ข่าวหนังเกม

Nintendo ประกาศสร้างภาพยนตร์ The Legend of Zelda

มาแบบคนแสดงจริง ไม่ใช่ Animation

บริษัทเกมชื่อดังระดับโลกอย่าง Nintendo ได้ประกาศพัฒนาภาพยนตร์ไลฟ์แอ็กชันจากเกมแฟรนไชส์ชื่อดังอย่าง The Legend of Zelda โดยภาพยนตร์เรื่องนี้จะเป็นการร่วมมือกันระหว่าง Nintendo และ Arad Productions บริษัทโปรดักชั่นของ Avi Arad ผู้สร้างภาพยนตร์บล็อกบัสเตอร์มาแล้วมากมาย

ภาพยนตร์เรื่องนี้จะกำกับโดย Wes Ball ผู้กำกับภาพยนตร์ไตรภาค Maze Runner อีกทั้งภาพยนตร์เรื่องนี้จะร่วมทุนสร้างโดย Nintendo และ Sony Pictures Entertainment โดย Nintendo จะเป็นผู้ร่วมทุนสร้างมากกว่า 50% ส่วนการเผยแพร่ภาพยนตร์ทั่วโลกจะดำเนินการโดย Sony Pictures Entertainment

“ผมทำงานกับ Avi Arad-san ผู้สร้างภาพยนตร์บล็อกบัสเตอร์มากมาย เกี่ยวกับภาพยนตร์ไลฟ์แอ็กชันของ The Legend of Zelda มาหลายปีแล้ว” Shigeru Miyamoto ประธานและผู้อำนวยการฝ่ายบริหารของ Nintendo กล่าวในทวีต “ผมได้ขอให้ Avi-san ร่วมสร้างภาพยนตร์เรื่องนี้กับผม และตอนนี้เราได้เริ่มพัฒนาภาพยนตร์อย่างเป็นทางการแล้ว โดย Nintendo จะมีส่วนร่วมอย่างมากในการผลิต กว่าจะเสร็จสมบูรณ์คงต้องใช้เวลา แต่หวังว่าทุกคนจะรอคอยที่จะชมภาพยนตร์เรื่องนี้ครับ”

The Legend of Zelda เป็นแฟรนไชส์เกมที่ได้รับความนิยมและยืนยงที่สุดของ Nintendo โดยมียอดขายเกมทั่วโลกมากกว่า 350 ล้านชุด ซีรีส์นี้เป็นที่รู้จักในเรื่องเนื้อเรื่องที่สมจริง ตัวละครที่น่าจดจำ และรูปแบบการเล่นที่ท้าทาย

“เรารู้สึกตื่นเต้นมากที่ได้ร่วมงานกับ Nintendo เพื่อนำ The Legend of Zelda มาโลดแล่นบนจอยักษ์” Avi Arad ประธานของ Arad Productions กล่าว “นี่เป็นแฟรนไชส์ที่มีประวัติศาสตร์อันยาวนานและฐานแฟนพันธุ์แท้ที่หลงใหล เรามุ่งมั่นที่จะสร้างภาพยนตร์ที่เคารพเกม ในขณะที่ยังแนะนำโลกที่น่าทึ่งนี้ให้กับแฟนรุ่นใหม่อีกด้วย”

ในขณะเดียวกัน The Legend of Zelda: Tears of the Kingdom วางจำหน่ายให้กับเครื่องเล่น Nintendo Switch แล้ว โดยภายในเกมภาคนี้จะนำเสนอการผจญภัยทั้งบนแผ่นดินไฮรูลและอาณาจักรบนท้องฟ้า นอกจากนี้ยังมีการนำเสนอฟีเจอร์ใหม่ ๆ ให้ผู้เล่นได้ตื่นเต้นอีกจำนวนมาก เช่นพลังในการเดินทางข้ามกำแพงหรือเพดานต่าง ๆ รวมไปถึงการผสมไอเทมเข้าด้วยกัน

Youryu

นักผจญเกมที่ไม่จำกัดประเภทและแพล็ตฟอร์ม
Back to top button