ข่าว

สื่อนอกเผยตัวละคร LGBTQ+ ในเกม Final Fantasy XVI

มาในสไตล์ Game of Thrones

ข่าวนี้มีการสปอยล์เนื้อหา Final Fantasy XVI แบบเต็ม ๆ หากใครไม่อยากโดนสปอยล์ ขอให้ปิดข่าวนี้ไปเลยครับ!

ก่อนหน้านี้มีข่าวว่าเกม Final Fantasy XVI ถูกกระแสต่อต้านเพราะไม่มีตัวละคร LGBTQ+ ให้เราได้พบเจอภายในเกม อย่างไรก็ตาม ล่าสุด eurogamer สื่อต่างชาติชื่อดังได้ออกมาเผยว่า “เจ้าชาย Dion Lesage พลังสถิตย์ร่างของ Bahamut นั้นเป็นเกย์”

ลักษณะทางเพศของเจ้าชาย Dion ถูกถ่ายทอดออกมาอย่างละเอียดอ่อนในช่วงเวลาสั้น ๆ แต่สะเทือนใจร่วมกับ Terence ผู้รับใช้ของพระองค์ ตัวละครทั้งสองมีส่วนร่วมในการสนทนาแบบเปิดอกท่ามกลางความวุ่นวายของสงคราม ซึ่งนำไปสู่การจูบที่นุ่มนวลซึ่งสอดคล้องกับสถานการณ์ที่เกิดขึ้น ซึ่งต้องยอมรับก่อนว่าจูบนี้ไม่ได้ดูดดื่มถึงขั้นทำให้เราคิดได้ว่าเจ้าชาย Dion มีรสนิยมแบบชายรักชายขนาดนั้น แต่เป็นการแสดงออกถึงความใกล้ชิดระหว่างทั้ง 2 คนมากกว่า ซึ่งการแสดงออกนี้เป็นการตอกย้ำแนวคิดที่ว่าความสัมพันธ์ของ LGBTQ+ นั้นเป็นเรื่องปกติ

image 756

เรื่องเพศของ Dion อาจไม่ส่งผลกระทบโดยตรงต่อโครงเรื่องของเกม แต่การที่มีตัวละครแบบนี้อยู่ในเกมมีความหมายที่สำคัญสำหรับผู้เล่น LGBTQ+ เพียงแค่นำเสนอตัวละครเกย์โดยไม่ต้องมีคำอธิบายอะไรให้มากความ แต่ข้อความนี้ก็เรียกได้ว่าทรงพลังเป็นอย่างมาก โดยทาง Eurogamer ได้แสดงความเห็นว่าความสัมพันธ์ของ Dion กับ Terence คล้ายกับรูปแบบความสัมพันธ์ระหว่าง Renly Baratheon และ Loras Tyrell จาก Game of Thrones แต่ในเกมไม่ได้ระบุว่าทั้งคู่มีความสัมพันธ์เชิงลึกเหมือนกับตัวละครจากซีรีส์ชื่อดังหรือไม่

การปรากฏตัวของเจ้าชาย Dion ในฐานะตัวละครเกย์ใน Final Fantasy XVI ถือเป็นก้าวสำคัญในการเป็นตัวแทนของ LGBTQ+ ในอุตสาหกรรมเกม Square Enix ได้ส่งข้อความที่ทรงพลังของการรวมและการยอมรับด้วยการแสดงภาพทางเพศของเขาอย่างแท้จริงและทำให้เป็นปกติภายในบริบทของเกม ซึ่งก็น่าสนใจมากว่าหลังจากนี้ไปเกมของ Square Enix จะมีตัวละครที่มีความหลากหลายมากกว่านี้มาให้เราได้ชมอีกหรือไม่

ที่มา
eurogamer

Youryu

นักผจญเกมที่ไม่จำกัดประเภทและแพล็ตฟอร์ม
Back to top button