ไลฟ์สไตล์

สุดเศร้า! Ikumi Nakamura ประกาศลาออกกะทันหันจาก Tango Games

ผู้มีส่วนร่วมสร้างเกมดังในอดีตอย่าง Bayonetta, Okami และ The Evil Within ซีรี่ส์

เป็นเรื่องที่เรียกว่าช็อคโลก Social แบบไม่ทันให้ตั้งตัวกันเลยทีเดียว เมื่อคุณ Ikumi Nakamura ผู้เป็น Creative Director ของเกมใหม่ล่าสุดที่ไปปรากฏตัวโชว์บนงาน E3 2019 Ghostwire: Tokyo แห่งค่าย Tango Gameworks (ก่อตั้งโดยคุณ Shinji Mikami บิดาผู้ให้กำเนิดเกม Resident Evil) ได้ประกาศลาออกจากค่าย Tango Gameworks หลังจากเธอได้ทำงานในฐานะ Creative Director & Art Director มาเป็นเวลานานถึง 9 ปีเต็ม

หลายๆ คนอาจไม่ทราบว่าคุณ Ikumi Nakamura คือใคร? ทำไมต้องตกใจด้วย? อันที่จริงเธอเป็นผู้อยู่เบื้องหลังเกมดังในอดีตหลายเกมที่ประสบความสำเร็จ ไม่ว่าจะเป็น Okami, Bayonetta หรือซีรี่ส์ The Evil Within เอง และเธอมีประสบการณ์การทำงานกับค่ายเกมระดับ AAA มาอย่างโฉกโชนตั้งแต่ Capcom, PlatinumGames, ZeniMax และล่าสุด Tango Gameworks

แต่จุดแจ้งเกิดของเธอจริง ๆ นั้นกลับเป็นการไปปรากฏตัวครั้งแรกบนงาน E3 2019 ที่ผ่านมา สำหรับเปิดตัวเกมใหม่ Ghostwire: Tokyo ซึ่งพัฒนาโดย Tango Gameworks บริษัทในเครือ Bethesda ในการเปิดตัวเกมนั้น แฟน ๆ ชื่นชอบความสดใสร่าเริงสุดน่ารักที่คุณ Ikumi นำเสนอบนเวทีเป็นอย่างมาก จนขนาดกลายเป็น Meme และเธอแทบจะเป็น Idol นักพัฒนาไปในเวลาชั่วข้ามคืน

image 8798

ภาพแฟนอาร์ตจำนวนมากบน social media ที่แฟน ๆ พากันตั้งใจทำขึ้นมา

คุณ Ikumi ไม่ได้แค่มีความสามารถด้านการออกแบบดีไซน์งานศิลป์เพียงเท่านั้น เพราะจุดที่ทำให้แฟน ๆ ทั่วโลกหลงรักเธอคือ ความเป็นคนตลก เป็นกันเอง ใกล้ชิดกับแฟนๆ ตัวอย่างก็คือ เคยมีแฟนเกมท่านหนึ่งได้ประกาศจะขายไต (ผู้เขียนเข้าใจว่าเป็นมุขนะคะ) เพื่อจะซื้อเสื้อของคุณ Ikumi ที่ใส่ในวันเปิดตัวเกมงาน E3 ที่ผ่านมา แต่เธอกลับทำสิ่งที่แฟนๆ ต้องตกใจ คือการประกาศตามหาแฟนคนนั้น และมอบเสื้อให้! เป็น Moment น่ารักที่ทำให้หลายคนยิ่งหลงรักเธอมากยิ่งขึ้น

image 8797

การประกาศแบบสายฟ้าแล๊บที่ทำเอาแฟน ๆ ช็อค

แม้แต่ตัวผู้เขียนเองก็ติดตามบน Twitter ของเธอเช่นกัน และเวลาทวีตข้อความอะไรไป คุณ Ikumi ก็จะตอบกลับมาแบบใส่ใจ (เธอตอบแทบจะทุกคนจริงๆ ค่ะ แถมตอบแบบคุยกันเป็นเรื่องเป็นราว จะไม่ให้รักยังไงไหว) โดยในตอนท้ายของข้อความประกาศการลาออกนั้น คุณ Ikumi ได้ลงประวัติการทำงานของเธอบนเว็บไซต์ LinkedIn และรับสมัตรหาคนที่จะร่วมงานด้วย สุดท้ายนี้ก็หวังแต่เพียงว่าเราจะได้เห็นผลงานใหม่ๆ ของเธออีกครั้งในเร็วๆ นี้กันนะคะ

Back to top button