ไลฟ์สไตล์

แฟนเกมจัดให้! ใช้ Deepfake เปลี่ยนหน้าของ Star-Lord จาก Guardians of the Galaxy

ให้กลายเป็น Chris Pratt นักแสดงมาดกวนจาก MCU

Marvel’s Guardians of the Galaxy คือเกมใหม่จาก Eidos Montreal ที่เราจะได้รับบทเป็น Star-Lord หัวโจกของกลุ่ม Guardian ออกผจญภัยในอวกาศอันแสนกว้างใหญ่ในรูปแบบเกม Single Player พร้อมทางเลือกบทสนทนาอันหลากหลาย ซึ่งหลังจากการเปิดตัวอย่างเป็นทางการเหล่าสาวกฮีโร่ ต่างตั้งตารอการมาถึงของเกมๆ นี้แต่ใช่ว่า Marvel’s Guardians of the Galaxy จะเปิดตัวได้อย่างราบรื่นเพราะจากตัวอย่างล่าสุดนี้เหล่าแฟนๆ ได้แสดงความไม่พอใจกับลุคใหม่ของ Star-Lord พระเอกของเกม

โดยประเด็นหลักที่แฟนๆ หลายคนไม่พอใจ ไม่ใช่แค่เรื่องนิสัยหรือบุคลิกที่ดูจริงจังมากกว่าเดิม แต่กลับเป็นใบหน้าของ Star-Lord ที่แฟนๆ หลายคนแสดงความไม่ปลื้มออกมาอย่างชัดเจน เพราะถ้าเทียบกันดีๆ ใบหน้าของ Star-Lord ในเวอร์ชั่น Eidos จะมีความคล้ายคลึงกับ Jake Paul ดาวดังประจำ Youtube มากกว่า Chris Pratt ที่ได้รับบทเป็น Star-Lord ใน MCU เสียอีก ด้วยเหตุนี้ทำให้มียูทูบเบอร์รายหนึ่งชื่อว่า stryder HD ได้ทำการแก้ไขใบหน้าของ Star-Lord ใน Marvel’s Guardians of the Galaxy ให้กลายเป็น Chris Pratt ด้วยเทคโนโลยี Deepfake

จากคลิปด้านบนทาง stryder HD ได้ทำการเปลี่ยนหน้าของ Star-Lord ให้กลายเป็น Chris Pratt ด้วย Deepfake ในฉากการพูดคุยระหว่างทีม Guardian ซึ่งผลลัพธ์ที่ออกมาอาจพูดได้เลยว่าน่าประทับใจเพราะใบหน้าใหม่ของ Star-Lord ทำออกมาได้อย่างแนบเนียนและเข้ากับโมเดลตัวละครอย่างมาก แต่จะติดตรงที่เสียงของ Star-Lord จะดูขัดกับหน้าตาใหม่ไปซะหน่อย ซึ่งนี่อาจเป็นสาเหตุที่ทาง eidos montreal ไม่ทำโมเดลของ Star-Lord ให้ออกมาเหมือนในเวอร์ชั่นของ MCU เพราะอาจจะขัดกับผู้ให้เสียงพากย์ของ Star-Lord ในเวอร์ชั่นวิดีโอเกมนั่นเอง แต่ถึงกระนั้นการตีความใหม่ของ eidos montreal ก็ทำออกมาได้ไม่เลวเลยทีเดียว

ที่มา
gamerant
Back to top button