ไลฟ์สไตล์

มาแรงแซงไม่หยุดกับมีม Lamaar roasts Franklin ฉบับคนแสดง

นำแสดงโดยคนพากย์เสียงของทั้งสองตัวละคร

หากคุณได้ติดตามกระแสของฝั่ง Youtube อยู่เป็นประจำ ยังไงก็ต้องเคยเห็นมีม Lamaar roasts Franklin อยู่บ้างไม่มากก็น้อย เพราะในเวลานี้มีมดังกล่าวมันก็ได้แพร่กระจายออกไปจนกลายเป็นกระแสที่ใครหลายคนมักจะหยิบมาเล่นและดัดแปลงอยู่เรื่อยๆ มีตั้งแต่การเปลี่ยนโมเดลพี่ Lamaar ให้กลายเป็น Darth Vader ตัวร้ายอมตะจากซี่รี่ส์ Star Wars หรือจะเป็นการเปลี่ยนตัวแกให้กลายเป็นลุง Mario ที่อยู่ดีไม่ว่าดีก็พูด N Word ด่าพี่ Franklin ของเราแบบไม่ไยดีก็มีให้ดูเหมือนกันเรียกได้ว่าเป็นมีมที่ถูกหยิบมาใช้จนพรุนและดัดแปลงจนแทบจะไม่เหลือเค้าโครงเดิมเลยทีเดียว

และถึงแม้ชาวเน็ตหลายๆ คนจะนำมีมนี้มาดัดแปลงให้ฮาอย่างไรก็ตามในตอนนี้พวกเขาก็ต้องสยบให้กับมีมเวอร์ชั่นล่าสุดฉบับ Live-Action ที่ได้นำ Shawn Fonteno ผู้ให้เสียงตัวละคร Franklin และ Gerald “Slink” Johnson ผู้ให้เสียง Lamaar มาเป็นนักแสดงนำในครั้งนี้ ซึ่งพวกเขาก็ยังเล่นใหญ่จัดคอสตูมให้ตรงตามตัวละครเกม, บทพูดที่ถอดมาจากในเกมแบบเป๊ะๆ และที่สำคัญก็คือการลอกเลียนการเคลื่อนไหวของตัวละครที่เก็บรายละเอียดทุกแอคชั่นตั้งแต่ท่าด่าของพี่ Gerald ที่เล่นเป็น Lamaar ก็ยียวนกวนประสาทชวนต่อยหน้าไปจนถึง Shawn Fonteno ที่เล่นเป็น Franklin ก็มีการเลียนแบบท่าทางของตัวละครในเกม แต่นอกจากนักแสดงนำที่ว่าดีแล้วทีเด็ดอีกอย่างก็คือมุมกล้องในการถ่ายทำ ที่ทุกมุมที่ถ่ายก็เป็นมุมเดียวกับฉากในเกมอีกด้วย

แต่นอกจากมีมเวอร์ชั่นดังกล่าวที่พูดถึงไปจริงๆ แล้วหากคุณได้ติดตามมีมนี้มาสักพักก็คงจะทราบกันดีว่า Lamaar roasts Franklin มันก็มีเวอร์ชั่นอื่นๆ ที่ทั้งฮาและเรื้อนมากกว่านี้อีกหลายเท่าไม่ว่าจะเป็นการเปลี่ยน Lamaar มาเป็นอัศวินประจำ Whiterun จาก Skyrim, Arthur ตัวเอกจาก Read Dead Redemption 2, Stormtrooper จาก Star Wars (อีกแล้ว) , Harry Potter, มวยปล้ำอย่าง Stone Cold Steve Austin และอื่นๆ อีกมากมายที่ถ้ายกมาหมดก็คงจะยาวเป็นหาวว่าวแน่ๆ ซึ่งสุดท้ายนี้เราก็คงต้องมาตามดูกันต่อว่าไอเจ้ามีมๆ นี้มันจะถูกเอาไปปรับแต่งให้แหวกและแปลกมากกว่านี้ได้อีกแค่ไหนกัน (ผมเชื่อว่ามันจะแปลกได้มากกว่านี้)

ที่มา
gamerant
Back to top button