ไลฟ์สไตล์

ผู้พัฒนาเผยต้องแต่งเพลง FFXIV แพทช์ 5.3 ที่ ร.พ.

ในขณะที่ตนรักษาตัวต่อสู้กับโรคมะเร็ง

Final Fantasy XIV Fan Festival ถือเป็นงานเทศกาลที่เหล่าแฟนเกมต่างรอคอย แต่ด้วยผลกระทบจากการแพร่ระบาดของ Covid 19 ทำให้ทางทีมงานจำเป็นต้องเลื่อนกำหนดการของงานเทศกาลนี้ออกไปเป็นเวลา 1 ปีเต็ม และเปลี่ยนรูปแบบงานเทศกาลเป็นงานออนไลน์แทน รวมไปถึงความคืบหน้าของแพทช์ใหม่ก็ต้องหยุดชะงักลง ด้วยวิธีการทำงานที่ต้องเปลี่ยนแปลงไปจากเดิม

เนื่องจากกฎการเว้นระยะห่างทางสังคมหรือ Social Distancing และการเปลี่ยนแปลงรูปแบบการทำงานช่วงแพร่ระบาด ส่งผลให้การพัฒนาแพทช์ 5.3 ของ Final Fantasy XIV เป็นไปอย่างยากลำบากจนทาง Naoki Yoshida ไดเรคเตอร์หลักเกมและทีมงานผู้พัฒนาทุกคนของ Final Fantasy XIV จำเป็นต้องปรับเปลี่ยนวิธีการทำงานตามสถานการณ์ปัจจุบัน และด้วยการเปลี่ยนแปลงขนาดนี้ก็ทำให้ทางทีมงาน จำใจต้องเลื่อนอัปเดตใหญ่ของตัวเกมไปเป็นช่วงปลายฤดูร้อนแทน แต่เรื่องเกมว่าหนักแล้วเบื้องหลังการพัฒนากลับมีเรื่องหนักยิ่งกว่า เพราะมันเป็นเรื่องที่ส่งผลกระทบโดยตรง ต่อสมาชิกคนหนึ่งภายในทีมพัฒนา

ในช่วงพิธีปิดของงานทาง Masayoshi Soken ผู้ประพันธ์เพลงประจำซีรี่ส์ Final Fantasy ได้ออกมาเปิดเผยว่าในปี 2020 ที่ผ่านมา ตัวเขาตั้งหน้าตั้งตาแต่งเพลงสำหรับแพทช์ 5.3 พร้อมต่อสู้กับโรคมะเร็งในเวลาเดียวกัน โดยทาง Soken ต้องใช้เวลารักษาตัวในโรงพยาบาลเป็นเวลา 7 เดือนด้วยกัน แต่แทนที่เจ้าตัวจะพักรักษาอาการเฉยๆ Soken กลับทุ่มแรงกายแรงใจในการแต่งเพลงสำหรับแพทช์ 5.3 จนตัวเขาอาการดีขึ้นและออกจากโรงพยาบาลได้ในที่สุด

ครั้งหนึ่งเคยเป็นความลับแต่บัดนี้เป็นเรื่องราวที่เรารู้ทั่วกัน เรื่องราวนี้สร้างความตราตรึงให้กับผู้ชมทุกคน แม้กระทั่งผู้แปลภาษาอย่าง Michael-Christopher Koji Fox ยังแทบเก็บอาการไว้ไม่อยู่ในขณะที่ Soken กล่าวถึงความรู้สึกของแฟนๆ ที่มีต่อเพลงใหม่ประจำแพทช์ 5.3 “The Edge” ที่เป็นส่วนสำคัญที่ทำให้เขาสามารถต่อสู้กับโรคมะเร็ง และแน่นอนว่าเรื่องใหญ่ขนาดนี้ทาง Naoki Yoshida และ Yosuke Matsuda CEO ของ Square ต้องรู้เรื่องแน่นอน แต่สาเหตุที่ปิดเรื่องนี้ไว้เป็นความลับก็เพื่อที่จะให้ของ Soken คืบหน้าต่อไปได้ซึ่งทาง Yoshida ถึงกับหลั่งน้ำตาพร้อมทิ้งท้ายว่า “เพื่อนที่ดีที่สุดของเขากลับมาแล้ว” แถมทางแฟนๆ ยังดันแฮชแท็ก “#WelcomeBackSoken” จนติดเทรนด์อันดับต้นๆ บนทวิตเตอร์อีกด้วย เรียกได้ว่าคนคนนี้คือนักรบแห่งแสงตัวจริงเลยล่ะครับ

ที่มา
gamerant
Back to top button