ของเล่นไลฟ์สไตล์

เปิดตัว LEGO เซ็ตใหม่จากเกม Zelda อย่างเป็นทางการแล้ว

การร่วมมือครั้งใหม่ของ Nintendo และแบรนด์ของเล่นดัง

เป็นอีกหนึ่งข่าวลือที่ได้ยินกันบ่อยครั้งสำหรับการจับมือกันระหว่างผู้พัฒนาเกมชื่อดัง Nintendo และ LEGO แบรนด์ของเล่นตัวต่อยอดนิยมที่ตอนนี้ก็ได้ฤกษ์เปิดตัวอย่างเป็นทางการเสียทีกับเซ็ตใหม่ล่าสุดในรหัส 77092 ที่ครั้งนี้จะนำเสนอซีรีส์ใหม่อย่าง The Legend of Zelda เกมแอ็กชันผจญภัยที่อยู่ในความทรงจำของหลายคน และยังเป็นเซ็ตที่มาพร้อมกับความสามารถในการต่อสองรูปแบบได้ในชุดเดียวครับ

LEGO ชุดแรกจากเกม The Legend of Zelda

Great Deku Tree 2-in-1 เป็นชุดตัวต่อ 2,500 ชิ้น ที่ให้ผู้เล่นสามารถต่อออกมาเป็นต้นไม้ศักดิ์สิทธิ์ Deku Tree ที่เป็นเหมือนผู้อาวุโสแห่งโลกแฟนตาซีของอาณาจักรไฮรูล โดยแบบแรกที่เป็นชุดหลัก จะเป็นต้นไม้จากเกมภาค Breath of the Wild ที่มีลักษณะเป็นต้นไม้ขนาดใหญ่พร้อมพาร์ตใบไม้สีชมพูและฐานสำหรับวางตัวละคร โดยต่อเป็น Hestu ต้นไม้จอมซนที่เป็น NPC อัปเกรดกระเป๋าเก็บของสำหรับ Link นั่นเองครับ

นอกจากนี้ยังสามารถต่อเป็น Deku Tree ที่มาจากเกมภาค Ocarina of Time ได้ด้วย โดยจะมีชิ้นส่วนสำหรับการดัดแปลงให้เป็นศัตรู Deku Baba หรือต้นไม้กินคนด้วย เช่นเดียวกับพาร์ตบางส่วนที่นำมาต่อเป็นบ้านไม้ของ Link ได้ ซึ่งต้นไม้ทั้งสองแบบจะมีพื้นที่ว่างสำหรับตกแต่งภายใน เช่นพาร์ตกล่องสมบัติหรือปีศาจแมงมุมเป็นต้น ส่วนมินิฟิกเกอร์จะมีทั้งสิ้น 4 ตัวคือ Link จากภาค BotW พร้อมพาร์ตดาบและโล่, เจ้าหญิง Zelda จากภาค BotW พร้อมพาร์ตเป็นกระดานชีคาห์สเลต, Link เวอร์ชัน OoT พร้อมโล่และดาบมาสเตอร์ซอร์ด และ Young Link ที่เป็นมินิฟิกเกอร์หุ่นไซส์เด็ก

LEGO Zelda
LEGO Zelda
LEGO Zelda
LEGO Zelda

Great Deku Tree 2-in-1 มีกำหนดวางจำหน่ายอย่างเป็นทางการในวันที่ 1 กันยายนนี้ เปิดราคาที่ $299.99 โดยยังไม่ได้มีการประกาศนำเข้าสู่ประเทศไทยแต่อย่างใด ทั้งนี้คาดว่าร้านค้าลิขสิทธิ์แท้อย่าง Bricks Thailand จะมีการเปิดเผยข้อมูลเกี่ยวกับการสั่งจองและโปรโมชันประจำเดือนกันยายนในอนาคต หากมีความเคลื่อนไหวใหม่ๆ ก็จะไม่พลาดมาแบ่งปันที่นี่ ThisIsGame Thailand เช่นเคยครีบ

GantaroZX

นักเขียนข่าววิดีโอเกมเชิงวิพากษ์ด้านสังคม วัฒนธรรม ศิลปะ | ผู้ใหญ่บ้านแห่ง Animal Crossing | ชอบกิน | ปากร้ายแต่ใจดี น่ารักอ่อนหวานคิขุ และแบ๊วกรุบ
Back to top button