดว่าตายไปแล้ว โดยเกมจะพาผู้เล่นเดินทางในแผนที่ที่มีสเกลยิ่งใหญ่ขึ้นพร้อมกับความมีชีวิตชีวายิ่งกว่าที่เคยด้วยขุมพลังของ PlayStation 5 นอกจากเนื้อหาหลักแล้ว ผู้เล่นเองก็จะได้ดำดิ่งไปยังประวัติเบื้องหลังของตัวละครต่างๆ เรียนรู้ความเป็นมาและร่วมมือกันต่อสู้กับศัตรูที่ถาโถมเข้ามา

GantaroZX

นักเขียนข่าววิดีโอเกมที่ปากร้ายที่สุดในประเทศไทย | ผู้ใหญ่บ้านแห่ง Animal Crossing | กินเก่ง
Back to top button