ของเล่นเกมไลฟ์สไตล์

เป็นงง? พวงกุญแจ Overwatch 2 ของจริง ขายถูกกว่าในเกม

รูปร่างหน้าตาเหมือนกัน แต่ราคาห่างกันเกือบเท่าตัว

นอกเหนือจากโครงสร้างเกมและระบบการเล่นที่มีการดัดแปลงใหม่แล้ว Overwatch 2 ยังเพิ่มฟีเจอร์สำคัญตามสไตล์เกมออนไลน์ Live Service เล่นฟรีมาหลายอย่างเลยครับ หนึ่งในนั้นก็คือ Charm หรือพวงกุญแจห้อยปืนที่สามารถเลือกติดตั้งใส่อาวุธของเราได้นั่นเอง โดยจะมีการออกแบบตามซีซันต่างๆ หรือไอเทมที่เกี่ยวข้องกับตัวเกม ทั้งโลโก้ของหน่วย Overwatch หรือกล่องพยาบาลเป็นต้น

นอกจากนั้นแล้วเจ้าตัวมาสคอตปลาหมึกเกาหลีอย่าง Pachimari เองก็ถูกนำมาทำเป็นพวงกุญแจด้วยเหมือนกัน โดยผู้เล่นสามารถเลือกซื้อได้ด้วยเงิน 700 Overwatch Coin หรือ $7.00 เพียงแค่นี้ก็สามารถนำมาติดกับปืนได้แล้ว แม้ผู้เล่นอื่นอาจจะไม่เห็น แต่ถ้าเราไปฆ่าใครในเกม อีกฝ่ายก็จะเห็น Kill Feed เป็นมือของตัวเราและอาวุธโชว์สวยๆ ได้ ฟังดูแล้วก็ไม่น่าเป็นปัญหาอะไรมากมายกระทั่งมีคนสังเกตความผิดปกติบางอย่าง

ผู้ใช้งาน hi_im_redbeard ได้เปิดเผยผ่าน Reddit ว่า เขาได้ซื้อพวกกุญแจเจ้า Pachimari ลิขสิทธิ์แท้มา และมันก็มีหน้าตาคล้ายกับตัวห้อยปืนในเกมแบบเด๊ะๆ แต่ราคาของพวงกุญแจนี้กลับอยู่ที่ $5.00 เท่านั้น และถึงแม้ว่าจะบวกค่าภาษีในรัฐต่างๆ เทียบเข้าไปแล้ว มันก็ยังถูกว่า $7.00 อยู่ดี! กลายเป็นไวรัลใหม่ที่ทำให้ทุกคนแซวกันว่า ทำไมพวงกุญแจในเกมที่แทบจะไม่มีโอกาสโชว์ให้คนเห็นแบบชัดๆ มันถึงแพงกว่าพวงกุญแจที่เราใช้ห้อยกระเป๋าในโลกแห่งความจริงได้อย่างนั้น!?

ข้อสงสัยของแฟนๆ ก็คือถึงแม้ว่าจะเป็นเกมฟรี และขายแต่ของตกแต่งโดยเฉพาะ แต่ระบบการขายสินค้าโดยรวมใน Overwatch 2 ยังถือว่าแพงอยู่ดี โดยเฉพาะสินค้าที่มีจุดมุ่งหมายเดียวกันที่ใช้ห้อยตกแต่งสิ่งของต่างๆ ดันมีราคาสูงกว่าของที่จับต้องได้ ทั้งนี้ก็มีคนมองว่ามันเป็นแค่ของชิ้นเล็กชิ้นน้อยและไม่ได้ส่งผลอะไรกับเกม ใครใคร่ซื้อก็ซื้อ ใครไม่อยากซื้อก็ปล่อยจอยไปเลย แล้วเพื่อนๆ ล่ะครับมีความเห็นอย่างไรลองมาแบ่งปันกันดู

Overwatch 2 เปิดให้บริการฟรีแล้วบนอุปกรณ์เครือ PlayStation, Xbox และบน Nintendo Switch กับ PC เบื้องต้นคอนเทนต์โหมด PvP จะจำนวนผู้เล่นเป็น 5v5 และนำเสนอฮีโร่ใหม่ เช่นเดียวกับการรีเวิร์คฮีโร่ พร้อมประเภทแผนที่ใหม่คือ Push ที่จะเป็นการดันหุ่นยนต์ อีกทั้งยังมีระบบการ Ping ก็มีการปรับแต่งใหม่ให้ราบรื่นและมีประโยชน์มากขึ้นด้วยครับ นำเสนอคอนเทนต์ใหม่เป็นรูปแบบ Battle Pass ตามฤดูกาล

Now Loading

ชอบเพลง Metal | บันเทิงกับการถ่ายรูป | ของโปรดคือเนื้อย่าง | เล่นเกมบ้างบางเวลา
Back to top button