ข่าวหนัง

[มีสปอยล์] เผยจุดที่ซีรีส์ The Last of Us ตอนที่ 6 แตกต่างไปจากเกม

เป็นการเปลี่ยนที่สมเหตุสมผล และไม่แย่ลงไปเลยแม้แต่น้อย

การเดินทางของซีรีส์ The Last of Us จากทาง HBO ได้เดินทางมาถึงตอนที่ 6 แล้ว อีกเพียง 3 ตอนก็จะจบในซีซั่นที่ 1 อย่างเป็นทางการ โดยในตอนล่าสุดที่ชื่อว่า “Kin” ได้ทำการปรับแต่งเรื่องราวเล็กน้อยทำให้เหตุการณ์ในซีรีส์จะแตกต่างไปจากเกม แต่บอกได้เลยว่าเป็นการเปลี่ยนที่สมเหตุสมผล และไม่แย่ลงไปเลยแม้แต่น้อย!

ตอนล่าสุดของ The Last of Us ทางช่อง HBO หยิบเรื่องราวสามเดือนหลังจากเหตุการณ์ Henry และ Sam และเปิดฉากด้วยการที่ Joel และ Ellie ถูกสั่งไม่ให้ข้ามแม่น้ำแห่งความตาย แน่นอนว่า Joel และ Ellie มีหรือจะฟัง พวกเขาก็ข้ามไปอยู่ดี และได้พบกับสมาชิกของ Jackson ในโลกใหม่ที่ Tommy น้องชายของ Joel อาศัยอยู่ หลังจากงานคืนสู่เหย้าที่จริงใจ Joel ขอให้ Tommy พา Ellie ไปที่ Fireflies และหลังจากการโต้เถียงกันแต่สุดท้าย Joel ก็ไปกับ Ellie อยู่ดี

จากนั้นทั้งสองก็มุ่งหน้าไปยังมหาวิทยาลัย Colorado ซึ่งเป็นที่ที่พบกับ Fireflies ครั้งสุดท้าย แต่เมื่อมาถึงมหาวิทยาลัย พวกเขาพบว่ามันถูกทิ้งร้าง มีเพียงฝูงลิงป้วนเปี้ยนอยู่ ทั้งคู่ค้นพบหลักฐานว่า Fireflies อาจย้ายไป Salt Lake City แต่ก่อนที่จะได้ทำอะไรมากไปกว่านั้นก็มีกลุ่มโจรปรากฎตัวขึ้น Joel ได้เข้าต่อสู้กับโจรคนหนึ่งในขณะที่กำลังหนี แม้ว่าเขาจะเอาชนะได้ แต่เขาก็ได้รับบาดเจ็บสาหัสจากการถูกแทง

image 209

สำหรับผู้ที่เคยเล่น The Last of Us พวกเขารู้ว่า Joel จบลงด้วยการบาดเจ็บครั้งนี้ แต่ภายในเกมเขาไม่ได้โดนโจรแทง แต่เป็นการที่ Joel ตกจากระเบียงของมหาวิทยาลัยและถูกแท่งเหล็กเสียบทะลุสีข้างของเขา แม้ว่าเขาจะรอดจากพวกโจรได้ แต่เขาก็บาดเจ็บสาหัส

จากข้อมูลนี้เราจะเห็นได้ว่าเหตุการณ์ในซีรีส์นั้นแม้ว่าจะต่างออกไปบ้าง แต่ผลที่ออกมาก็เหมือนเดิม และถึงแม้ว่าเปลี่ยนแปลงอาการบาดเจ็บของ Joel นี้อาจไม่ได้ทำให้เราได้เห็นฉากแอ็กชั่นสุดมันส์เหมือนในเกม แต่มันแลกกับความสมจริง ซึ่งเป็นองค์ประกอบสำคัญของการแสดง The Last of Us ซึ่งการเปลี่ยนแปลงนี้ถือว่าทำออกมาได้ดีเลยทีเดียว

The Last of Us ฉบับคนแสดงของ HBO จะได้ Craig Mazin และ Carolyn Strauss ผู้ที่เคยฝากผลงานซีรีส์ Chernobyl มานั่งแท่นผู้อำนวยการผลิตคู่กับ Neil Druckman ครีเอทีฟไดเร็กเตอร์จาก The Last of Us ส่วนเรื่องราวของ The Last of Us ฉบับคนแสดงจะอิงตามเกมต้นฉบับที่ออกวางจำหน่ายในปี 2013 นั่นคือการผจญภัยของ Joel (รับบทโดย Pedro Pascal) และ Ellie (รับบทโดย Bella Ramsey) ที่ต้องเดินทางข้ามอเมริกาและฝ่าดงผู้ติดเชื้อระบาดที่เกิดขึ้นจากเห็ดชนิดหนึ่ง ซึ่งกลุ่ม Firefly มีความเชื่อว่า Ellie จะเป็นกุญแจสำคัญในการแก้ไขปัญหาเชื้อโรคนี้ได้ ทำให้ Joel ต้องพาเด็กสาวเดินทางเพื่อภารกิจสำคัญของมนุษยชาติ

ที่มา
gamerant

Youryu

นักผจญเกมที่ไม่จำกัดประเภทและแพล็ตฟอร์ม
Back to top button