ของเล่นข่าวไลฟ์สไตล์

LEGO ประกาศเตรียมผลิตชุดตัวต่อรถแข่ง Mario Kart ในปีหน้า

พร้อมยืนยันปีนี้ไลน์อัปเดิมยังคงมีเสิร์ฟกันต่อเนื่องยาวๆ

ภายในไลฟ์สตรีมพิเศษของ LEGO ต้อนรับเทศกาล Mar10 Day ในช่วงสุดสัปดาห์ที่ผ่านมา LEGO Group และ Nintendo ได้ยืนยันอย่างเป็นทางการเรียบร้อยแล้วว่าจะมีการเปิดตัวของเล่นชุด Mario Kart ในช่วงปี 2025 นี้ โดยเบื้องต้นยังไม่ได้มีการระบุแต่อย่างใดว่าจะเป็นไลน์ใหม่ หรืออยู่ในซีรีส์ LEGO Super Mario แต่คาดว่าจะมีการใช้งานร่วมกันได้เช่นเดียวกับไอเทมชุดแยกที่เคยจำหน่ายก่อนหน้านี้

ภายในตัวอย่างแรกเราจะพบว่า LEGO Mario มาสคอตหลักกำลังมองวัตถุบางอย่างอยู่ก่อนที่จะกลายเป็นภาพร่างของรถแข่งที่ออกแบบตามเกมภาคใหม่ล่าสุด ซึ่งเป็นรถรูปแบบ Standard Kart หรือรถมาตรฐานเริ่มต้น ทั้งนี้ไม่ได้โชว์ให้เห็นว่าลูกเล่นอย่าง Anti-gravity จะถูกประยุกต์มาใช้ด้วยกันหรือเปล่า แต่ต้องบอกเลยว่าน่าตื่นเต้นสุดๆ เพราะคอนเฟิร์มเพิ่มเติมด้วยว่ามีการพัฒนาอยู่หลายชุดให้เราได้ออกแบบสนามกันอย่างอิสระ

ขณะเดียวกัน LEGO Super Mario ไลน์อัปเดิมในชุดใหม่จะมีกำหนดวางจำหน่ายในช่วงสิงหาคมนี้ โดยแบ่งออกเป็นสามชุดคือ 71435, 71436 และ 71437 เริ่มต้นที่ชุดแรกคือ Battle with Roy at Peach’s Castle เป็นการจำลองฉากปราสาทเจ้าหญิงและ Roy สมาชิกคนสุดท้ายของ Koopaling ที่มาพร้อมเจ้า Chain-chomp และ Toad ถือเป็นชุดปราสาทที่มาราคาเป็นมิตรที่สุดในไลน์อัปทั้งหมด

ชุดต่อมาจะเป็น King Boo’s Haunted Mansion คฤหาสน์ผีสิงที่จะมี Yoshi ร่างจิ๋วและศัตรู Dry-bone เช่นเดียวกับ King Boo เวอร์ชันคลาสสิกที่กลับมาผลิตอีกครั้งในรอบหลายปี ใครที่พลาดรอบแรกอย่าลืมเก็บเงินรอ ท้ายที่สุดคือ The Bowser Express Train รถไฟสุดอันตรายจากเกมภาค Super Mario 3D World โดยมาพร้อมศัตรูอย่าง BoomBoom, Hammer Bros. และมีเซ็ตชานชลา กับปืนใหญ่แถมมาให้ต่อกันมันส์มือแน่นอน ทั้งหมดนี้สามารถใช้งานร่วมกับ LEGO Super Mario ชุดมาตรฐานทั้งหมดนะครับ

LEGO

อีกด้านหนึ่ง LEGO Super Mario เป็นของเล่นตัวต่อแบบ Interactive ที่ผู้เล่นสามารถออกแบบการผจญภัยของมาริโอ้ในโลกแห่ง LEGO ได้ตามอิสระ โดยหุ่นตัวละครจะสามารถโต้ตอบกับตัวต่อที่อยู่ตรงหน้าได้ผ่านหน้าจอแสดงผล ถือเป็นการเปิดประสบการณ์ของเล่นแบบใหม่ๆ ไปอย่างสิ้นเชิง โดยไลน์ของเล่นนี้มีการวางจำหน่ายครั้งแรกในปี 2020 ที่ผ่านมา โอกาสหน้าหากมีความเคลื่อนไหวเพิ่มเติม ThisIsGame Thailand จะไม่ลืมมาแบ่งปันเช่นเคย

GantaroZX

นักเขียนข่าววิดีโอเกมที่ปากร้ายที่สุดในประเทศไทย | ผู้ใหญ่บ้านแห่ง Animal Crossing | กินเก่ง
Back to top button