ไลฟ์สไตล์

มีเงินก็ซื้อไม่ได้! Sony อย่างป๋าแจกจอย DualSense สีทองสุดพรีเมี่ยมให้พนักงานทุกคน

เป็นของขวัญสุดพิเศษฉลองความสำเร็จของทีมงาน

นับได้ว่ากระแสอย่างต่อเนื่องกับเครื่อง Playstation 5 ที่ในตอนนี้ก็เรียบได้ว่าเป็นสินค้าที่เหล่าเกมเมอร์ ต่างแย่งชิงกันเพื่อที่ตัวเองจะได้มาจับจองเป็นเจ้าของ ชนิดที่หันไปทางไหนก็มีแต่คำว่า “ขายหมด” ให้เห็นกันอยู่ทั่วซึ่งมันก็เป็นข้อยืนยันว่าการเปิดตัวคอนโซลตัวใหม่ของ Sony ในครั้งนี้ประสบความสำเร็จอย่างล้นหลาม และมันก็คงเป็นเรื่องปกติที่ทางบริษัทต้นสังกัดจะตบรางวัลให้กับเหล่าพนักงานของเขาสักหน่อย แต่เจ้ารางวัลนี้ก็อาจจะทำให้ชาว PS หลายคนจะต้องตาลุกวาวเป็นแน่

ก่อนจะเข้าเรื่องกันหากคุณที่ติดตามเรื่องเครื่อง PS5 มาก็คงจะทราบกันดีว่าตัวเครื่องที่นอกจากจะมีสเปคที่แรงมากๆ มันก็มาพร้อมกับจอย DualSense ที่จะมาพร้อมลูกเล่น Adaptive trigger และ Haptic feedback ที่จะช่วยเพิ่มประสบการณ์ในการเล่นได้ดีกว่าสมัยจอย DualShock รุ่นก่อนๆ หรือจอยของเครื่องเกมเจ้าอื่นแถมตัวของจอย DualSense ก็ยังใช้งานได้อย่างยอดเยี่ยมและมีรูปทรงในการจับที่สบายมือมากกว่าเดิม แต่ประเด็นหลักที่เกมเมอร์หลายๆ คนสนใจในตอนนี้ก็คือการนำจอย DualSense มาปรับแต่งให้เท่เฉียบกว่าของคนอื่นๆ

image 4443

โดยในขณะนี้สีของจอย DualSense ก็มีออกมาให้เราเห็นสองแบบด้วยกัน (แบบสีดำและขาว) และนอกจากสีแบบพื้นนฐานมันก็มีจอยแบบ Custom รูปแบบอื่นๆ อีกมากมายแต่ที่เตะตามากที่สุดก็คงไม่พ้นจอย DualSense แบบ Custom made ที่ถูกแชร์โดย Joey Rabbitt ผู้จัดการฝ่ายออกแบบผลิตภัณฑ์ของทาง Playstation ซึ่งลักษณะของจอย Custom ตัวนี้ก็คือการเปลี่ยนธีมสีให้เป็นแบบขาวทองที่ดูหรูหรากว่าจอยรุ่นอื่น แต่ที่มันทำให้จอยอันนี้พิเศษกว่ารุ่นไหนๆ ก็คือข้อความ “PS5 launch team” เรียกได้ว่าเป็นอะไรที่ Exclusive สุดๆ เลยทีเดียว

และในขณะที่ทาง Launch Team ของ PS5 ได้จอยแบบพิเศษเป็นของรางวัลมันก็ยังมีความเป็นไปได้ว่าทาง PlayStation จะทำจอย Custom ใหม่ให้กับทีมงานอื่นๆ อีกในอนาคตตั้งแต่ทีมผู้พัฒนาในสังกัด PlayStation Studios ไปจนถึงทีมผู้พัฒนาระบบ Trophy เรียกได้ว่าถ้าทางต้นสังกัดจะทำจริงๆ มันก็มีอะไรให้เล่นอีกเยอะเลย แต่ถึงกระนั้นในเวลานี้จอย DualSense ของทีมเปิดตัว PS5 ยังคงเป็นจอย Custom ที่โดดเด่นที่สุด (เพราะแค่มีเงินก็ซื้อไม่ได้)

image 4444

และในตอนนี้หากคุณคิดว่าทาง Sony ปล่อยจอย Custom มาช้าเกินไม่ทันใจ คุณก็มีทางเลือกในการเลือกซื้อสินค้าจากร้าน Third Party เจ้าอื่นๆ ได้ซึ่งมันก็มีให้เราได้เลือกได้หลายรูปแบบ แม้กระทั่งจอยสีทองที่ทำออกมาให้คล้ายกับของทีมงาน PS5 ก็มีให้เลือกซื้อเช่นกัน แต่ถึงกระนั้นมันก็ไม่เหมือนกับจอย Custom ของทีม PS5 ซะทีเดียวเรียกได้ว่าของรางวัลในครั้งนี้มันก็เป็นของขวัญสุดพิเศษจากทาง Sony ที่แสนจะ Exclusive จริงๆ

ที่มา
gamerant
Back to top button