PS4PS5Switchข่าวคอนโซล / พีซีพีซี

Roots of Pacha เกมทำฟาร์มในยุคหิน เตรียมวางจำหน่ายบนคอนโซล

พร้อมลง PS และ Switch ปลายเดือน พ.ย.

Roots of Pacha เป็นเกมที่วางจำหน่ายให้เล่นกันบน PC ไปเมื่อเดือนเมษายน 2023 ที่ผ่านมา โดยตัวอย่างใหม่ล่าสุดของเกมดังกล่าวก็ได้ยืนยันชัดเจนว่าเกมดังกล่าวจะเปิดตัวบน PS4, PS5 และ Switch ในวันที่ 28 พฤศจิกายนที่กำลังจะมาถึงนี้

นอกจากนี้ ในตัวอย่างดังกล่าวได้แสดงให้เห็นมินิเกมหลากหลายที่รวมอยู่ในเกมหลักของ Roots of Pacha รวมถึงการต่อแข่งขันสโนว์บอล การชักเย่อ และมินิเกมตามจังหวะ นอกจากนี้ Roots of Pacha ยังมีแผนที่จะวางจำหน่ายบน Xbox ในปี 2024 (แต่ยังไม่ระบุวันที่ชัดเจน)

ข้อมูลทั่วไป

Roots of Pacha เป็นเกมแนว Co-op Farming และจำลองชีวิตที่พาเรากลับไปยังยุคหิน และอาศัยร่วมกับชาวพื้นเมืองเพื่อสร้างอารยธรรม พร้อม ๆ กับการทำการเกษตร – ปศุสัตว์ นอกจากนี้ยังมีระบบความสัมพันธ์, ความเชื่อเรื่องธรรมชาติ และความลับแห่งดินแดนโบราณ โดยได้รับแรงบันดาลใจมาจากหนังสือเรื่อง The Clan of the Cave Bear

ฟีเจอร์หลัก

หลอมรวมไปกับธรรมชาติ – ออกค้นหา, เก็บเกี่ยว และปลูกพืชผล – สมุนไพร พร้อมสำรวจสภาพแวดล้อมรอบข้างเพื่อตามหาสัตว์มาเป็นเครื่องมือในการทำฟาร์มหรือเลี้ยงดู อีกทั้งผู้เล่นยังสามารถออกมาไปตกปลา หรือเข้าไปขุดแร่ในถ้ำอันมืดมิดที่เต็มไปด้วยปริศนาและพลังลึกลับก็ได้

เติบโตไปด้วยกัน – ในช่วงแรกของเกม เราอาจจะยังไม่มีอุปกรณ์ใดมากมาย แต่เมื่อเวลาผ่านไปเราจะเริ่มมีภูมิปัญญาในการเอาตัวรอดท่ามกลางโลกดึกดำบรรพ์มากขึ้น โดยผู้เล่นจะมีโอกาสได้เรียนรู้การตีอาวุธ, การถนอมอาหาร, งานเครื่องปั้นดินเผา ไปจนถึงการทำพิธีโบราณ และก่อสร้างอาณาจักรมนุษย์ขึ้นมาใหม่

เรียนรู้ที่จะอยู่ร่วมกับชาวเมือง – กลุ่มชุมชนยุคโบราณมีการอาศัยร่วมกันเป็นจำนวนมากเพื่อช่วยเหลือกันและกันในการเอาตัวรอด ทุกคนในชุมชนของเราจะมีความกลัวและความฝันที่แตกต่างกันไป ผู้เล่นสามารถทำความรู้จักหรือเชื้อเชิญคนจากเผ่าอื่นมาอาศัยร่วมกันในคุ้มของเราได้ และยังมีกิจกรรมหรือพิธีต่าง ๆ ให้เข้าร่วม เช่นเดียวกับโอกาสที่จะได้เจอคนรัก

อิสระขั้นสูงสุด – ผู้เล่นสามารถตกแต่งตัวละครหรือบ้านของเราได้อย่างอิสระด้วยเครื่องมือการดีไซน์ที่ค่อนข้างละเอียดให้เราลากเมาส์วาดได้อย่างสนุกสนาน

เล่นกับเพื่อนก็ได้ – Roots of Pacha เน้นย้ำความสำคัญในระบบการเล่นแบบ Multiplayer ดังนั้นผู้เล่นจึงสามารถเล่นเกมกับเพื่อน ๆ ได้อย่างสะดวกสบาย ไม่ว่าจะช่วยเหลือกันพัฒนาหมู่บ้าน, ออกไปขี่สัตว์ด้วยกัน, แข่งตกปลา หรือเข้าร่วมกิจกรรมก็ทำได้ตามใจชอบ นอกจากนี้ยังมีคัทซีนพิเศษด้วยนะ

Youryu

นักผจญเกมที่ไม่จำกัดประเภทและแพล็ตฟอร์ม
Back to top button