ข่าว

Elden Ring Shadow of the Erdtree เผยโฉมมอนสเตอร์ใหม่

เป็นญาติกับมอนสเตอร์ใน Bloodborne รึเปล่าเนี่ย

Elden Ring เป็นเกม RPG แนวแฟนตาซี Open World ที่ได้รับความนิยมจากผู้เล่นทั่วโลกด้วยโลกกว้างเหมาะสำหรับการสำรวจ ดันเจี้ยนย่อย และระบบ Co-op โดยเรื่องราวภายในเกมนี้จะพาผู้เล่นดื่มด่ำไปกับเรื่องราวอันเข้มข้น เกี่ยวกับการฟื้นฟู Elden Ring ที่แตกสลาย โดยเราจะได้พบเจอกับมอนสเตอร์ และบอสที่โดดเด่นมากมาย ล่าสุดเกมดังกล่าวกำลังจะวางจำหน่าย DLC ที่ชื่อว่า Shadow of the Erdtree ในวันที่ 21 มิถุนายนนี้

ล่าสุด FromSoftware ได้เปิดเผยศัตรูผู้ชวนขนลุกตัวใหม่ภายใน DLC นี้ให้เราได้ชมกัน ซึ่งดีไซน์ของมอนสเตอร์ตัวนี้ก็ชวนให้นึกถึงเหล่าสัตว์ประหลาดอันเป็นเอกลักษณ์ของ Bloodborne แน่นอนว่าการเปิดเผยนี้สร้างความตื่นเต้นและความคิดเห็นมากมาย  ท่ามกลางแฟนเกม Elden Ring ที่รอคอยการมาของเนื้อหาเสริมนี้อย่างใจจดใจจ่อ

มอนสเตอร์ใหม่ใน Elden Ring Shadow of the Erdtree คล้ายกับ Winter Lanterns และ Garden of Eyes

ศัตรูใหม่ของ Elden Ring ที่เพิ่งเปิดเผยนี้ FromSoftware ได้บรรยายว่าเป็น “ผู้ถูกทอดทิ้งและน่าเศร้า ผู้ที่คุ้ยเขี่ยหาอาหารใต้เงา กำลังภาวนาขออ้อมกอดจากเจ้านายคนใหม่” คำบรรยายอันลึกลับนี้มาพร้อมกับภาพที่แสดงให้เห็นร่างคลุมฮู้ดถือไม้เท้า  โดยมีหัวที่เรืองแสงเปล่งออร่าแปลกประหลาด โดยแฟน ๆ บางคนที่เห็นภาพนี้ก็ได้บอกว่ามอนสเตอร์นี้ดูคล้ายกับศัตรูจาก Bloodborne  เช่น Winter Lanterns และ Garden of Eyes เนื่องจากใบหน้าที่คล้ายหนวด

ใน Bloodborne เจ้า Winter Lanterns เป็นศัตรูที่น่ากลัว มีร่างกายสูงเพรียว และมีดวงตาเรืองแสงหลายดวงประดับอยู่บนหัวที่โต พวกมันส่งเสียงอันน่าขนลุกให้เราได้ยินอยู่เสมอ และร้องเพลงเมื่อพบผู้เล่น แต่ที่น่ากลัวที่สุดก็คือเมื่อมอนสเตอร์ตัวนี้ต่อสู้มันจะทำการเติมแถบ Frenzy ซึ่งเมื่อเต็มจะสร้างความเสียหายอย่างรุนแรงให้กับผู้เล่น ในขณะที่ Garden of Eyes เป็นสัตว์ประหลาดคล้ายแมลงที่พบได้ใน Forbidden Woods โจมตีด้วยกรงเล็บอันแหลมคม และปล่อยรังสีที่ทำให้เคลื่อนไหวช้าลงอย่างมาก

เนื้อหาเสริม Shadow of the Erdtree จะเกิดขึ้นในจักรวาลเดียวกับ Elden Ring แต่ในสถานที่ที่ตัดขาดกันไปเลย โดยสถานที่ดังกล่าวจะเรียกว่า Land of Shadows ซึ่งถูกปกคลุมไปด้วย Hieratic Tree ที่แตกต่างจาก Lands Between เข้าถึงได้ผ่านรังไหมในสนามประลองบอสของ Mohg จากเกมหลัก น่าเสียดายที่ FromSoftware ยังไม่ได้เปิดเผยอะไรมากเกี่ยวกับ DLC ที่กำลังจะมาถึงนี้ แต่มีการคาดการณ์ว่า Elden Ring มีเนื้อหาที่ถูกตัดออกมากมาย  DLC นี้ ซึ่งเราก็ต้องมาลุ้นกันต่อไปว่าเราจะได้เจอเซอร์ไพรส์อะไรบ้าง

Shadow of the Erdtree มีกำหนดวางจำหน่ายให้กับเครื่องเล่น PlayStation 5, Xbox Series X|S และ PC ในวันที่ 21 มิถุนายนนี้ โดยผู้ที่สนใจสามารถสั่งจองล่วงหน้าได้แล้วทั้งในรูปแบบชุดเกมสมบูรณ์ของ Elden Ring และเนื้อหาเสริมเพียงอย่างเดียว สนนราคาเริ่มต้นสำหรับ DLC เพียงอย่างเดียวที่ 1,190 บาท ผู้ที่สั่งจองทุกคนจะได้รับท่าอีโมตพิเศษ Ring of Miquella ไว้ใช้งานด้วย

ที่มา
gamerant

Youryu

นักผจญเกมที่ไม่จำกัดประเภทและแพล็ตฟอร์ม
Back to top button