
แม้ว่าในตอนนี้เราจะยังไม่ได้ข่าวคราวของเกมห่าซอมบี้อย่าง Days Gone ภาค 2 แต่สิ่งที่เราจะได้อ่านหลังจากนี้อาจจะทำให้หลายคนรู้สึก ‘เอ๊ะ’ ได้ เพราะล่าสุดมีข่าวว่าทาง Sony กำลังสร้างภาพยนตร์จากเกมดังกล่าว
Deadline ได้ออกมารายงานว่า Sony กำลังร่วมมือกับ Sheldon Turner นักเขียนบทที่ได้รับการเสนอชื่อเข้าชิงรางวัลออสการ์ ซึ่งเคยเป็นผู้เขียนบทให้กับ X-Men: First Class และภาพยนตร์คอเมดี้อย่าง The Longest Yard ของ Adam Sandler อย่างไรก็ตามยังไม่มีการรระบุว่าใครจะมานำแสดงในภาพยนตร์เรื่องนี้
โดย Deadline รายงานว่า Sam Heughan ของ Outlander มีโอกาสที่จะได้มารับบทเป็น Deacon St. John ตัวเอกของเรื่องนี้

น่าเสียดายที่ในตอนนี้ยังไม่มีข่าวอย่างป็นทางการจากทาง Sony มาให้เราได้ติดตามกัน แต่การที่มีข่าวนี้ออกมาก็ถือว่าน่าสนใจไม่น้อย เพราะตลอดเวลาที่ผ่านมามีแฟนเกมหลายคนรอคอยการมาของเกม Days Gone 2 แต่ Sony กลับมาสร้างภาพยนตร์แทน ซึ่งเราก็ต้องมาลุ้นกันต่อไปว่าข่าวนี้จะเป็นจริงหรือไม่ และหากเป็นจริง ภาพยนตร์จากเกมเรื่องนี้จะออกมาปังหรือพังครับ
ปัจจุบัน Days Gone ได้วางจำหน่ายบน PlayStation 4 และ PC เรียบร้อยแล้ว ผู้เล่นจะได้รับบทเป็น Deacon หนุ่มบิ๊กไบค์ที่ต้องเอาตัวรอดในรัฐโอเรกอนที่เต็มไปด้วยซอมบี้ เกมชูโรงด้วยระบบสภาพอากาศอันหลากหลายพร้อมการขับขี่รถจักรยานยนต์ท่ามกลางทัศนียภาพที่สวยงามและอันตรายในเวลาเดียวกัน