สกู๊ปพิเศษอนิเมะ

8 ไวฟุแห่งปีที่จัดอันดับโดยเว็บไซต์ Latest Anime News Network

จะมีใครบ้าง มาติดตามกันได้เลย

ในปี 2023 มีอนิเมะดี ๆ มาให้เราได้ชมกันจำนวนมาก แน่นอนว่าอนิเมะเหล่านี้ก็จะมีตัวละครสาว ๆ ที่โดนใจผู้ชมจนผู้ชมเหล่านั้นยกฐานะ “ไวฟุ” ให้กับพวกเธอ และในวันนี้เว็บไซต์ Latest Anime News Network ได้ออกมาจัดอันดับ 8 ไวฟุแห่งปี 2023 มาให้เราได้ติดตามชมกันด้วย เรามาดูกันดีกว่าว่าจะมีใครบ้างครับ

1. Akane Kinoshita (My Love Story With Yamada-kun At Lvl999)

Akane อกหักจากแฟนหนุ่มของเธอ เพราะแฟนของเธอไปมีใจให้กับสาวในเกม ทำให้ Akane จึงตัดสินใจลองเล่นเกมเพื่อระบายความรู้สึกแต่เธอกลับได้พบ Yamada ซึ่งอยู่ในกิลด์เดียวกัน Akane เล่าเรื่องของเธอให้ Yamada ฟังและทั้งสองได้พบกันอีกครั้งในงานอีเวนต์ จึงเป็นจุดเริ่มต้นของความรักครั้งใหม่อีกครั้ง และตลอดการเดินทางของอนิเมะนี้จะทำให้เราได้เห็นความรักที่ค่อย ๆ เติบโตของทั้งคู่ และความทุ่มเทของ Akane ทำให้เธอกลายเป็นไวฟุในดวงใจของใครหลาย ๆ คนไปโดยปริยาย

2. Ouka Makuzawa (The Cafe Terrace And Its Goddesses)

เมื่อคุณย่าของ Kasukabe Hayato เสียชีวิต เขาจึงเดินทางกลับบ้านซึ่งเป็นคาเฟ่ และเขาได้พบกับผู้หญิง 5 คน ซึ่งอ้างว่าเป็นครอบครัวเดียวกับคุณย่า ผู้หญิงทั้ง 5 มีบุคลิกที่แตกต่างกัน สดใสและน่ารักแต่ Hayato กับมีความรู้สึกที่ดีให้กับ Ouka Makuzawa เพราะเธอมีแรงบันดาลใจ และเธอตั้งใจที่จะทำความฝันของเธอให้เป็นจริง อีกทั้งเธอยังเป็นสาวซึนเดเระที่โดนใจใครหลาย ๆ คนอีกด้วย

3. Yuzuriha (Hell’s Paradise)

Gabimaru เป็นนินจาที่แข็งแกร่งแต่ในตอนนี้เขาเป็นนักโทษที่รอการประหาร เพราะละเมิดข้อห้ามของหมู่บ้านนินจา เขาได้รับโอกาสที่จะมีชีวิตรอดด้วยเงื่อนไขที่ว่าต้องนำยาอมตะจากแดนสุขาวดีกลับมา แต่ในการเดินทางก็มีผู้ร่วมเดินทางเป็นนินจาสาวที่ชื่อว่า Yuzuriha ซึ่งเธอเป็นหญิงสาวที่จะเดินทางไปที่เกาะเช่นเดียวกัน โดยเราจะได้เห็นว่าเธอเป็นตัวละครที่มีความแข็งแกร่ง และมีอารมณ์ขันอยู่เสมอ ถึงแม้ว่าเธอจะเป็นนินจาที่สังหารคนได้อย่างโหดเหี้ยม แต่ก็ไม่อาจทำให้คนละสายตา และตกหัวใจของผู้ชมไปได้จำนวนมาก

4. Shiori Goshiki (A Galaxy Next Door)

Kuga Ichiro นักเขียนมังงะไส้แห้งที่เขียนมังงะเพื่อเลี้ยงดูน้องทั้ง 2 คน เขาได้พบกับ Shiori Goshiki ซึ่งเป็นเจ้าหญิง เธอเกิดบนเกาะเธอมีวัยเด็กที่โดดเดี่ยว หลังจากออกจากเกาะ เธอมาเป็นผู้ช่วยเขียนมังงะให้กับ Ichiro และทั้งสองก็ได้พบกับโลกใหม่ที่ทำให้หัวใจเป็นสีชมพู

5. Kana Arima (Oshi no Ko)

Kana Arima จากเรื่อง Oshi no Ko เป็นตัวละครยอดนิยมที่ตอนแรกหลายคนไม่ชอบเพราะพฤติกรรมที่เอาแต่ใจและเห็นแก่ตัวในฐานะนักแสดงเด็ก อย่างไรก็ตาม การพัฒนาตัวละครของเธอในขณะที่เธอดิ้นรนเพื่อหาความสำเร็จในฐานะผู้ใหญ่ ทำให้เธอดูมีมนุษยสัมพันธ์และน่าเห็นใจมากขึ้น อีกทั้งตอนโชว์คครั้งแรกของเธอก็กลายเป็นช็อตสำคัญที่ทำให้ใครหลาย ๆ คนหลงรักเธอแบบโงหัวไม่ขึ้นเลยทีเดียว

6. Mitsuri Kanroji (Demon Slayer)

Mitsuri Kanroji เธอเป็นสมาชิกกลุ่มนักล่าอสูรในหมู่บ้านช่างตีดาบ เสาหลักความรัก เธอใช้ปราณความรัก และเธอพิสูจน์ให้เห็นถึงความแข็งแกร่งในการปราบอสูร เธอมีความน่ารักสดใสและเสน่ห์ของเธอก็ทำให้ใครหลายคนหลงรัก เธอมีความฝันในการแต่งงานกับผู้ชายที่แข็งแกร่งกว่าเธอ เธอจึงตัดสินใจเข้ามาเป็นสมาชิกเสาหลักของกลุ่มนักล่าอสูร และบทบาทของเธอในซีซั่นล่าสุดก็ทำให้ใครหลายคนหลงรักเธอตั้งแต่ฉากออนเซ็น ไปจนถึงฉากต่อสู้สุดอลังการของเธอนั่นเอง

7. Chizuru Mizuhara (Rent a Girlfriend)

Kinoshida Kazuya เด็กหนุ่มอายุ 20 ปี ที่ถูกบอกเลิกเขากำลังเหงาและต้องการเพื่อน เขาใช้บริการแอปพลิเคชั่นหาแฟน และได้พบกับ Chizuru Mizuhara หญิงสาวแสนสวยและน่ารัก เรื่องวุ่น ๆ จึงเกิดขึ้น เมื่อทั้งสองคนต้องโกหกว่าเป็นแฟนกัน ทั้งสองมีความรู้สึกที่ดีต่อกัน แต่ก็มีผู้หญิงคนอื่น ๆ ที่เริ่มสนใจในตัว Kazuya เช่นกัน ซึ่งทาง Latest Anime News Network ได้ระบุว่าตัวละครนี้เป็นตัวละครที่มีพัฒนาการดี แต่ก็มักจะถูกมองข้ามไป เธอมีความมุ่งมั่นและทะเยอทะยาน และเธอน่าจะได้รับความนิยมมากขึ้นหากเธอได้คู่ครองที่ดีกว่านี้

8. Rukia Kuchiki (Bleach)

Kurosaki Ichigo เด็กหนุ่มที่มองเห็นวิญญาณ วันหนึ่งเขาได้พบกับ Rukia Kuchiki ยมทูตสาวที่กำลังไล่ล่า Hollow วิญญาณปีศาจร้าย ต่อมา Rukia เสียท่าต่อ Hollow จึงต้องถ่ายพลังทั้งหมดให้กับ Ichigo หลังจากนั้นเรื่องราวทุกอย่างก็เข้มข้นขึ้น ซึ่งในช่วงหลังเราจะได้เห็นบทบาทของเธอมากขึ้น และเราก็จะได้ทราบว่าเธอแข็งแกร่งอย่างมาก โดยเฉพาะช่วงที่เธอใช้บังไคได้ ทำให้เธอเป็นคู่ต่อสู้ที่น่าเกรงขามอย่างมาก และด้วยหน้าตาที่น่ารัก และความเอาใจใส่ที่มีให้กับ Ichigo กอปรกับความสามารถของเธอทำให้ตัวละครนี้กลายเป็นไวฟุไปโดยปริยาย

จริง ๆ แล้วทาง Latest Anime News Network ยังประทับใจตัวละครหญิงอีก 4 ตัวได้แก่ Tomo Aizawa (Tomo-chan Is A Girl!), Carol Olston (Tomo-chan Is A Girl!), Hayase Nagatoro (Don’t Toy With Me, Miss Nagatoro!) และ Himeko Toga (My Hero Academia) แต่ไม่ได้นำเข้ามาในลิสต์ไวฟุเพราะอายุของพวกเธอนั่นเอง แล้วผู้อ่านล่ะครับมีไวฟุในดวงใจคนไหนบ้าง มาคอมเมนต์พูดคุยกันได้นะครับ

Youryu

นักผจญเกมที่ไม่จำกัดประเภทและแพล็ตฟอร์ม
Back to top button