ของเล่น

เอาเรื่อง!! ผลงานการออกแบบรถ TAMIYA ในธีม NIKE

ผลงานการสร้างสรรค์จากฝีมือชาวญี่ปุ่น

รถ TAMIYA หรืออาจจะเรียกกันติดปากว่ารถประกอบ นั้นถือว่าเป็นไอเทมสุดฮิตในช่วงยุค 90s ที่เด็กๆหลายคนนั้นชื่นชอบและต้องมีของเล่นชิ้นนี้เอาไว้เล่น เอาไว้แข่งกันลงรางกันโดยอิทธิพลจาก อนิเมะอย่าง Dash จิ๋วจอมซิ่ง และ Let’s GO ถ้าเป็นสายแข่งนี่ก้ต้องโมมอเตอร์ ติดไม้ไอติม ล้อโฟม เสาบัวอะไรก็ว่าไปในสมัยก่อน แต่หากเป็นสมัยนี้ก็จะแรงอย่างเดียวไม่ได้แล้วมันก็ต้องมีเทคนิคมากมาย ไม่ว่าจะเป็นโช๊ค , เบรกหน้า-หลังหรือแม้กระทั่งถ่วงน้ำหนักเพราะรางสมัยใหม่และการแข่งระดับรายการใหญ่ๆนั้นใช้เทคนิคสูงเลยทีเดียว

สามารถอ่านขอ้มูลเพิ่มเติมคร่าวๆได้ที่นี่ครับ

และนอกจากสายซิ่งแล้วก็ยังมีสายแฟชั่น (อันนี้ผู้เขียนเรียกเอง) หรือสายแต่งสวย แต่งแบบฉีกแนวไม่เหลือเค้าโครงเดิมเลยก็ว่าได้ ซึ่งทั้งนี้ก็ขึ้นอยู่กับการสร้างสรรค์ของแต่ละคน บอกเลยว่าการแต่งสวยต่างๆนี้มาหลายสายมากไม่ว่าจะเป็น สายเท่ สายน่ารักหรือแม้กระทั่งสายกินก็มีและในบทความนี้ทางผู้เขียนก็ได้ไปพบเจอกับสายแต่ง Street wear อย่าง Team C.O.C ที่ได้เผยแพร่ผลงานผ่าน Twitter – DAI7TEN_DAICHI ที่ได้ออกแบบรถคันนี้มาในธีม NIKE Air Jordan ที่เก็บรายละเอียดได้อย่างดีไม่ว่าจะเป็นในส่วนของ Texture พื้นผิว , สีสันต่างๆ , Swoosh , โลโก้ของ Air Jordan รวมไปถึงลูกเล่นของเชือกที่นำมาติดบนรถอีกด้วย เรียกว่า Cool ไม่เบาเลยทีเดียวครับ

เห็นแบบนี้แล้วน่าจะสร้างแรงบันดาลใจให้กับผู้เล่นสายแต่งสวยได้อย่างแน่นอนครับและนอกจากผลงานของ DAI7TEN_DAICHI แล้วยังมีผลงานของท่านอื่นๆอีกมากมายสามารถดูเพิ่มเติมได้ที่ด้านล่างนี้เลยครับ

สามารถดูรถแต่งสวยจากทีมอื่นๆได้ที่นี่

Now Loading

ชอบเพลง Metal | บันเทิงกับการถ่ายรูป | ของโปรดคือเนื้อย่าง | เล่นเกมบ้างบางเวลา
Back to top button