ไลฟ์สไตล์

สตรีมเมอร์โชว์เทพ! พิชิตเพลงยากใน Guitar Hero ได้แบบ 100%

เล่นเพลง Soulless เวอร์ชั่น 6 ความยากสุดโหดที่หลายคนต้องร้องขอชีวิต

หากย้อนกลับไปในช่วงปี 2000 ณ เวลานั้นถือเป็นยุคทองของ Guitar Hero เกมเพลงสุดมันส์ขวัญใจเกมเมอร์ชาวร็อค พร้อมจุดเด่นในด้านเกมการเล่นที่เฉพาะตัว และความท้าทายสุดระห่ำในความยากระดับ Expert ที่ในปัจจุบันยังมีผู้เล่นอยู่อีกหลายคนที่ยังไม่สามารถพิชิตมันได้ แต่เหรียญย่อมมีสองด้านเสมอเพราะในโลกของเรา ยังมีเกมเมอร์มือพระกาฬที่สามารถพิชิตความยากของเกมนี้ได้อีกหลายคนเช่นกัน

และหนึ่งในนั้นคือ CarnyJared สตรีมเมอร์ผู้มากไปด้วยฝีมือและเป็นหนึ่งในผู้เล่น Guitar Hero ที่เก่งในระดับแนวหน้าของวงการ และถึงแม้ว่าในปัจจุบันจะไม่มีเกม Guitar Hero ภาคใหม่ออกมา ตัวของ CarnyJared ก็ยังคงเล่นเกมๆ นี้ต่อเนื่องมาเรื่อยๆ จนล่าสุดนี้เจ้าตัวก็ได้ออกมาโชว์ฝีมืออีกครั้งด้วยการเล่นเพลง Soulless เวอร์ชั่น 6 เพลงสุดโหดที่ยากจนผู้เล่นหลายคนต้องร้องขอชีวิต

โดยภายในวิดีโอเราจะได้เห็น CarnyJared แสดงฝีมือในการเล่นเพลงนี้อย่างน่าทึ่ง และแม้ว่าเพลงในตัวเกมจะมีความยาวไม่เท่ากับเพลงฉบับจริง แต่การต้องไล่กดตามจังหวะตัวโน๊ตด้วยความเร็วสูงแบบนี้ยังคงเป็นงานที่ตึงมากๆ สำหรับผู้เล่นหลายๆ คน อย่างบางจังหวะภายในวิดีโอ CarnyJared ถึงกับต้องใช้มือทั้งสองข้างในการรัวปุ่มกดถึงจะทันกับความเร็วระดับ God speed ของเพลงนี้ แถมมันยังเป็นการกดตามจังหวะแบบ Perfect ที่ต้องใช้ความคุ้นเคยและสมาธิอย่างมากในการเล่น (คนเล่นเกมเพลงน่าจะเข้าใจดี)

ในส่วนของเพลง Soulless นั้นถูกปล่อยออกมาเป็นเวลาร่วมกว่า 10 ปีแล้วและมันยังเป็นเพลงเพลงเดียว ที่ยังไม่เคยมีผู้เล่นคนไหนสามารถเล่นจนจบได้แบบ 100% เต็มไม่มีพลาด ทำให้ในตอนนี้ CarnyJared คือผู้เล่นคนแรกที่สามารถพิชิตเพลงสุดโหดนี้ได้แบบ 100% เรียกได้ว่าเป็นผลงานที่น่าประทับใจสุดๆ จากสตรีมเมอร์คนนี้เลยล่ะครับ

ที่มา
gamerant
Back to top button