สกู๊ปพิเศษอนิเมะ

10 ตัวละครที่มีขนาดตัวเล็กที่สุดในโลกการ์ตูน

ตัวจิ๋ว แต่ความสามารถไม่จิ๋วนะจ๊ะ

การออกแบบตัวละครภายในการ์ตูนนั้น นอกเหนือจากบุคลิกและนิสัยของตัวละคร ผู้เขียนจะต้องมองถึงร่างกายภายนอกอย่างน้ำหนักและความสูงด้วย เพราะองค์ประกอบเหล่านี้สามารถบ่งบอกถึงความโดดเด่นของตัวละครนั้น ๆ ได้ ตัวอย่างเช่น ผู้สร้าง One Piece อย่าง อ.Oda มีชื่อเสียงในการสร้างตัวละครที่มีขนาดใหญ่กว่าปกติ ซึ่งเป็นเหตุผลว่าทำไมสไตล์ศิลปะของเขาจึงเป็นที่รู้จัก ตัวละครในอนิเมะหลายตัวขึ้นชื่อเรื่องความสูง โดยเฉพาะเมื่อพวกเขาเป็นสมาชิกที่ตัวเล็กที่สุดในทีม แต่บุคลิกของตัวละครเหล่านี้กลับโดดเด่นจนทำให้พวกเขาเป็นที่จดจำ อาจจะเป็นฝีมือ, ความตลก รวมไปถึงการเติบโตของพวกเขา และในวันนี้เราจะพาทุกคนไปพบกับ 10 ตัวละครที่มีขนาดตัวเล็กที่สุดในโลกการ์ตูน ที่บอกได้เลยว่าแม้ว่าพวกเขาจะตัวจิ๋ว แต่ความสามารถไม่จิ๋วนะจ๊ะ

1. Naruto Uzumaki จาก Naruto

Naruto เป็นตัวละครที่มีมีบุคลิกที่โดดเด่นและมีความฝันที่ยิ่งใหญ่ แต่เขาเป็นสมาชิกที่ตัวเล็กที่สุดของทีม 7 ด้วยความสูงเพียง 4 ฟุต 9 นิ้ว (144.78 ซม.) ไม่น่าแปลกใจที่นินจาส่วนใหญ่ไม่มองว่านารูโตะอายุ 12 ปีจะเป็นภัยคุกคาม ในระหว่างการทดสอบชิงกระดิ่งตอนก่อตั้งทีม 7 เราจะได้เห็น Kakashi ที่สูงกว่า Naruto ทั้ง ๆ ที่กำลังที่นั่งคุกเข่าอยู่ เช่นเดียวกับเด็กส่วนใหญ่ Naruto เติบโตทั้งในด้านความสูงและพละกำลัง เมื่อถึงภาค Shippuden เขาเกือบจะสูงเท่า Kakashi เลยทีเดียว

2. Astro Boy จาก Astro Boy

Astro Boy เป็นหนึ่งในอนิเมะเรื่องแรก ๆ ที่เราได้ชมกัน โดยซีรีส์นี้ก็มีตัวละครอนิเมะที่ตัวเล็กที่สุดด้วย นั่นก็คือเจ้า Astro Boy นั่นเอง โดยตัวละครนี้ถูกสร้างขึ้นโดยมีรูปลักษณ์และบุคลิกต้นแบบมาจากเด็กที่ชื่อ Tobio Tenma ซึ่งเสียชีวิตตั้งแต่อายุยังน้อย เขาตั้งใจที่จะมีความไร้เดียงสาแบบเด็ก ๆ และมีนิสัยใจดี ซึ่งอธิบายได้ว่าทำไมเขาถึงตัวเล็กมาก แต่ถึงแม้ว่าเขาจะตัวเล็กมาก แต่ Astro Boy แข็งแกร่งอย่างน่ามหัศจรรย์ เขาสามารถบินและต่อสู้กับอาชญากรโดยใช้อาวุธต่าง ๆ ที่มีอยู่ในร่างกายของเขา เขาได้รับการอัปเกรดในเรื่องราวต่อมา ซึ่งเพิ่มความสูงของเขาอย่างมาก แต่แฟน ๆ จะจดจำ Astro Boy ได้เสมอในฐานะเด็กหุ่นยนต์ตัวเล็กและน่ารัก

3. Toshiro Hitsugaya จาก Bleach

Toshiro Hitsugaya หนึ่งในยมทูตที่แข็งแกร่งที่สุดใน Bleach เขาเป็นกัปตันทีม 10 และได้รับความเคารพนับถือในความฉลาดและทักษะของเขา น่าเสียดายที่ Hitsugaya ตัวเล็กมาก ทำให้เขาถูกเข้าใจผิดว่าเป็นเด็กเมื่ออยู่ในโลกมนุษย์ ตัวละครนี้มีส่วนสูง 4 ฟุต 4 นิ้ว (132.08 ซม.) ซึ่งน้องสาวของ Ichigo ก็ยังสูงกว่าเขาเสียอีก เมื่อเปรียบเทียบกับคนอื่น ๆ ที่สูง 5 ฟุต (152.4 ซม.) หรือสูงกว่า ทำให้ Hitsugaya กลายเป็นหนึ่งในกัปตันที่อายุน้อยที่สุดเช่นกัน ทั้งศัตรูและสหายต่างก็มองเขาเป็นเด็กและไม่มีประสบการณ์ ทำให้เขาอึดอัดเป็นที่สุด

4. Genkai จาก Yu Yu Hakusho

Hiei มักถูกล้อเลียนเรื่องความสูงของเขาในเรื่อง Yu Yu Hakusho แต่เขาไม่ใช่ตัวละครที่ตัวเล็กที่สุดในซีรีส์นี้ โดยตัวละครที่ครองแชมป์ตัวเล็กที่สุดในเรื่องก็คือ Genkai ซึ่งสูงเพียง 4 ฟุตเท่านั้น (121.92 ซม.) แม้ Genkai จะมีขนาดตัวที่เล็กแต่เธอก็เป็นหนึ่งในนักสู้ที่เก่งที่สุดในซีรีส์นี้ เธอสามารถเอาชนะคนที่มีขนาดตัวใหญ่กว่าเธอ 5 เท่าได้โดยไม่เสียแรง ซึ่งเป็นข้อพิสูจน์ว่าเธอแข็งแกร่งแค่ไหน

5. Minoru Mineta จาก My Hero Academia

Minoru Mineta เป็นที่รู้จักในฐานะตัวละครที่มีนิสัยค่อนข้างแย่ใน My Hero Academia แต่นอกจากนิสัยแล้ว รูปร่างที่เล็กของเขาคือสิ่งที่ทำให้เขาโดดเด่นจริง ๆ โดย Mineta มีส่วนสูง 3 ฟุต 6 นิ้ว (106.68 ซม.) ทำให้เขาสูงเท่ากับนักเรียนชั้น ป.1 เท่านั้นเอง น่าเสียดายที่เรื่องแม้จะผ่านมานานพอสมคควรแล้ว แต่ Mineta ก็ยังคงสูงเท่าเดิม!

6. Anya Forger จาก Spy X Family

สิ่งแรกที่ Loid Forger สังเกตเห็นเกี่ยวกับ Anya คือความสูงของเธอ ซึ่งเธอสูง 3 ฟุต 2 นิ้ว (96.52 ซม.) ทำให้เธอดูตัวเล็กมากหากเทียบกับอายุ โชคดีสำหรับ Anya ที่ Loid ไม่ต้องการเด็กตัวสูงเพื่อทำภารกิจใน Spy X Family ทำให้ Anya ถูกเลือกโดย Loid โดยตัวละครนี้ถือได้ว่าเป็นตัวอย่างที่สมบูรณ์แบบของตัวละครอนิเมะตัวเล็กและน่ารัก แม้เธอไม่ใช่คนที่ฉลาดและสร้างความเดือดร้อนบ่อย ๆ แต่ผู้คนก็ให้อภัยในความผิดพลาดของเธอเพราะความน่ารักใสซื่อของเธอ

7. Toddler-Sized Umaru-Chan จาก Himouto!

Umaru-Chan จาก Himouto! เป็นเด็กนักเรียนธรรมดา ๆ แต่ทุกอย่างจะเปลี่ยนไปเมื่อเธอกลับบ้านและกลับเข้าสู่โหมดในร่ม (Indoor Mode) ซึ่งในโหมดนี้จะทำให้ Umaru-Chan กลายเป็นเด็กสาวจิบิขนาดเท่าเด็กวัยหัดเดินที่ขี้เกียจ และเหมือนเด็ก เธอตัวเล็กมากถึงขนาดเรียกว่าร่างแฮมสเตอร์ของเธอด้วยซ้ำ ซึ่งรูปร่างที่แตกต่างกันของเธอสะท้อนถึงการเปลี่ยนแปลงบุคลิกภาพของเธอได้อย่างสมบูรณ์แบบ ขณะที่อยู่ในโรงเรียน เธอเป็นนักเรียนที่สมบูรณ์แบบ แต่เมื่ออยู่ที่บ้านเธอเป็นโอตาคุที่คอยหลบเลี่ยงงานบ้านและใช้เวลาผ่อนคลายให้กับตัวเองเท่านั้น

8. Rimuru Tempest จาก That Time I Got Reincarnated as A Slime

ก่อนที่ Rimuru จะกลายเป็นสไลม์ เขาเป็นมนุษย์ธรรมดาที่มีส่วนสูงปกติ เมื่อเขาตายและกลับชาติมาเกิดเป็นสัตว์ประหลาดสไลม์ เขาพบว่าตัวเองมีความสูงเพียงลูกบอลขนาดใหญ่ และถึงแม้ว่า Rimuru อาจตัวเล็กแต่เขาก็ทรงพลังอย่างเหลือเชื่อ นอกจากนี้ Rimuru ยังสามารถแปลงร่างเป็นมนุษย์ได้ แต่ร่างมนุษย์ของเขาก็มีขนาดเล็ก แต่เขาชอบที่จะอยู่ในร่างสไลม์มากกว่าเพราะเขาสามารถบรรทุกสิ่งของต่าง ๆ ไว้ในร่างกายได้ แต่ที่สำคัญที่สุดคือ เพื่อนสาวแสนสวยของเขามักจะอุ้มเขาไปรอบ ๆ ในขณะที่เขาอยู่ในร่างที่เป็นสไลม์ซึ่งทำให้เขาฟินสุด ๆ

9. Sylph จาก Black Clover

Yuno จาก Black Clover เป็นนักเวทย์อัจฉริยะ เขาสามารถเข้าสู่กิลด์นักเวทย์ที่แข็งแกร่งที่สุดได้แม้จะถูกเลี้ยงดูมาอย่างลำบาก และเขาแข็งแกร่งยิ่งขึ้นเมื่อซีรีส์ดำเนินไป เขาได้รับพลังแห่งวิญญาณแห่งลมที่ชื่อว่า Sylph ซึ่งเป็นนางฟ้าตัวน้อย โดยนางฟ้าตัวนี้สูงเพียงไม่กี่นิ้ว แต่เวทมนตร์ของเธอทรงพลังอย่างเหลือเชื่อ เธอสามารถควบคุมลมและกลายเป็นลมได้ ทำให้เราไม่สามารถเมินเฉยต่อเธอได้ แม้เธอจะตัวเล็กแค่ไหนก็ตาม

10. Myoga จาก Inuyasha

Myoga จาก Inuyasha เป็นตัวละครอนิเมะที่รู้จักมากที่สุดและตัวเล็กที่สุด เขาเป็นหมัดปีศาจที่มีขนาดไม่โตไปกว่าแมลง เขาต่อสู้ไม่ได้ แต่เขาสามารถแอบเข้าไปรวบรวมข้อมูลให้ Kagome และเพื่อน ๆ ของเธอได้ แม้ว่า Myoga จะไม่เป็นอันตราย แต่ก็น่ารำคาญไม่น้อย เพราะเมื่อใดก็ตามที่เขาเข้าไปหาตัวละคร เขาจะดูดเลือดพวกเขาบางส่วน ซึ่งมักจะส่งผลให้เขาถูกทำร้ายอยู่เสมอ

ทั้งหมดนี้คือ 10 ตัวละครที่มีขนาดตัวเล็กที่สุดในโลกการ์ตูน ซึ่งตัวละครแต่ละตัวก็จะมีเอกลักษณ์ที่โดดเด่นแตกต่างกันออกไป หากผู้อ่านคนใดนึกถึงตัวละครตัวจิ๋วนอกเหนือจากนี้ สามารถมาคอมเมนต์บอกกันได้นะครับ

ที่มา cbr

Youryu

นักผจญเกมที่ไม่จำกัดประเภทและแพล็ตฟอร์ม
Back to top button