ข่าว

ผู้เล่นโชว์โหดยึด EVE Online จากผู้พัฒนาเกม

ส่งผลให้ปล้นไอเทมมูลค่ารวมเกือบ 8 แสนบาทไปได้

EVE Online เป็นเกม MMO ธีมอวกาศ ที่เป็นที่รู้จักกันดีจากรูปแบบการเล่นที่ซับซ้อน แต่ท้าทายไม่ว่าจะเป็นการวางอุบายทางการเมือง รวมไปถึงสงคราม และการปล้นสดมภ์ โดยในตัวอย่างล่าสุด ผู้เล่นสองคนประสบความสำเร็จในการปล้น ISK มูลค่าเกือบ 8 แสนบาท แต่ที่น่าสนใจไปมากกว่านั้นก็คือ พวกเขาทำการปล้นหลังจากที่เข้ายึดบริษัทด้วยวิธีการทางกฎหมาย!

การดำเนินการเริ่มต้นขึ้นเมื่อผู้เล่นทั้งสองตัดสินใจกำหนดเป้าหมายในการปล้นคือ บริษัทที่ชื่อว่า Event Horizon Expeditionaires ซึ่งมี CEO และกรรมการ “ที่มีความเคลื่อนไหวน้อยที่สุด” ด้วยการซื้อหุ้น หลังจากนั้นพวกเขาก็เปิดให้โหวต CEO คนใหม่ โดยหวังว่าจะเข้าควบคุมบริษัท หลังจากรอนาน 72 ชั่วโมง ทั้งคู่พบว่าคณะกรรมการไม่ตอบรับหรือแม้แต่สังเกตเห็นการเลือกตั้ง ทำให้พวกเขาชนะการเลือกตั้งด้วยบัตรลงคะแนนเพียงสองใบเท่านั้น!

image 50

หลังจากเข้าควบคุมบริษัทแล้ว ทั้งคู่ก็เริ่มลงมือปล้นทรัพย์สินทันที และเมื่อกระทำการเสร็จสิ้นพวกเขาเดินออกมาพร้อมกับเงิน 130 พันล้านโครนา (สกุลเงินในเกม) และสินทรัพย์มูลค่า 2 ล้านล้านโครนา แม้ว่าจะเป็นการยากที่จะระบุตัวเลขที่แน่นอนเกี่ยวกับมูลค่าการปล้นในโลกแห่งความเป็นจริง แต่ผู้เล่นคนหนึ่งประเมินมูลค่าไว้ประมาณ 22,309 ดอลลาร์ (ประมาณ 759,621.45 บาท)

แม้ว่าการปล้นอาจไม่ได้ดำเนินการตามวิธีดั้งเดิมที่หลายคนคุ้นชิน แต่ก็ถือได้ว่าเป็นการวางแผนและการดำเนินการที่แยบยลน่าประทับใจเป็นอย่างมาก ทำให้เกม EVE Online ยังคงเป็นเกมที่ดึงดูดผู้เล่นด้วยรูปแบบการเล่นที่มีเดิมพันสูง จึงมีแนวโน้มว่าเราจะยังคงเห็นผู้เล่นใช้แนวทางที่สร้างสรรค์เพื่อสร้างอำนาจ และหาเงินให้กับตัวเองต่อไป

ที่มา
kotaku

Youryu

นักผจญเกมที่ไม่จำกัดประเภทและแพล็ตฟอร์ม
Back to top button