ข่าว

Miyazaki ยืนยัน.. Elden Ring Shadow of the Erdtree คือการทรมานผู้เล่นที่แท้จริง

เมื่อทีมพัฒนาอยากทำทุกอย่างให้ถึงขีดสุดเท่าที่จะทำได้

เมื่อไม่นานมานี้ทาง Hidetaka Miyazaki ผู้สร้างเกมชื่อดังอย่าง Elden Ring และภาคเสริมสุดโหดอย่าง Shadow of the Erdtree ได้ให้สัมภาษณ์กับ CNET และสื่อมวลชนอีกหลายเจ้า ซึ่งในบทสัมภาษณ์นี้ก็มีข้อมูลที่น่าสนใจมากมาย และหนึ่งในนั้นก็คือ “ความยากของเกม” ที่ในครั้งนี้ทางผู้พัฒนาเกมยืนยันว่า “มันโหดสุด ๆ จริง ๆ”

คุณ Miyazaki ได้บอกกับทีมข่าวว่ามีการเพิ่มบอสใหญ่ (บอสหลัก) เข้ามาอย่างน้อย 10 ตัว พร้อมยืนยันว่าการต่อสู้กับบอส  คือหัวใจสำคัญของประสบการณ์ในการเล่นเนื้อหาเสริมนี้

Review Elden Ring Shadow of the Erdtree

Elden Ring Shadow of the Erdtree เน้นการต่อสู้กับบอสสุดท้าทาย

“ความท้าทายใหม่สำหรับผู้เล่นก็คือ การเผชิญหน้ากับเหล่าบอสรวมไปถึงศัตรูประเภทใหม่ที่ผู้เล่นจะได้พบเจอในแต่ละพื้นที่”  คุณ Miyazaki ระบุ “”บอสบางตัวถูกออกแบบมาให้เป็นส่วนหนึ่งของเนื้อเรื่อง ดังนั้นความยากอาจจะไม่สูงมาก แต่สำหรับบอสบางตัว ที่ไม่ใช่ส่วนสำคัญของเนื้อเรื่องจะมีความยากที่ทางทีมงานออกแบบมาโดยใช้ไอเดียว่า ‘อยากทำทุกอย่างให้ถึงขีดสุดเท่าที่จะทำได้เพื่อท้าทายผู้เล่นให้ถึงขีดสุด’” คุณ Miyazaki กล่าว

แม้จะไม่ได้บอกรายละเอียดมากนักแต่คุณ Miyazaki ได้บอกใบ้ว่ามีบอสหนึ่งตัว “ที่โดดเด่นในเรื่องของการออกแบบ  โดยเฉพาะอย่างยิ่งดีไซน์ตัวละครที่แฟนเกมตัวยงของ FromSoftware น่าจะร้อง ‘ว้าว  นี่มันบอสแบบฉบับ FromSoftware เลยนี่หว่า!’ อย่างแน่นอน”

คุณ Miyazaki กล่าวเพิ่มเติมว่าหลังจาก Elden Ring วางจำหน่ายทางทีมงาน FromSoftware ได้ทำการเก็บข้อมูลว่าผู้เล่นรู้สึกสนุกหรือรู้สึกเครียดกับรูปแบบการต่อสู้กับบอสในเกมหลักอย่างไรบ้าง โดยเขาบอกว่าทีมงานพยายามนำข้อมูลนี้มาเป็นพื้นฐานในการออกแบบการต่อสู้กับบอสในเนื้อหาเสริม โดยหวังว่าผู้เล่นจะรู้สึกสนุกและท้าทายมากขึ้น

“แต่ถ้าไม่เป็นอย่างนั้น  ก็ต้องขออภัยด้วยนะครับ!”  คุณ Miyazaki กล่าวติดตลกปิดท้ายประเด็นนี้

Shadow of the Erdtree เป็น DLC ของ Elden Ring ที่จะพาผู้เล่นเข้าไปผจญภัยในดินแดนเงาทมิฬ และติดตามเรื่องราวที่ซ่อนอยู่ของ Miquella และเผชิญหน้ากับบอสสุดโหดมากมาย โดยผู้เล่นสามารถเข้าเล่น DLC นี้ได้ต่อเมื่อสามารถล้มบอสอย่าง Radahn และ Mohg ได้ ซึ่งหลังจากล้ม Mohg ได้แล้วก็สามารถแตะที่มือของ Miquella ในรังไหมและเข้าสู่สมรภูมิดินแดนเงาทมิฬได้เลย!

ที่มา
cnet

Youryu

นักผจญเกมที่ไม่จำกัดประเภทและแพล็ตฟอร์ม
Back to top button