สกู๊ปพิเศษอนิเมะไลฟ์สไตล์

10 อนิเมะแฟนตาซีน่าชมหากคุณชอบ Solo Leveling

Berserk, Jujutsu Kaisen, Fullmetal Alchemist และอีกเพียบ

ปีใหม่นี้วงการอนิเมะได้เริ่มต้นขึ้นด้วยความมันส์ของอนิเมะใหม่แกะกล่องอย่าง Solo Leveling ที่เป็นอนิเมะที่ดัดแปลงมาจากนิยายออนไลน์เกาหลีชื่อเดียวกัน โดยอนิเมะนี้เป็นอนิเมะแนวแฟนตาซีที่เราจะได้เห็นการตะลุยดันเจี้ยน ต่อสู้กับมอนสเตอร์ที่น่ากลัว ใช้ดาบ และอีกมากมาย โดยแฟนอนิเมะหลายคนอาจมองอนิเมะเรื่องนี้เป็นแนว ต่างโลก (Isekai) เนื่องจากอนิเมะนี้ได้หยิบยืมองค์ประกอบสำคัญบางอย่างมา แต่ซีรีส์นี้เหมาะสมกว่าที่จะเรียกว่าแฟนตาซีคลาสสิค ซึ่งหมายความว่าแฟนอนิเมะสามารถเปรียบเทียบกับอนิเมะแนวแฟนตาซีเรื่องอื่น ๆ ได้เช่นกัน

ในวันนี้เราจะพาทุกคนไปติดตาม 10 อนิเมะแฟนตาซีน่าชมหากคุณชอบ Solo Leveling จะมีเรื่องอะไรบ้างนั้น มาติดตามกันได้เลยครับ

10 อนิเมะแฟนตาซีน่าชมหากคุณชอบ Solo Leveling

1. Konosuba

10 Fantasy Anime You Must Watch if You Love Solo Leveling 1

แม้ว่าอนิเมะแนวเสียดสีและล้อเลียนจะเน้นไปที่ความตลกขบขัน มากกว่าการเล่าเรื่องราวอันยิ่งใหญ่และธีมที่ลึกซึ้ง แต่ซีรีส์เสียดสีอย่าง Konosuba ก็ยังคงสามารถดึงดูดแฟน ๆ จำนวนมากและมอบความบันเทิงที่เหลือเชื่อด้วยเรื่องราวคุ้นเคยของการ์ตูนแนวต่างโลก

ใน Konosuba เราจะได้ติดตาม Kazuma Sato ผู้ที่เป็น NEET ที่ตายด้วยความตกใจ จากนั้นก็กลับชาติมาเกิดใหม่ในดินแดนแฟนตาซีระดับสูงที่มีมอนสเตอร์และเวทมนตร์ แต่ที่ตลกร้ายก็คือ Kazuma ไม่ได้ร่วมทีมกับฮีโร่ผู้ยิ่งใหญ่ แต่ไปรวมตัวกับพวกขี้แพ้เหมือนเขา โดย Kazuma มีดีเพียงอย่างเดียวก็คือโชคชะตาอันบริสุทธิ์ เขาได้เข้าร่วมโดยเทพธิดาน้ำเสียงใสอย่าง Aqua,  Darkness นักรบผู้เงอะงะ และ Megumin ผู้วิเศษจอมเบียว

2. Jujutsu Kaisen

10 Fantasy Anime You Must Watch if You Love Solo Leveling 2

Jujutsu Kaisen พุ่งทะยานขึ้นแท่นเป็นหนึ่งในอนิเมะแอ็กชั่นโชเน็นยอดเยี่ยมแห่งยุคใหม่ เคียงข้างกับ Demon Slayer และ My Hero Academia โดยอนิเมะนี้จะพาเราไปติดตามเรื่องราวของ Yuji Itadori นักเรียนมัธยมปลายสายเลือดนักกีฬา ผู้กลายเป็นร่างสถิตของ Ryomen Sukuna ราชาคำสาป Yuji จึงต้องฝึกฝนตัวเองเป็นจอมไสยเวทย์ต่อสู้กับคำสาปทุกรูปแบบ

การ์ตูนนี้ผสมผสานหลายแนวอย่างลงตัว ไม่ว่าจะเป็นอนิเมะแนวโรงเรียน แฟนตาซี สยองขวัญ ไปจนถึงคอเมดี้ ส่งผลให้เป็นอนิเมะที่สมดุลชมได้เพลินสำหรับทุกคน นอกจากนี้การต่อสู้ภายในการ์ตูนดังกล่าวยังอัดแน่นไปด้วยท่าโจมตีสุดแฟนตาซีมากมาย ตั้งแต่การอัญเชิญอสูร การเทเลพอร์ต ยันกระสุนและอื่น ๆ อีกมากมาย

3. Berserk

10 Fantasy Anime You Must Watch if You Love Solo Leveling 3

Berserk คือมังงะแฟนตาซีที่ได้รับความนิยมและยกย่องมากที่สุดเรื่องหนึ่งตลอดกาล การ์ตูนนี้ได้ส่งมอบประสบการณ์ดั้งเดิมที่ไม่มีอนิเมะเรื่องไหนเลียนแบบได้อย่างสมบูรณ์แบบ และอนิเมะเบอร์เซิร์กในปี 1997 ก็ถือว่าทำได้ดีเยี่ยม แม้กระทั่งในปัจจุบัน แฟน ๆ ยังยกย่องอนิเมะเบอร์เซิร์ก ปี 1997 ว่าเป็นการดัดแปลงผลงานต้นฉบับของ อ. Miura ได้ดีที่สุด

แม้ภาพจะล้าสมัยและเนื้อเรื่องเล่าไม่ครบไปบ้าง แต่อนิเมะเบอร์เซิร์ก ยุค 90 เป็นการผจญภัยที่ตื่นเต้น ในดินแดนแฟนตาซียุคกลางที่มืดหม่นอันโหดร้ายที่ชื่อ Midland โดยตัวเอก Guts เป็นนักดาบฝีมือฉกาจ แกร่งกล้า ยอมรับงานทุกประเภท ขณะเดียวกันก็สู้เพื่อผู้บัญชาการผู้มีเสน่ห์อย่าง Griffith แต่เรื่องราวกลับไม่ได้สดใสสวยงามเพราะ Griffith กลับมีแผนการอันมืดมิดซ่อนอยู่ในช่วงเวลาแห่งความสุข แผนการที่จะพลิกโฉมโลกของ Guts ไปตลอดกาล

4. Inuyasha

10 Fantasy Anime You Must Watch if You Love Solo Leveling 4

Inuyasha ถือได้ว่าเป็นอนิเมะแนวต่างโลกเรื่องแรก ๆ และเป็นหนึ่งในอนิเมะที่ทำให้การ์ตูนแนวนี้เริ่มเติบโตเป็นกระแสหลักและได้รับความนิยมมากขึ้น โดยตัวเอกของการ์ตูนอย่าง Kagome Higurashi สามารถเดินทางไปมาระหว่างโตเกียวยุค 90 กับญี่ปุ่นยุคศักดินา ผ่านบ่อน้ำวิเศษได้ตามต้องการ ถึงแม้จะเป็นแบบนั้น Inuyasha ก็ยังคงมีกลิ่นอายความเป็นต่างโลกอย่างชัดเจน ที่แฟนการ์ตูนแนวแฟนตาซีทุกคนจะได้เพลิดเพลินอย่างเต็มที่

สิ่งที่ทำให้ Inuyasha เป็นมังงะแฟนตาซีที่ได้รับความนิยม คือ การผสมผสานแนวต่างโลก (บางส่วน) โรแมนติก ดีไซน์ตัวละครที่โดดเด่น ฉากแอ็กชั่นสุดเท่ และพล็อตเรื่องที่น่าติดตาม เมื่อ Kagome พบตัวเองอยู่ในยุคศักดินา เธอจะถูกลากเข้าไปเกี่ยวข้องกับแผนการตามล่า Shikon Jewel อัญมณีทรงพลังที่เหล่าปีศาจต่างหมายปอง และยังมีเรื่องราวความรักสามเส้า ระหว่าง Kagome, Inuyasha เพื่อนปีศาจครึ่งมนุษย์ของเธอ และ Kikyo อดีตคู่รักของ Inuyasha

5. Bleach

10 Fantasy Anime You Must Watch if You Love Solo Leveling 5

Bleach หนึ่งในการ์ตูนที่ถูกเรียกว่า บิ๊กทรี ร่วมกับ One Piece และ Naruto ของวงการมังงะโชเน็น จัดเป็นอนิเมะที่แฟนโชเน็นห้ามพลาด โดยในบรรดา 3 เรื่อง Bleach มีกลิ่นอายแฟนตาซีชัดเจนที่สุด ด้วยเนื้อหาบางส่วนเป็นแนวต่างโลก มีดาบวิเศษ มอนสเตอร์น่ากลัว คาถาเวทมนตร์ และฉากหลังเป็นสังคม Soul Society ที่มีกลิ่นอายญี่ปุ่นยุคก่อนอุตสาหกรรม

Ichigo Kurosaki ตัวเอกของเรื่อง เคยเป็นเด็กหนุ่มหัวโจกที่มองเห็นวิญญาณ แต่ปัจจุบันเขาคือยมทูตชุดดำ ประจำ Soul Society โดยมี Zangetsu เป็นดาบฟันวิญญาณคู่กาย ตลอดเรื่องราวการ์ตูนนี้เราจะได้เห็น Ichigo ผันตัวจากนักล่าวิญญาณร้ายบนท้องถนน สู่การช่วยชีวิตเพื่อนสนิทใน Soul Societ ไปจนถึงการต่อสู้กับเหล่าวิญญาณชั่วร้ายใน Hueco Mundo โลกทะเลทรายอันกว้างใหญ่ เรียกได้ว่าอนิเมะเรื่องนี้มีทุกสิ่งที่แฟนโชเน็นแฟนตาซีต้องการ แถมในอนิเมะภาคล่าสุดยังทำภาพออกมาได้สวยงามแถมเดือดถึงใจอีกด้วย

6. D.Gray-Man

10 Fantasy Anime You Must Watch if You Love Solo Leveling 6

แฟนอนิเมะรุ่นใหม่บางคนอาจไม่รู้จักการ์ตูนนี้ แต่อนิเมะอย่าง D.Gray-Man เคยเป็นอนิเมะโชเน็นยอดนิยมในยุค 2000s แทบจะเทียบเท่าบิ๊กทรี แม้ผลงานของ Katsura Hoshino อย่าง D.Gray-Man จะยังไม่สมบูรณ์เนื่องจากหยุดพักหลายครั้ง แต่เนื้อเรื่องที่เหลือก็ยังคงดึงดูดแฟนใหม่ให้หลงรักโลกแฟนตาซีสไตล์โกธิคผสมแอ็กชั่นและดราม่าอันยอดเยี่ยมได้ อนิเมะเรื่องนี้เหมาะสำหรับแฟนอนิเมะอย่าง Jujutsu Kaisen หรือ Demon Slayer

D.Gray-Man ดำเนินเรื่องในยุควิคตอเรีย ช่วงเวลาแห่งการโจมตีของอสูรสุดอันตรายและเบื้องหลังอันลึกลับ วายร้ายอย่าง Millennium Earl สร้าง Akuma สัตว์ร้ายจอมโหดที่จู่โจมและสังหารผู้คน ดังนั้นมันจึงเป็นหน้าที่ของ Exorcists ที่ได้รับการฝึกฝนการต่อสู้มาเพื่อล้ม Akuma ให้ได้ โดยตัวเอกของเรื่องอย่าง Allen Walker คือ Exorcists รุ่นใหม่เขาจะใช้พลังเหนือธรรมชาติทั้งหมดของเขาปกป้องมนุษยชาติและต่อสู้กับ Millennium Earl และบริวารของเขาอย่างครอบครัว Noah

7. Overlord

10 Fantasy Anime You Must Watch if You Love Solo Leveling 7

Overlord เป็นอนิเมะแนวแฟนตาซีต่างโลกผสมความเป็นเกม เหมือนกับ Sword Art Online ผู้เล่นสามารถเข้าสู่เกม MMORPG ที่สมจริงสุดขีดและใช้ชีวิตในฐานะอวาตาร์ของตัวเอง แต่เมื่อเรื่องราวเริ่มต้น เกมที่ตัวเอกเล่นดันปิดตัวลงอย่างถาวร ทำให้ตัวเอกติดอยู่ในร่างตัวละครที่ชื่อว่า Ainz Ooal Gown

ทำให้เขาต้องยอมรับบทบาทของเจ้าผู้ครองแดนในป้อมปราการของเขา Nazarick ที่เต็มไปด้วยเหล่ามอนสเตอร์อันทรงพลัง Ainz ต้องเก็บงำร่างที่แท้จริงของเขาไว้เป็นความลับ ขณะขยายฐานแล้วขุมกำลังของเขาในโลกเกมแฟนตาซี และเมื่อเวลาผ่านไป เขาอาจเริ่มหลงใหลในความชั่วร้ายอย่างแท้จริง

8. Fullmetal Alchemist: Brotherhood

10 Fantasy Anime You Must Watch if You Love Solo Leveling 8

แฟนอนิเมะยกย่อง Fullmetal Alchemist: Brotherhood ว่าเป็นอนิเมะยอดเยี่ยมตลอดกาล ไม่ว่าจะมองในฐานะอนิเมะแนวแฟนตาซีหรืออนิเมะทั่วไปก็ตาม อนิเมะ 64 ตอนนี้ มีครบทุกอย่าง ตั้งแต่ซาวด์แทร็กที่ยอดเยี่ยมและภาพเคลื่อนไหวที่สวยงาม ไปจนถึงโลกที่น่าดึงดูด ธีมที่ลึกซึ้งและชวนให้คิด ดราม่าเข้มข้น และคอเมดี้สนุกสนาน มีอะไรให้ทุกคนเพลิดเพลินตลอดทุกตอน

Fullmetal Alchemist: Brotherhood มีตัวละครนำก็คือ Edward Elric เด็กหนุ่มฉลาดผู้ก่อบาปสูงสุดในฐานะนักเล่นแร่แปรธาตุ ร่วมกับ Alphonse น้องชาย พวกเขาพยายามฟื้นคืนชีพแม่แต่ล้มเหลว ตอนนี้พวกเขาจึงออกตามหาหินปรัชญาเพื่อลบคำสาป ในไม่ช้า พี่น้อง Elric จะรู้ว่ามีแผนการชั่วร้ายที่ยิ่งใหญ่กว่าบางอย่างกำลังเคลื่อนไหวอยู่!

9. That Time I Got Reincarnated as a Slime

10 Fantasy Anime You Must Watch if You Love Solo Leveling 9

That Time I Got Reincarnated as a Slime (เกิดใหม่ทั้งทีก็กลายเป็นสไลม์ไปซะแล้ว) คืออนิเมะที่ใช้สูตรสำเร็จของแนวต่างโลกและแฟนตาซีมาผสมผสานจนกลายเป็นเรื่องราวสุดสนุก วันหนึ่ง พนักงานเงินเดือนใจดีคนหนึ่งถูกแทงเสียชีวิตในโตเกียว ก่อนจะฟื้นขึ้นมาใหม่ในร่างสไลม์สีฟ้าภายในโลกแฟนตาซี สไลม์ตนนี้มีชื่อใหม่ว่า Rimuru Tempest เขาสามารถดูดซับพลังของสัตว์และเวทมนตร์อื่น ๆ มาเสริมความแข็งแกร่ง และยังสามารถแปลงร่างเป็นมนุษย์ได้อีกด้วย

แม้ Rimuru จะกลายเป็นตัวละครสุดแกร่งในเวลาอันรวดเร็ว แต่เนื้อเรื่องไม่ได้เน้นพลังวิเศษหรือการล้างแค้น ในฐานะสไลม์จิตใจดี Rimuru ที่กล้าหาญสร้างอาณาจักรใหม่ เมืองของ Rimuru ต้อนรับมอนสเตอร์ทุกเผ่าพันธุ์อย่างสันติ ไม่ว่าจะเป็นก๊อบลิน หมาป่าดุร้าย ออร์ค โอเกอร์ และอื่น ๆ อีกมากมาย

10. Frieren: Beyond Journey’s End

10 Fantasy Anime You Must Watch if You Love Solo Leveling 10

Frieren: Beyond Journey’s End คืออนิเมะแฟนตาซีเรื่องใหม่ล่าสุด ที่ได้รับความนิยมและเสียงชื่นชมอย่างมาก ในอนิเมะจะได้ติดตามเรื่องราวของ Frieren เอลฟ์ผู้ทรงพลัง ผู้ไม่เพียงต้องต่อสู้กับมอนสเตอร์อันแข็งแกร่ง แต่ยังต้องรับมือกับความเป็นจริงของความอมตะในขณะที่มนุษย์รอบข้างผ่านไปรุ่นแล้วรุ่นเล่า

เรื่องราวของ Frieren เริ่มต้นด้วยการสิ้นสุดภารกิจอันยิ่งใหญ่ เมื่อปีและทศวรรษผ่านไป Frieren ยังคงเหมือนเดิม ในขณะที่เพื่อนร่วมผจญภัยของเธอล่วงลับไปทีละคน สิ่งนี้ทำให้ภารกิจมีความหมายสำหรับเธอมากขึ้น เธอต้องเรียนรู้ที่จะชื่นชมผู้คนรอบข้างและมองเห็นความหมายและคุณค่าที่แท้จริงของชีวิต แม้จะมีเนื้อหาที่ค่อนข้างมืดมน แต่ Frieren ก็ยังมีพื้นที่สำหรับอารมณ์ขันและเรื่องราวอบอุ่นเช่นกัน

ทั้งหมดนี้คือ 10 อนิเมะแฟนตาซีน่าชมหากคุณชอบ Solo Leveling ผู้อ่านล่ะครับชอบอนิเมะเรื่องใด หรือมีอนิเมะเรื่องใดอยากนำเสนอเพิ่มเติม ก็สามารถคอมเมนต์พูดคุยกันได้นะครับ

ที่มา
cbr

Youryu

นักผจญเกมที่ไม่จำกัดประเภทและแพล็ตฟอร์ม
Back to top button