หนังไลฟ์สไตล์

Porsche และ Pixar ปลุก Sally Carrera กลับมาคืนชีพอีกครั้ง

รถยนต์รุ่นลิมิเต็ดอิดิชั่นต้นแบบจาก 911 GTS สู่ 911 Sally Special

Sally Carrera เป็น Lightning McQueen ที่ถูก Porsche และ Pixar ได้ร่วมมือกันผลิตเจ้ารถคันนี้ขึ้นมาจากการ์ตูนอนิเมชั่นสู่รถจริงเพียงคันเดียวในโลก โดยรถคันนี้จะถูกประมูลขึ้นในงาน Monterey Car Week ที่ RM Sotheby เจ้า Sally Carrera คันนี้ต้องบอกเลยว่าได้ถูกใส่ใจทุกรายละเอียดจริงๆ ไม่ว่าจะเป็นสีสันของตัวรถที่เหมือนกับอนิเมชั่น การตกแต่งทั้งภายนอกและภายในเรียกได้ว่าสวยทุกตารางนิ้วเลยทีเดียว

เพื่อเป็นการเฉลิมฉลองครบรอบ 20 ปีของเจ้า Sally Carrera หวานใจของ Lightning McQueen ทางสตูดิโอ Pixar จึงได้ร่วมมือกับ Porsche ได้ผลิตรถรุ่น 911 Sally Special คันนี้ขึ้นมา โดยใช้พื้นฐานของรถ 911 Carrera มาเป็นต้นแบบ ตัวรถนั้นเป็นเครื่องยนต์แบบบอกเซอร์ทวิน 473 แรงม้าเทอร์โบคู่ 3.0 ลิตร flat six  มาพร้อมกับเกียร์ 7 ระดับ โดดเด่นด้วยสี Sally Blue Metallic ภายนอกของตัวรถมีไฟหน้าแบบแบบ LED Matrix ล้อแม็กซ์ 5 ก้านพร้อมจุกลมพิเศษ Cars กระจกหลังติดป้าย Sally Carrera และสปอยเลอร์หลังอันโดดเด่นถ้าเปิดขึ้นมาก็จะพบกับลายลายกราฟฟิกแทททู

ส่วนภายในก็ตกแต่งสวยงามไม่แพ้กัน เริ่มตั้งแต่ที่เหยียบกาบบันไดตรงประตูมีเพลทอะลูมิเนียม Sally Special ใช้สีโทนสี Blue Metallic ตัดกับสีครีมและดำ มีการเดินด้ายสีน้ำเงินในส่วนต่างๆเพื่อเพิ่มความโดดเด่นอีกด้วย ไม่ว่าจะเป็นส่วนของเกียร์ คอนโซล พวงมาลัย เบาะทรงสปอร์ตและแดชบอร์ดประตูที่มาพร้อมลายปักแบบแพทเทิร์นพร้อมโลโก้ Cars และสิ่งที่โดดเด่นในส่วนภายในคือ มีสกรีนรถ Sally และข้อความ Sally Special 001/001 ตรงข้างช่องแอร์และปุ่ม Sport mode ได้เปลี่ยนเป็นปุ่ม Kachow mode แทน ( Kachow  คือเสียงที่ Lightning McQueen พูดไว้ในอนิเมชั่น) นอกจากนี้ยังมีระบบเครื่องเสียงจาก BOSE อีกด้วย

ที่มา
rmsothebys

Now Loading

ชอบเพลง Metal | บันเทิงกับการถ่ายรูป | ของโปรดคือเนื้อย่าง | เล่นเกมบ้างบางเวลา
Back to top button