ข่าวอนิเมะไลฟ์สไตล์

Netflix ยืนยันแล้ว Arcane จะมีเพียงสองซีซันเท่านั้น

ทว่าโลกของ League of Legends อาจดำเนินไปในชื่ออื่นแทน

ในที่สุดอีกไม่นานเกมเมอร์ที่ชื่นชอบซีรีส์ Arcane ก็จะได้สนุกกันแล้วกับซีซันที่สองหลังจากที่รอคอยกันมาพักใหญ่ๆ เลย โดยความสำเร็จของภาคแรกก็ทำให้ทั้งผู้เล่นที่ติดตามแฟรนไชส์นี้ได้เฮกันกับการถ่ายทอดเรื่องราวผ่านภาพเคลื่อนไหวคุณภาพสูง ขณะที่ผู้ชมสายแคชวลทั่วไปต่างติดงอมแงมด้วยเนื้อเรื่องที่น่าตื่นเต้น เช่นเดียวกับการเปิดตัวเพลงประกอบโดยศิลปินดังอย่าง Imagine Dragons

อย่างไรก็ตามบนเว็บไซต์ Netflix กลับมีการระบุข้อความที่หลายคนจะต้องใจหาย เมื่อพวกเขายืนยันว่าซีรีส์อนิเมชันที่กำลังจะเข้าฉายในเดือนพฤศจิกายนนี้จะถูกนับว่าเป็นตำนาน ‘บทสุดท้าย’ ของเนื้อเรื่องแล้ว นั่นหมายความว่าจะไม่มีกันรีนิวหรือไฟเขียวต่ออายุอีก หลังจากที่เปิดตัวอย่างยิ่งใหญ่ ทำเอาทุกคนต่างรู้สึกเสียดายกันยกใหญ่ ทั้งนี้ทั้งนั้นนั่นก็ไม่ใช่ข่าวร้ายกันเสียทีเดียวครับ เพราะ Riot Games ได้มีการแง้มรายละเอียดใหม่เหมือนกัน

ทางทีมงานได้เปิดเผยผ่านบัญชีโซเชียลมีเดียทางการของเกมออกมาแล้วว่า Arcane นั้นแม้จะจบลง แต่นั่นก็เป็นเพียงจุดเริ่มต้นของ ‘การบอกเล่าเรื่องราวจักรวาล’ ในแบบอนิเมชันเท่านั้น เพราะพวกเขายังมีโปรเจ็กต์อื่นๆ ร่วมกันกับ Fortiche ที่เป็นผู้พัฒนาซีรีส์นี้ โดยไม่แน่อาจเป็นภาพยนตร์เรื่องยาวให้ติดตามกัน และคาดว่าถ้าไม่มีอะไรผิดพลาด เราจะได้ยินรายละเอียดแรกภายในปีนี้ แต่ถึงกระนั้นก็ต้องอดใจรอกันไปอีกสักนิดเพราะยังคงอยู่ในช่วงเริ่มต้น กล่าวคือยังคงมีฮีโร่อื่นๆ ที่รอจะฉายแสงในโปรเจ็กต์ถัดๆ ไปนั่นเองครับ

อีกด้านหนึ่ง Arcane เป็นซีรีส์อนิเมชั่นจาก Netflix และ Riot Games ที่ถูกพัฒนาขึ้นเพื่อฉลองครบรอบ 10 ปีของเกมโมบ้าชื่อดัง League of Legends โดยมการบอกเล่าเนื้อหาของสองตัวละครแชมเปี้ยนดัง Jinx และ Vi ที่เติบโตท่ามกลางโลกที่เต็มไปด้วยความโหดร้าย แม้ว่าพวกเขาจะยังคงเป็นแค่เด็กๆ และมองโลกเหล่านี้เป็นเพียงเรื่องสนุกเท่านั้น ก่อนจะกลายมาเป็นนักสู้ที่เราได้รู้จักกันในเกม สำหรับโอกาสหน้า ThisIsGame Thailand จะมีอะไรมาแบ่งปัน อย่าลืมติดตามกันนะ

GantaroZX

นักเขียนข่าววิดีโอเกมเชิงวิพากษ์ด้านสังคม วัฒนธรรม ศิลปะ | ผู้ใหญ่บ้านแห่ง Animal Crossing | ชอบกิน | ปากร้ายแต่ใจดี น่ารักอ่อนหวานคิขุ และแบ๊วกรุบ
Back to top button