เทคโนโลยีไลฟ์สไตล์

สุดล้ำ Game Boy Famicom ผลงานการออกแบบที่ผสมผสาน 2 เครื่องเกมได้อย่างลงตัว

ผลงานการออกแบบของ Dopamine Design

ผลงานการออกแบบ Game Boy Famicom ของ Dopamine Design ที่ได้รวมเครื่องเกมทั้ง 2 แบบไว้ด้วยกันระหว่างเครื่อง Game Boy เครื่องแบบแบบพกพาและเครื่อง Famicom ที่เป็นเครื่องคอนโซล โดยตัวเครื่องนั้นมีการออกแบบใหม่ที่ดูเรียบง่ายและลงตัว เริ่มจากตัวเครื่องเกมแบบพกพาที่ผู้ออกแบบนั้นใช้ชื่อตัวเครื่องว่า “GBA FAMICOM

ตัวเครื่องสีขาวมาพร้อมกับหน้าจอขนาดใหญ่ มีปุ่มบังคับทิศทาง D-pad ด้านซ้ายมือ ตัวปุ่ม D-pad จะมีวงแหวนสีเทาสามารถปรับความดัง-เบาของเสียงได้และทางขวามีปุ่มบังคับ ABXY ส่วนใต้จอนั้นคาดว่าจะเป็นลำโพง สามารถเสียบชาร์จพลังงานได้ นอกจากนี้ตัวส่วนของตัวควบคุมนั้นสามารถถอดแยกออกจากจอได้เพื่อนำไปเสียบเข้ากับตัวเครื่องเกมคอนโซลที่ผู้ออกแบบเรียกว่า “Dong Dising” ที่มีทรงเหมือนเครื่อง Famicom โดยใช้การทำงานแบบแม่เหล็ก

เมื่อทำการถอดตัวควบคุมออกจากชุดจอแล้ว จะมีตัวแปลงเป็น Adapter เพื่อทำหน้าที่คล้ายตลับเกม นำมาเสียบเข้ากับตัวเครื่องที่ออกแบบมาเป็นเครื่องเกมยุคเก๋าที่ชาวเกมเมอร์หลายท่านคุ้นเคยดี ซึ่งตัวเครื่องนี้ก็มีการออกแบบที่ทันสมัยขึ้นกว่าเดิมแต่ยังคงรูปทรงเหมือนเครื่องในยุคเก่าไว้ มีการทำงานแบบดั้งเดิมอีกด้วย ในการเปิดเครื่อง กดปุ่มรีเซ็ตและการดันเพื่อเอา Adapter ออก บอกเลยว่าคลาสสิคสุดๆ ตัวเครื่องมีการคุมโทนสีแบบเทา-ขาวทำให้ดูร่วมสมัย มาพร้อมจอยควบคุม 2 อันกับเส้นสายไฟสีส้มตัดกับตัวเครื่องได้อย่างโดดเด่น ทำให้จากเครื่องเกมพกพาเมื่อนำมาเสียบเข้าต่อกับเครื่องก็สามารถเล่นสนุกร่วมกับเพื่อนได้แล้ว ส่วนการแสดงผลนั้นก็สามารถแสดงผลที่จอเดิมได้ทันที และไม่แน่ว่าผู้ออกแบบอาจจะคิดเผื่อไว้แล้วว่าถ้าจอขนาดนี้เล็กเกินไป อาจจะมีช่องเพื่อต่อสายเพื่อแสดงผลบนทีวีได้ด้วย

เห็นแบบนี้แล้วในใจอยากจะให้ทำการผลิตออกมาใช้งานได้จริงๆเลยครับ

ที่มา
yankodesign

Now Loading

ชอบเพลง Metal | บันเทิงกับการถ่ายรูป | ของโปรดคือเนื้อย่าง | เล่นเกมบ้างบางเวลา
Back to top button