ข่าวอนิเมะไลฟ์สไตล์

ผู้พากย์เสียง Sabo จาก One Piece ถูกปลดแล้ว

หลังสตูดิโอกังวลถึงพฤติกรรมที่ส่งผลต่อภาพลักษณ์ของตัวละคร

Aoni Production ต้นสังกัดนักพากย์ชื่อดังอย่าง Tooru Furuya ได้ประกาศปลดเขาออกจากการพากย์เสียงตัวละคร Sabo จาก One Piece และ Amuro จากยอดนักสืบจิ๋วโคนัน โดยยังไม่มีการเปิดเผยชื่อนักพากย์คนใหม่ที่จะมารับบทแทน (ขอบคุณข้อมูลจาก LiveDoor!)

Tooru Furuya โดนปลดจากการพากย์เสียง One Piece และยอดนักสืบจิ๋วโคนัน

จากประกาศขอโทษและแจ้งข่าวบนหน้าเว็บไซต์ของ Aoni Production เมื่อวันที่ 22 มิถุนายน 2024 บริษัทได้ระบุว่าได้มีการพูดคุยกับ Furuya เกี่ยวกับกรณีอื้อฉาวเรื่องพฤติกรรมนอกลู่นอกทางซึ่งส่งผลกระทบต่อภาพลักษณ์ของตัวละคร Sabo และ Amuro ทางบริษัทจึงได้ขอให้เขายุติบทบาททั้ง 2 นี้ โดยทางผู้พากย์เสียงได้ยินยอมตามข้อเสนอ

ท้ายประกาศ ทางสตูดิโอได้กล่าวขอโทษแฟนอนิเมะทั้งสองเรื่อง รวมถึงทีมงานและนักพากย์ท่านอื่น ๆ ด้วย

Sabo One Piece VA Steps Down

ในส่วนของข้อความขอโทษจาก Furuya ได้ระบุว่าการกระทำของตนเองก่อให้เกิดความเดือดร้อนแก่หลายคน หลังจากไตร่ตรองอย่างหนัก เพื่อเป็นการแสดงความรับผิดชอบต่อแฟนอนิเมะและตัวละคร เขาตัดสินใจยุติบทบาททั้งหมดโดยมองว่านี่เป็นวิธีเดียวที่จะแสดงความขอโทษต่อทุกคน

อนึ่ง กรณีอื้อฉาวดังกล่าวเกี่ยวข้องกับการที่ Furuya นอกใจภรรยากับแฟนคลับสาวผู้ชื่นชอบตัว Amuro โดยระหว่างที่คบหากันเขามักใช้เสียงเลียนแบบตัวละคร Amuro ขณะสนทนา นอกจากนี้ยังมีการบังคับให้แฟนคลับสาวคนดังกล่าวมีเพศสัมพันธ์โดยไม่ป้องกันจนตั้งครรภ์และกดดันให้เธอไปทำแท้ง อีกทั้งยังเคยลงไม้ลงมือกับเธออีกด้วย

นอกเหนือจากบท Sabo และ Amuro แล้ว Furuya ยังถูกปลดออกจากบทบาทตัวละครอีกหนึ่งตัวละคร ในเกม RPG ที่กำลังจะวางจำหน่ายอย่าง Metaphor: ReFantazio ของค่าย Atlus ด้วย

ผู้อ่านคนใดต้องการติดตามข่าวทั้งหมดของ This Is Game Thailand ก็สามารถมาได้ที่นี่ครับ >>>คลิก<<<

ที่มา
siliconera

Youryu

นักผจญเกมที่ไม่จำกัดประเภทและแพล็ตฟอร์ม
Back to top button