อนิเมะไลฟ์สไตล์

เอาใจสายมังงะกับร้าน Haru Ranman Comic Cafe & Bar ย่านสุขุมวิท

ใครนอนดึกเหงาๆมาเลยเปิด 24 ชั่วโมง

ใครที่ชื่นชอบมังงะและเสียงเพลงต้องมาเยือนที่นี่เลยครับ สำหรับร้าน Haru Rantan Cafe ตั้งอยู่ที่ซอยสุขุมวิท 39 ที่นิยามว่า Comic and Bar โดยตัวร้านมีทั้งหมด 7 ชั้นครับ เมื่อมาถึงร้านแล้วภายนอกอาจจะดูไม่กว้างขวางเท่าไรนัก แต่เมื่อเข้ามาในแล้วบอกเลยว่าภายในกว้างนั่งสบายและภายในร้านจะพบกับหนังสือนิตยาสารและมังงะเรียงรายเต็มไปชั้นวางไปหมดเลยครับ บรรยากาศเงียบสงบเหมือนมาห้องสมุดแต่ถ้าอยากจะร้องดังๆก็มีโซนคาราโอะเกะให้ปลดปล่อยกันครับ

เมื่อเข้ามาในร้านจะมีเคาเตอร์ให้สอบถามรายละเอียดและแนะนำข้อมูลต่างๆสำหรับผู้ที่มาเยือนครั้งแรกทั้งอัตราค่าบริการและโซนต่างๆ ครับเมื่อเราเลือกได้แล้วทางพนักงานจะนำบิลเริ่มต้นเวลาให้เราครับ

**ทั้งนี้ก่อนเข้าใช้บริการทางผู้ใช้ต้องเลือกว่าจะเข้าใช้ในส่วนใดคือมีแบ่งเป็น 2 ส่วนคือ คาเฟ่และคาราโอเกะครับซึ่ง 2 ส่วนนี้ราคาจะต่างกันนิดหน่อยครับ

ในส่วนชั้น 1 (คาเฟ่) จะมีมังงะเพียบหลากหลายเรื่องให้เสพ บางเรื่องมีเล่มนำล่วงหน้าของไทยไปเยอะแล้วก็มีครับ มีทั้งมังงะเก่าและใหม่ มีโต๊ะให้เลือกนั่งได้ตามสบาย พร้อม Wifi ฟรี อีกทั้งยังมีเครื่องดื่มฟรีดื่มได้ไม่อั้นอย่างน้ำอัดและกาแฟ ในส่วนอาหารและเครื่องดื่มอื่นๆสามารถสั่งเพิ่มเติมได้ มีเมนูและราคาเรียบร้อยครับอย่างพิซซ่า , ข้าวแกงกระหรี่ ,ไก่ทอด หรือของทานเล่นอย่างข้าวโพดคั่วและเฟรนช์ฟรายส์ เรียกว่าเพลินเลยครับ

**หมายเหตุ : มังงะจะเป็นภาษาญี่ปุ่นทั้งหมดและจะมีโซนมังงะแปลไทยอยู่ 2 จุดคือหน้าร้านและตรงใกล้ชั้นเครื่องดื่มครับ

ในส่วนชั้น 2 (คาเฟ่) จะเป็นห้องส่วนตัวแบบที่เห็นในภาพยนต์ญี่ปุ่นเลยครับ เป็นห้องเล็กๆแบ่งพื้นที่ไว้อย่างชัดเจนมีหมอน ผ้าห่มสามารถหยิบได้จากจุดที่กำหนดไว้ มีโคมไฟส่องสว่างเอาไว้สำหรับความเป็นส่วนตัวครับ จะนั่งจะนอนเอาตามสบายกันได้เลย

โซนส่วนตัวสามารถเลือกห้องได้ตามใจชอบ

และในส่วนชั้น 2 อีกฝั่งหนึ่ง(ตรงทางเชื่อม) จะเป็นในส่วนของห้องจัดเลี้ยงที่สามารถกินข้าว ร้องเพลง อ่านมังงะไปพร้อมกันได้รวมไปถึงในส่วนของพื้นที่การเช่าหนังสือครับไว้อ่านที่บ้านได้เป็นระยะเวลา 1 วัน 3 วันและ 7 วัน ถูกใจเล่มไหนมายื่นเช่าที่เคาท์เตอร์ได้เลย

**เพิ่มเติมหากใครอยากเสพแต่ไม่ถนัดภาษาญี่ปุ่น Google Translate ช่วยคุณได้

ห้องคาราโอะเกะชั้น 2 ในส่วนของร้านพิซซ่า

ในส่วน ชั้น 3~7 (คาราโอเกะ) จะเป็นส่วนความบันเทิงครับใครรักเสียงเพลงก็สามารถมาโชว์พลังเสียงกันได้เลยมีทั้งเพลงไทยและเพลงญี่ปุ่นให้ได้พ่นไฟกัน มีทั้งห้องเล็กและห้องใหญ่ทางพนักงานจะทำการจัดให้พอเหมาะกับจำนวนคนที่ใช้บริการครับ

ห้องใหญ่ชั้น 7 อย่างกว้าง

สำหรับร้าน Haru Ranman Cafe ตั้งอยู่ที่ซอยสุขุมวิท 39 สามารถเดินทางโดยสาร BTS แล้วลงที่สถานีพร้อมพงษ์ฝั่ง Emporium เดินตรงเข้าซอยสุขุมวิท 39 มาประมาณ 200 เมตรจะมีซอยเวิ้งอยู่ขวามือ หรือหากมาไม่ถูกสามารถเข้า Google Map และพิมพ์ว่า Haru Ranman ได้เลยครับ

อัตรค่าบริการ : คิดเป็นชั่วโมงสำหรับ Visitor ในส่วนคาเฟ่ 150 บาท ต่อชั่วโมง ต่อคน ในส่วนคาราโอเกะ 180 บาท ต่อชั่วโมง ต่อคน และหากแจ้งใช้พื้นที่คาเฟ่จะไม่สามารถใช้พื้นที่คาราโอเกะได้ แต่หาก แจ้งการใช้พื้นที่คาราโอเกะ จะสามารถนำมังงะขึ้นไปอ่านได้ด้วย แนะนำว่าสมัครสมาชิกคุ้มกว่าครับ

ภาพเพิ่มเติม

Now Loading

ชอบเพลง Metal | บันเทิงกับการถ่ายรูป | ของโปรดคือเนื้อย่าง | เล่นเกมบ้างบางเวลา
Back to top button