ไลฟ์สไตล์

ผู้สร้าง Pop Cat ยืนยันจะขยายเซิร์ฟเพื่อรองรับชาวไทย

หลังจากคว้าอันดับ 1 ด้วยยอดคลิกที่แซงชาวโลกแบบไม่เห็นฝุ่น

แม้กระแสของเกมเจ้าเหมียว Pop Cat จะเริ่มขึ้นได้ไม่นานแต่ด้วยพลังความสามัคคีของชาวไทย ทำให้ในตอนนี้ประเทศไทยของเราก็สามารถคว้าอันดับ 1 ของเกมกดหน้าแมวเหมียว Pop Cat เป็นที่เรียบร้อยด้วยจำนวนยอดคลิกเฉลี่ยที่ 493,000 ครั้งต่อวินาที (ณ เวลาที่ตัวผมกำลังเขียนอยู่ ) แซงหน้าประเทศอื่นที่ติดท็อปสามด้วยกัน อย่างไต้หวันและมาเลเซียแบบไม่ทิ้งฝุ่นเลยทีเดียว และด้วยกระแสความนิยมที่ปังในบ้านเรามากขนาดนี้ ก็ส่งผลให้หนึ่งในผู้พัฒนาของเว็บ Pop Cat อย่าง Joshua O’Sullivan ออกมาประกาศอย่างเป็นทางการว่าพวกเขา จะมีการขยายเซิร์ฟเวอร์เพื่อรองรับผู้เล่นชาวไทยโดยเฉพาะ

โดยนาย Joshua ได้มีการประกาศผ่านทางทวิตเตอร์ส่วนตัวเป็นข้อความสั้นๆ ที่มีใจความว่า “พวกเราจะขยายขนาดเซิร์ฟเวอร์เพื่อรองรับจำนวนผู้เล่นชาวไทยที่ถาโถมเข้ามาแบบมืดฟ้ามัวดิน แต่ค่าใช้จ่ายในการดูแลเซิร์ฟเวอร์ก็ไม่ใช่ถูกๆ เพราะฉะนั้นแล้วโปรดพิจารณาในการสนับสนุนพวกเราผ่านทาง Kofi ด้วยนะ”

หากคุณไม่เคยรู้จักเกม Pop Cat มาก่อน Pop Cat คือการนำมีมในชื่อเดียวกันมาแปลงโฉมใหม่ให้กลายเป็นเกมเล่นบนเว็บ ที่ผู้เล่นจำเป็นต้องคลิกเพื่อเพิ่มคะแนนรวมต่อไปเรื่อยๆ (คล้ายกับเกม Cookie Clicker) โดยจุดเด่นที่ทำให้เกม Pop Cat กลายเป็น Viral กระแสหลักที่ดึงดูดให้ผู้คนจากทั่วทุกมุมโลกมาให้ความสนใจ ก็มาจากระบบ Leaderboard ที่ไม่ใช่เพียงการนับคะแนนเป็นคนๆ ตามแบบเกมออนไลน์ทั่วไป แต่มันจะเป็นการนับจำนวนการคลิกของคนทั้งประเทศ และด้วยระบบจัดอันดับสุดเดือดนี้เองก็ส่งผลให้เกม Pop Cat กลายเป็นที่ต้องตาของคนทั่วโลก ซึ่งในเวลานี้ประเทศไทยของเราได้กลายเป็น No. 1 ของโลกเป็นที่เรียบร้อยแล้ว

[คลิกที่รูปเพื่ออ่านบทความ]

Back to top button