ข่าวไลฟ์สไตล์

แฟน Pokémon โชว์ผลงานรูปปั้นจากเครื่องปริ้น 3 มิติ

มาในขนาดจริงแบบ 1:1

Pokémon เป็นหนึ่งในแบรนด์ที่ประสบความสำเร็จมากที่สุดในโลก ด้วยตัวละครที่น่ารักและเป็นที่จดจำมากมาย ล่าสุดแฟนคนหนึ่งได้นำความรักที่มีต่อเหล่าโปเกมอนไปสู่อีกระดับโดยการพิมพ์รูปปั้น 3 มิติขนาดเท่าตัวจริงมาตั้งโชว์!

image 8439

ผู้ใช้ Reddit ชื่อ father_of_bluberry ได้แบ่งปันภาพถ่ายคอลเลกชั่นรูปปั้นโปเกมอน 3 มิติที่สร้างขึ้นเอง โดยรูปปั้นมีขนาดเท่ากับขนาดจริงแบบ 1:1 ตามที่เขียนไว้ใน Pokedex โดยเขาได้บอกว่าเขาเลือกที่จะปริ้นชิ้นส่วนออกมาทีละชิ้น แล้วค่อยนำมาประกอบกันให้เรียบร้อย และทาสีให้เหมือนกับต้นฉบับ โดยรูปปั้นแต่ละรูปใช้เวลาและทรัพยากรในการพิมพ์แตกต่างกัน แต่ผลลัพธ์นั้นน่าประทับใจสุด ๆ

คอลเลกชั่นนี้ประกอบด้วยโปเกมอนคลาสสิคหลากหลายชนิด เช่น Pikachu, Eevee และตัวเริ่มต้นของ Gen 1 อย่าง Squirtle และ Charmander ซึ่งทาง Father_of_bluberry ยังมีแผนที่จะพิมพ์ Cubone และ Vulpix ออกมาอีกด้วย

แฟนโปเกมอนคนอื่น ๆ ต่างทึ่งกับคอลเลกชั่นนี้ โดยระบุถึงคุณภาพของชิ้นงานที่ยอดเยี่ยม หลายคนถามเกี่ยวกับต้นทุนการผลิตรูปปั้นเหล่านี้ ซึ่งผู้สร้างได้บอกว่ากระบวนการผลิตนี้ใช้เวลานานและมีราคาแพง แต่คุ้มค่าต่อใจเขามาก ๆ

Pokémon Scarlet and Violet วางจำหน่ายแล้ววันนี้โดยถือเป็นเกมใน Generation IX ที่จะมาพร้อมภูมิภาคใหม่ และระบบการเล่นแบบโอเพ่นเวิลด์เต็มรูปแบบที่ได้แรงบันดาลใจสภาพแวดล้อมมาจากประเทศสเปนและละตินอเมริกา พร้อมระบบการเล่นใหม่ ๆ จาก Legends: Arceus เช่นการแสดงผลโปเกมอนเดินไปมาในพื้นที่ป่า เป็นต้น ในขณะเดียวกัน DLC The Hidden Treasure of Area Zero จะเปิดให้เล่นโดยแบ่งเป็นสองพาร์ท โดยพาร์ทแรก The Teal Mask ได้เปิดให้เล่นแล้ว ในขณะที่พาร์ทที่สอง The Indigo Mask จะเปิดให้เล่นในปลายเดือนตุลาคมนี้

Youryu

นักผจญเกมที่ไม่จำกัดประเภทและแพล็ตฟอร์ม
Back to top button