หนังไลฟ์สไตล์

ซีรีส์ Like a Dragon: Yakuza เตรียมเข้าฉายบน Prime Video เร็วๆ นี้

ซีรีส์ฉบับคนแสดงจริงจากเกมแอ็กชันสัญชาติญี่ปุ่นที่หลายคนชื่นชอบ

Amazon ได้ประกาศอย่างเป็นทางการบนหน้าเว็บไซต์ข่าวว่าซีรีส์คนแสดงเรื่องใหม่ Like a Dragon: Yakuza จากวิดีโอเกมชื่อดังสัญชาติญี่ปุ่นจากค่าย SEGA กำลังจะได้รับการเปิดตัวและพรีเมียร์พร้อมกันกว่า 240 ประเทศและพื้นที่ทั่วโลกในวันที่ 25 ตุลาคมนี้ พร้อมได้นักแสดงดังมารับบทเป็น Kazuma Kiryu และร่วมกำกับโดย Masaharu Take ผู้กำกับที่เคยฝากฝีมือกับ The Naked Director โป๊ บ้า กล้า รวย ทาง Netflix มาแล้ว

Like a Dragon: Yakuza เวอร์ชันซีรีส์จะบอกเล่าเรื่องราวของตัวเอก Kazuma Kiryu (รับบทโดย Ryoma Takeuchi) ในเส้นเนื้อเรื่องสองช่วงคือปี 1995 และปี 2005 ซึ่งจะพบว่าเป็นเนื้อหาช่วงเวลาใกล้เคียงกับเกมภาคแรกในเวอร์ชันต้นฉบับเลยครับ โดยตัวละคร Kiryu จะนับเป็นยากูซ่าที่เปี่ยมไปด้วยความน่าเกรงขาม แต่ขณะเดียวกันเขาคือมนุษย์คนหนึ่งที่ยึดมั่นในหลักของความยุติธรรมและน้ำใจเพื่อนมนุษย์ และความใจดีของเขาก็กลายเป็นเหตุผลสำคัญที่ทำให้ตนต้องมาพัวพันกับปริศนาของเพื่อนสมัยเด็กของเขา

Kazuma Kiryu จะได้เดินทางไปทั่วย่านคามุโระโจที่เป็นย่านเริงรมย์ชั้นนำอันเต็มไปด้วยความลับดำมืดซึ่งได้รับการออกแบบตามย่านคาบุกิโจที่อยู่ในชินจุกุ ซีรีส์จะแสดงให้เห็นถึงความเจริญรุ่งเรืองของสังคมเมืองที่ซุกซ่อนความฟอนเฟะไว้เบื้องหลัง และยังมีโอกาสที่จะได้มองไปให้ลึกถึงตัวละครเสริมต่างๆ ที่อาจจะไม่ได้มีฉากให้เห็นมากนักภายในเกม ว่าแล้วอย่าลืมติดตามกันนะครับ

Yakuza Like a Dragon
Yakuza Like a Dragon

ในโอกาสนี้เอง Ryoma Takeuchi ผู้รับบทนำก็ได้ออกมาให้ความเห็นด้วยว่าเขารู้สึกเป็นเกียรติมากที่ได้รับบทนี้เพราะตัวละคร Kiryu ก็เป็นตัวละครที่เกมเมอร์รักมากๆ และหวังว่าทุกคนจะสนุกกับดราม่าของมนุษย์และความขัดแย้งที่ถาโถมเข้ามาสู่ตัวของเขา พร้อมฝากว่าอย่าลืมชมฉากบู๊ที่มีลายสักมังกรบนแผ่นหลังด้วย เช่นเดียวกับ Masahiro Take ที่บอกว่าได้ใช้ประสบการณ์ที่สั่งสมมากว่า 35 ปีในผลงานนี้และบังเอิญทีเดียวที่ยังเข้าฉายในปีมังกรพอดีด้วยครับ

Yakuza ภาคแรกวางจำหน่ายในปี 2005 ก่อนจะได้รับการรีเมคใหม่ในชื่อภาค Kiwami บอกเล่าเรื่องราวของ Kazuma Kiryu อดีตยากูซ่าที่ยอมเข้าคุกในคดีฆาตกรรมหัวหน้าอาชญากรตระกูลอื่นก่อนจะได้รับการปล่อยตัวและพบว่าโลกใบใหม่ในระยะเวลา 10 ปีนั้นมีความแตกต่างกันทั้งบรรยากาศและใจของคน ปัจจุบันเปิดให้เล่นแล้วทั้งบนอุปกรณ์ PlayStation, Xbox และ PC ผ่านร้านค้า Steam โอกาสหน้า ThisIsGame Thailand จะมีอะไรมาแบ่งปันอย่าลืมติดตามที่นี่เช่นเดิม

GantaroZX

นักเขียนข่าววิดีโอเกมเชิงวิพากษ์ด้านสังคม วัฒนธรรม ศิลปะ | ผู้ใหญ่บ้านแห่ง Animal Crossing | ชอบกิน | ปากร้ายแต่ใจดี น่ารักอ่อนหวานคิขุ และแบ๊วกรุบ
Back to top button