ข่าวหนังไลฟ์สไตล์

Jim Carrey เตรียมกลับมารับบท Dr. Eggman ในภาพยนตร์ Sonic 3 อีกครั้ง

หลังจากเพิ่งคอนเฟิร์มว่าเนื้อหาจะอ้างอิงจากเกมภาค Adventure 2

ต้องบอกเลยว่ากลายเป็นภาพยนตร์จากเกมที่มีฐานแฟนคลับให้การสนับสนุนเหนียวแน่นเลยครับสำหรับ Sonic the Hedgehog ที่เพิ่งเปิดตัวทีเซอร์แรกของภาพยนตร์ภาคสามสดๆ ร้อนๆ เลย และล่าสุดก็มีการยืนยันจากสำนักข่าวบันเทิงของต่างประเทศอย่าง Variety แล้วด้วยครับว่า Jim Carrey นักแสดงตลกชื่อดังกำลังจะได้กลับมารับบทวายร้ายกันอีกครั้งในภาพยนตร์โปรเจ็กต์นี้ด้วยครับ

ก่อนหน้านี้เอง Jim ได้ให้สัมภาษณ์ว่าเขาวางแผนจะเกษียณอายุการเป็นนักแสดงกันในปีที่แล้วและมีการคาดการณ์ว่า Sonic the Hedgehog 2 อาจจะเป็นผลงานสุดท้ายก่อนอำลาวงการ ทว่าเมื่อมีการยืนยันเพิ่มเติมแบบนี้แฟนหนังก็น่าจะแฮปปี้กันเป็นแถบเพราะฝีมือการแสดงของเจ้าตัวก็นับว่าเป็นปรมาจารย์ของหนังตลกสมัยใหม่ทีเดียว ทั้งนี้เจ้าตัวยังไม่ได้ออกมายืนยันถึงการร่วมงานในโปรเจ็กต์นี้กันแต่อย่างใดครับ

ในส่วนของ Dr. Eggman ถือเป็นศัตรูคู่อาฆาตสำหรับ Sonic เลย โดยในภาพยนตร์ภาคสองที่ผ่านมาจะพบว่าตัวละครนี้ได้หายสาบสูญไปคล้ายกับภาคแรกที่เคยถูกส่งไปอยู่ยังสถานที่อีกแห่งหนึ่งผ่านวงแหวนปริศนา กระนั้นแล้วในภาคนี้มีการเปิดเผยผ่านทีเซอร์ว่าจะอ้างอิงคอนเทนต์จากภาค Adventure 2 ที่เน้น Shadow the Hedgehog เจ้าเม่นดำคู่แข่งมากกว่า ซึ่ง Dr. Eggman อาจจะไม่ได้เป็นตัวร้ายเด่นอีกต่อไปเพราะจะต้องโชว์การฟาดฟันของสองเม่น

อย่างไรเสียบทบาทของ Shadow หากยังจำได้ก็ทราบกันดีว่าเป็น Anti-hero และกลับใจมาช่วยตัวเอกกันด้วยเช่นเดียวกับ Dr. Eggman ที่ร่วมมือกันในการต่อกรกับปีศาจร้าย Biolizard แต่เราก็ต้องรอดูกันไปว่าจะอ้างอิงจากวิดีโอเกมกันครบทั้งหมดหรือเปล่าเพราะถ้าเกิดว่านำ Adventure 2 มาทำเป็นภาพยนตร์เต็มๆ ก็ต้องใช้เวลานานเลยเนื่องจากเนื้อหามีการแบ่งย่อยเป็นกิ่งก้านสาขามากมายครับ จุดนี้คงต้องรอชม

Sonic the Hedgehog 3 มีกำหนดเข้าฉายในวันที่ 20 ธันวาคมนี้ โดยเบื้องต้นยังไม่มีการระบุรายละเอียดของเนื้อหาและโครงเรื่องแต่อย่างใด ทั้งนี้ตัวละครชุดเดิมไม่ว่าจะเป็น Ben Schwartz ผู้ให้เสียงพากย์ของ Sonic และ James Marsden, Tika Sumpter กับ Jim Carrey จะยังคงมาอยู่ในบทบาทตัวละครหลักไม่มีเหงาแน่นอน ส่วนโอกาสหน้า ThisIsGame Thailand จะมีอะไรมาอัปเดตอย่าลืมติดตามกันที่นี่เช่นเคย

ที่มา
Variety

GantaroZX

นักเขียนข่าววิดีโอเกมเชิงวิพากษ์ด้านสังคม วัฒนธรรม ศิลปะ | ผู้ใหญ่บ้านแห่ง Animal Crossing | ชอบกิน | ปากร้ายแต่ใจดี น่ารักอ่อนหวานคิขุ และแบ๊วกรุบ
Back to top button