ข่าวอนิเมะ

แม่ของนักมวยปล้ำญี่ปุ่นไม่พอใจกับอนิเมะ ‘เกิดใหม่เป็นลูกโอชิ’

ตอนที่ 6 มันจะบังเอิญเกินไปหรือไม่

หลังจากเปิดตัวไปได้ไม่นาน เกิดใหม่เป็นลูกโอชิ กลายเป็นอนิเมะที่มีผู้ให้ความสนใจอย่างมากด้วยความ “เรียล” ที่นำความจริงในวงการมาตีแผ่ให้เราได้ชมกัน โดยตอนล่าสุดก็ยังคงร้อนแรงไม่เปลี่ยนแปลง โดยในตอนที่ 5 และ 6 ของอนิเมะได้พูดถึงหัวข้อการฆ่าตัวตายและการล่วงละเมิดทางออนไลน์ แต่ดูเหมือนว่าแม่ของ Hana Kimura นักมวยปล้ำผู้ล่วงลับจะรู้สึกว่าอนิเมะเรื่องนี้จงใจเล่นประเด็นนี้โดยเอาลูกของเธอเป็นแกนหลัก

สำหรับผู้ที่ไม่รู้จัก Hana Kimura คุณควรรู้ว่าคุณ Kimura เป็นนักมวยปล้ำดาวรุ่งที่เจริญรอยตามแม่ของเธอ เธอเป็นที่รู้จักไปทั่วโลกเมื่อ Kimura ได้แสดงใน Terrace House: Tokyo ในช่วงเวลาที่เธออยู่ในรายการ Kimura เผชิญกับการคุกคามทางออนไลน์อย่างหนักจากชาวเน็ต และในที่สุดเธอถูกพบว่าเสียชีวิตในเดือนพฤษภาคม 2020 การเสียชีวิตของ Kimura  ถูกตัดสินว่าเป็นการฆ่าตัวตายเนื่องจากการกลั่นแกล้ง และเรื่องราวของเธอได้เน้นย้ำถึงอันตรายของการล่วงละเมิดทางออนไลน์

สำหรับ Kyoko แม่ของ Kimura เธอยังคงออกมาแชร์เรื่องราวเกี่ยวกับลูกของเธออยู่เรื่อย ๆ โดยประเด็นล่าสุดคือเธอได้แสดงความผิดหวังที่มีต่ออนิเมะเกิดใหม่เป็นลูกโอชิ ซึ่งในตอนที่ 5-6 นี้จะมุ่งเน้นไปที่ตัวละคร Akane ที่ต้องโดนบูลลี่ผ่านโลกออนไลน์และพยายามจบชีวิตตัวเอง แม้ว่าเธอจะได้ Aqua ช่วยมาได้ แต่แม่ของ Kimura มองว่านี่คือการจงใจ

” อนิเมะออกฉายในช่วงเวลาที่เกือบจะถึงวันครบรอบการเสียชีวิตของ Kimura ฉันเกลียดคุณจากก้นบึ้งของหัวใจ” Kyoko เขียนบนทวิตเตอร์ไม่นานหลังจากที่อนิเมะออกอากาศ

อย่างไรก็ตาม มีผู้ที่ติดตามการ์ตูนหลายคนได้เข้ามาแย้งว่ามังงะต้นฉบับถูกร่างขึ้นก่อนที่ Kimura จะเสียชีวิต ดังนั้นเรื่องราวของ Akane จึงถูกเขียนขึ้นอย่างน้อยหนึ่งเดือนก่อนเกิดโศกนาฏกรรมของคุณ Kimura เสียอีก ฉะนั้นทุกอย่างเป็นแค่เรื่องบังเอิญเท่านั้น

Oshi no Ko (เกิดใหม่เป็นลูกโอชิ) แต่งโดย Aka Akasaka และกำกับโดย Daisuke Hiramaki เป็นอีกหนึ่งอนิเมะที่น่าจับตามองเป็นอย่างมาก โดยอนิเมะเรื่องนี้เริ่มฉายครั้งแรกในวันที่ 12 เมษายน 2023 ที่ผ่านมา โดยอนิเมะเรื่องนี้จะพาเราไปพบกับ Gorou ที่ต้องมาเกิดใหม่กลายเป็นลูกของไอดอลสาวในดวงใจที่ชื่อว่า Hoshino Ai และเราจะได้พบกับเหตุการณ์ที่เข้มข้นมากมาย

ที่มา
comicbook

Youryu

นักผจญเกมที่ไม่จำกัดประเภทและแพล็ตฟอร์ม
Back to top button