ไลฟ์สไตล์

พาไปชม Zook: Hero Z เกมก๊อป Megaman ในอดีต

เคยมีให้เล่นบน Game Boy Color และ Game Boy Advance

หากจะพูดถึงเกมก๊อปแล้ว ก็ต้องบอกว่าประวัติศาสตร์ของเกมก๊อปมีมาตั้งแต่อดีตกาลเลยทีเดียว โดยล่าสุดผู้เขียนได้พบข่าวที่น่าสนใจเกี่ยวกับเกมก๊อปที่มีต้นแบบมาจากเกม Megaman ซึ่งเป็นเกมชื่อดังในอดีตมาให้เราได้ติดตามกันครับ

YouTube ช่อง St1ka ได้อัปโหลดวิดีโอที่เผยให้เห็นเกมก๊อปปี้ Megaman ที่มาในชื่อว่า Zook: Hero Z ซึ่งต้องบอกว่าน่าสนใจอย่างมาก เพราะตัวเกมทำออกมาคล้ายกับเกมต้นฉบับสุด ๆ แถมยังมีการทำออกมาเป็น 2 ภาษา (อังกฤษ และญี่ปุ่น) วางจำหน่ายไปทั่วโลกอีกด้วย!

จากข้อมูลของช่อง St1ka จะพบได้ว่าหน้าปกเกมนั้นก็คือหน้าปกเดียวกับ Megaman ที่มี Forte พร้อมกับเหล่าศัตรูยืนอยู่ แต่เปลี่ยนชื่อจาก Megaman เป็น Zook Z เพียงเท่านั้นเอง

สำหรับเรื่องราวของเกมเราจะได้รับบทเป็น Zook นักสืบคนหนึ่งที่เกิดพลาดท่าโดนยิงตายในขณะที่พยายามหยุดยั้ง Dr.Mean จากความพยายามยึดครองโลก ซึ่งก่อนที่เขาจะตาย เขาได้รับการช่วยเหลือจากหน่วยงานรัฐบาลเข้าสู่โครงการไซบอร์ก ทำให้เขากลายเป็น Zook: Hero Z นั่นเอง

เกมนี้วางจำหน่ายบน Game Boy Color และ Game Boy Advance ซึ่งสำหรับคุณภาพของเกมนั้นทาง St1ka ยอมรับว่าแม้จะเป็นเกมก๊อป แต่ก็ทำออกมาได้ดีในระดับหนึ่ง (ไม่ต้องเสียดายเงินที่ซื้อไป) ครับ

ที่มา
nintendolife
Back to top button