ข่าว

CD Projekt RED มั่นใจ Cyberpunk 2 จะต้อง ‘มีความเป็นอเมริกัน’ มากขึ้น

ทีมงานที่พัฒนารอบนี้นำโดยผู้ที่อาศัยอยู่ในสหรัฐอเมริกา

แม้ว่า Cyberpunk 2077 จะมีเรื่องราวธีมสหรัฐอเมริกา แต่หลายคนอาจจะไม่ได้สังเกตว่านี่เป็นครั้งแรกที่ค่าย CD Projekt RED ได้พัฒนาเกมสเกลใหญ่โดยใช้พื้นหลังเป็นต่างประเทศ เพราะผู้พัฒนาหลักเองก็อยู่ในโปแลนด์กันทั้งหมด ดังนั้นจึงมีเสียงของผู้เล่นบางส่วนที่แอบบ่นว่าบรรยากาศในเกมนั้นอาจจะถ่ายทอดมาโดยไม่เหมือนกับสหรัฐอเมริกาจริงๆ สักเท่าไร ซึ่งทางผู้พัฒนาเองก็ทราบดีและได้ออกมาให้ความเห็นทางวิดีโอใหม่แล้ว

Dan Hernberg ผู้อำนวยการการผลิตของบริษัท ได้ออกมาเปิดเผยว่าเขาคิดมาตลอดว่า Cyberpunk เป็นจักรวาลเกมที่อยู่ในดินแดนเสรี และโดยแรกเริ่มก็ถูกประพันธ์เรื่องราวโดยชาวอเมริกันอยู่แล้ว ดังนั้นการตัดสินใจให้ทีมงานในสาขาบอสตัน และสาขาแวนคูเวอร์ในประเทศแคนาดาเป็นผู้นำทีมผลิตของเกมภาคสอง จึงเป็นทางเลือกที่ดีและเหมาะสมที่สุด โดยเขาเองก็ยอมรับว่าหลายจุดในเกมภาคแรกถูกพัฒนาโดยมีภาพในหัวที่เหมือนกับยุโรปมากกว่า เช่นการลงสีจุดจราจรหรือป้ายบอกทาง สิ่งเหล่านี้อาจไม่ได้เป็นเรื่องใหญ่แต่ก็หงุดหงิดใจไม่น้อย

นอกจากนี้ Pawel Sasko ยังยกตัวอย่างเพิ่มเติมด้วยว่าพอพวกเขาตรวจสอบเกมให้ดีแล้วก็พบว่าสภาพแวดล้อมในเกมก็ไม่ได้จัดการให้เรียบร้อยเท่าไรนัก เช่นในสหรัฐอเมริกามักจะมีจุดที่วางก๊อกน้ำดับเพลิงหรือการจัดวางของเสาไฟฟ้า แต่ภาคที่แล้วอาจโดนมองข้ามอย่างไม่ตั้งใจ ลงรายละเอียดไปจนถึงฝาท่อเลย ว่าแล้วก็ต้องรอดูกันไปว่าในอนาคตเกมภาคใหม่ที่ได้ทีมงานที่อยู่แวดล้อมในบรรยากาศของสหรัฐอเมริกา จะทำให้เกมเป็นอเมริกันมากขึ้นหรือไม่ และถ้าหาก ThisIsGame Thailand จะมีอะไรมาแบ่งปันอย่าลืมติดตามกันนะ

อีกด้านหนึ่ง Cyberpunk 2077 (รองรับภาษาไทย) วางจำหน่ายแล้ววันนี้ โดยเป็นเกมแนว Open-world มุมกล้องบุคคลที่หนึ่งที่จะพาเราไปสู่ยุคอนาคตอันโหดร้ายท่ามกลางแสงสีและอบายมุขในฐานะทหารรับจ้าง ‘V’ พร้อมเอาชีวิตรอดด้วยการแฮกข้อมูลหรือต่อสู้เพื่อหาชิ้นส่วนดัดแปลงร่างกาย ตัวเกมเน้นย้ำความอิสระในประสบการณ์การเล่นของผู้เล่นซึ่งเราสามารถเลือกว่าจะมีหน้าตาแบบไหน และมีพื้นเพเป็นคนจากกลุ่มใด

GantaroZX

นักเขียนข่าววิดีโอเกมเชิงวิพากษ์ด้านสังคม วัฒนธรรม ศิลปะ | ผู้ใหญ่บ้านแห่ง Animal Crossing | ชอบกิน | ปากร้ายแต่ใจดี น่ารักอ่อนหวานคิขุ และแบ๊วกรุบ
Back to top button