ข่าว

แฟนเกมถามหา Ada Wong หลังเผยภาพหนัง Resident Evil Death Island

รวมทีมตัวหลักทั้งที ขาดขวัญใจมหาชนไปได้ยังไง

ถ้าพูดกันถึงเกม Resident Evil หลายคนก็น่าจะรู้จักกันดีในนามของเกม Survival Horror ที่มีธีมเป็นซอมบี้และอาวุธชีวภาพ มีเกมให้ออกมาเล่นหลายภาค รวมถึงถูกนำไปสร้างเป็นหนังโรงและซีรีส์ยาวอีกจำนวนมาก เรียกได้ว่าความโด่งดังของซีรีส์นี้เป็นที่ยอมรับในระดับโลก และไม่มีทีท่าว่าจะหยุดเลยแม้แต่น้อย

หนึ่งในหนังโรงของซีรีส์ที่ได้รับความนิยมจากแฟนเกมอย่างมากก็คงต้องพูดถึง Animation 3D เพราะว่าหนังโรงประเภทนี้จะถูกจัดให้อยู่ในไทม์ไลน์หลักเดียวกันกับเกม พูดง่าย ๆ ก็คือถ้าอยากรู้ว่าตัวละครไหนทำอะไรอยู่ก็ต้องมาดูหนัง 3D เพื่อรับข้อมูลเพิ่มจากในเกมนั่นเอง และเร็ว ๆ นี้ก็กำลังมีหนัง 3D ภาคใหม่เข้ามา โดยใช้ชื่อว่า “Resident Evil: Death Island” ครับ

และเมื่อเร็ว ๆ ก็ได้มีภาพหลุดจากในหนังมาให้เราได้ชมเพื่อเรียกน้ำย่อยกันพอสมควร ทำให้เราพอจะรู้ได้ว่าเหตุการณ์จะเกิดขึ้นที่ไหน ใครเป็นตัวร้าย และที่สำคัญที่สุด ตัวละครหลักภายในเกมตัวไหนจะโผล่มาให้เราเห็นบ้าง ซึ่งแน่นอนว่าภาคนี้ถูกแซวว่าเป็นการรวมทีม Avengers ของ Resident Evil เลยก็ว่าได้ เพราะเล่นขนทัพตัวละครหลักมาเยอะมาก ไม่ว่าจะเป็นคริส จิล ลีออน แคลร์และรีเบคก้า 

แต่ก็มีแฟนเกมจำนวนไม่น้อยจากหลาย ๆ แหล่ง ต่างก็พูดเป็นเสียงเดียวกันว่า “Ada หายไปไหน ?” ซึ่งปกติแล้วตัวละครหลักที่มักจะได้ออกโรงในหนังมักจะเป็นลีออนมากกว่า โดยจะจับลีออนไปเจอกับตัวละครอื่นบ้างเป็นครั้งคราว อย่างภาคล่าสุดที่ Ada Wong ปรากฎตัวในหนังก็คือภาค Damnation ตั้งแต่ปี 2012 และภาค Death Island อุตส่าห์รวมทีมตัวละครหลักทั้งที แต่ดันขาด Ada ไปซะงั้น มาดูความเห็นคนที่ถามหาเธอกันครับ

“ขาดแค่มัมชุดแดง”

“Ada หาย”

“ไม่มีเอด้า ?”

“ตายหลับแล้ว 5 ตัวละครหลักมาอยู่ในเรื่องเดียวกัน (ขาด Ada)”

“ถ้ามีเอด้า=ครบทีมจบ”

แล้วเพื่อน ๆ ล่ะครับมีความเห็นว่ายังไงกันบ้างกับการที่ภาคนี้ไม่มี Ada Wong สามารถคอมเมนต์กันได้เลยนะครับ

MakinoJou

คนธรรมดาผู้ชื่นชอบ Japanese Culture, Games, Anime และ Vtuber
Back to top button