ข่าว

มีข้อมูลหลุดมาว่า Black Myth: Wukong จะง่ายกว่าเกมซีรีส์ Soulsborne

เพื่อขยายฐานผู้เล่นให้ได้กว้างขึ้น

Black Myth: Wukong เกมแอ็กชั่น RPG จากทีมพัฒนา Game Science กลับมาเป็นที่สนใจอีกครั้งหลังจากปล่อยตัวอย่างใหม่ที่โชว์เหล่าบอสสุดโหด เกมนี้มีแววว่าจะกลายเป็นเกมแนว Soulslike ฟอร์มยักษ์ประจำปี ถัดจากเนื้อหาเสริมของ Elden Ring อย่าง Shadow of the Erdtree

และถ้าหากใครยังกังวลว่าจะเล่นเกมนี้ไม่ไหว ในวันนี้เราก็มีข้อมูลที่น่าสนใจมาให้ติดตามกัน เพราะล่าสุดมีกระแสข่าวลือเกี่ยวกับความยากของเกม โดยคาดว่าจะง่ายกว่าเกมอื่น ๆ ในแนวเดียวกัน นอกจากนี้ ยังมีข่าวลือว่าจะมีศัตรูมากมายกว่า 160 ประเภท และบอสกว่า 80 ตัว!

Black Myth: Wukong จะง่ายกว่าเกมซีรีส์ Soulsborne

ล่าสุด @ignusthewise ผู้ปล่อยข่าวลือชื่อดังบนเว็บ X ได้เปิดเผยรายละเอียดที่คาดว่าจะเป็นจริงของ Black Myth: Wukong เกมแอ็กชั่น RPG สุดอลังการจาก Netease โดยระบุว่าเกมจะมีระบบ New Game+, มีหลายฉากจบและมีศัตรู 160+ ประเภท กับบอส 80+ ตัว ซึ่งบางส่วนได้ปรากฏในตัวอย่างเกมเพลย์สุดอลังการไปแล้ว

แต่หนึ่งในข้อมูลที่น่าสนใจก็คือมีการระบุว่า Black Myth: Wukong คาดว่าจะมีความยากที่ “ง่ายกว่าเกมซีรีส์ Soulsborne เล็กน้อย” ซึ่งน่าจะถูกใจเกมเมอร์ทั่วไปมากกว่า

หลังจากมีข่าวลือนี้ ผู้เล่นคนหนึ่งที่ไม่ใช่สาย Souls ออกมาแสดงความสนใจในเกม โดยบอกว่า “ไม่ใช่สาย Souls แต่สนใจเกมนี้อยู่มาก ดังนั้นการที่มัน ‘ง่ายกว่าเกมซีรีส์ Soulsborne เล็กน้อย’ ฟังดูดีเลย” ในขณะที่ผู้เล่นอีกคนหนึ่งรู้สึกดึงดูดกับตัวเกมมากขึ้นเมื่อทราบว่าความยากจะเบาลง โดยบอกว่า “ง่ายกว่า Souls งั้นเหรอ ฉันเล่นแน่นอน!” รวมไปถึงมีผู้เล่นอีกหลายคนแสดงความเห็นเกี่ยวกับความยากของเกม โดยระบุว่า “ง่ายกว่าหน่อยก็น่าสนใจดีนะสำหรับคนที่อยากลองเกมแนว Souls”

การที่เกมดังกล่าวง่ายกว่าเกม Soulsborne ก็อาจจะทำให้เกมนี้กลายเป็นอีกหนึ่งเกมที่เป็นประตูสู่เกมแนว Soulslike สำหรับผู้เล่นใหม่ โดยไม่ต้องเจอกับประสบการณ์ตายซ้ำ ๆ ที่อาจทำให้ท้อแท้จนปาจอยได้

แน่นอนว่า ยังมีเกมเมอร์สาย Soulslike ตัวจริงที่กังวลเกี่ยวกับความยากที่ลดลง พวกเขาหวังว่าจะมีตัวเลือกปรับความยาก เพื่อเพิ่มความท้าทายให้กับเกมเพลย์ได้  อย่างไรก็ตามผู้เล่นส่วนใหญ่รู้สึกโล่งใจที่การผจญภัยไปกับหงอคงนี้จะไม่โหดจนเกินไป

Black Myth: Wukong เกมแอ็กชั่นสไตล์ Souls-like ที่ดัดแปลงจากไซอิ๋วซึ่งเป็นวรรณกรรมอมตะของจีน ภายในเกมนี้ผู้เล่นจะรับบทเป็นซุนหงอคงออกผจญภัยสุดท้าทายเผชิญหน้ากับศัตรูมากมาย ค้นหาความลับเบื้องหลังตำนาน พร้อมระบบอัปเกรดตัวละครที่หลากหลาย ใช้เวทมนตร์ อาวุธ และการแปลงร่างต่อสู้ในโลกอันมืดมิด โดยเกมนี้มีกำหนดวางจำหน่ายอย่างเป็นทางการ 20 สิงหาคม 2024 บน PlayStation 5, Xbox Series X|S และ PC ผู้สนใจสามารถติดตามข่าวสารและความเคลื่อนไหวผ่านหน้าร้านค้าบน Steam ได้เลย

ที่มา
dualshockers

Youryu

นักผจญเกมที่ไม่จำกัดประเภทและแพล็ตฟอร์ม
Back to top button