ข่าวคอนโซล / พีซีเกม

Take-Two ออกโรงปกป้องระยะเวลา 12 ปีที่ใช้พัฒนา GTA 6

ทีมงานไม่ได้นิ่งเฉย พวกเขาผลิตผลงานที่ยอดเยี่ยมออกมาตลอด

Strauss Zelnick ซีอีโอของ Take-Two ได้ออกมาปกป้องทีมงานที่ใช้เวลาพัฒนาเกม Grand Theft Auto (GTA) 6 ถึง 12 ปี โดยให้เหตุผลว่า GTA Online และ Red Dead Redemption นั้นดีมากพอที่จะเติมเต็มช่วงเวลานั้น

ในระหว่างการพูดคุยที่งาน TD Cowen conference ในนิวยอร์กสัปดาห์นี้(บทสัมภาษณ์โดย VGC) Zelnick กล่าวว่านับตั้งแต่ GTA 5 ทาง Rockstar ได้ปล่อย “คอนเทนต์จำนวนมหาศาล” ออกมา เขาพูดถึงแง่บวกเกี่ยวกับการที่ Rockstar ได้ขยายขอบเขตออกไปนับตั้งแต่ GTA 5 เปิดตัว เนื่องจากตอนนี้พวกเขาอยู่ในตลาด Live Service อย่างเต็มตัว

GTA Online ได้ทำหน้าที่ชดเชยการรอคอย GTA 6 ไปแล้ว

CEO justify GTA 6 development long duration 01

การสนทนานี้เกิดขึ้นเมื่อพิธีกรถาม Zelnick ว่า Rockstar จะสามารถปล่อยเกมออกมาบ่อยขึ้นได้อย่างไรในอนาคต และทีมมีทรัพยากรเพียงพอหรือไม่

“สิ่งสำคัญที่ต้องจำไว้คือ มันไม่ใช่ว่า Rockstar ปล่อย GTA 5 ออกมาแล้วก็อยู่เฉยๆ เป็นเวลา 12 ปี” Zelnick กล่าว “เราเปิดตัว GTA Online และมันได้กลายเป็นสังคมเกมขนาดใหญ่ที่มีชีวิตชีวา ซึ่งยังคงดำเนินและเติบโตมาจนถึงทุกวันนี้”

“ค่ายเกมได้เปลี่ยนแปลงไปโดยสิ้นเชิง จากค่ายที่สร้างเกมใหญ่ๆ ไม่ใช่แค่เกมเดียวแต่หลายเกม กลายเป็นค่ายที่ตอนนี้อยู่ในธุรกิจ Live Service อย่างเต็มตัว”

CEO justify GTA 6 development long duration 02

เขาเสริมว่า “ยังมีอะไรอีกมากที่ต้องทำ” ในพื้นที่ Live Service ดังนั้นเราจึงสามารถคาดหวังได้ว่า Rockstar จะยังคงยึดมั่นกับมันต่อไปหลังจาก GTA 6 เปิดตัวในปีหน้า โดยเฉพาะอย่างยิ่งเมื่อบริการเหล่านี้สามารถอัปเดตได้อย่างต่อเนื่อง

“นี่ไม่ใช่สถานการณ์ที่ขาดผลิตภัณฑ์ไป 12 ปี” Zelnick กล่าว “ยังมีเกมเล็กๆ อีกเกมหนึ่งที่ชื่อ Red Dead ซึ่งขายได้ประมาณ 65 ล้านชุดแถม Red Dead Online ก็ประสบความสำเร็จเช่นกัน และยังคงดำเนินต่อไป”

CEO justify GTA 6 development long duration 03

จากความคิดเห็นของ Zelnick ดูเหมือนว่า Take-Two จะไม่รู้สึกผิดหวังเลยกับระยะเวลาที่ทีมผู้พัฒนาเกม GTA ใช้ในการพัฒนาเกมภาคต่อ แม้ว่าช่วงเวลารอยต่อระหว่างภาคที่ยาวนานที่สุดในประวัติศาสตร์ของซีรีส์ แต่ดูเหมือนว่าผู้จัดจำหน่ายของ Rockstar จะพอใจอยู่ดี ตราบใดที่พวกเขายังคงผลิตผลงานบางอย่างออกมาได้ และจะมีความสุขมากขึ้นหากสิ่งนั้นเป็น Live Service ที่สามารถสร้างรายได้ต่อเนื่องเป็นเวลาหลายปี กล่าวอีกนัยหนึ่งก็คือ อย่าคาดหวังว่าจะได้เล่น GTA 7 เร็วขึ้นกว่าเวลาที่ใช้รอ GTA 6 เลย

GTA 6 มีกำหนดวางจำหน่ายในช่วงฤดูใบไม้ร่วงปี 2025 ซึ่งในตอนนี้ได้รับการยืนยันแล้วว่าจะเปิดตัวบน PS5 และ Xbox Series X/S ในขณะที่การเปิดตัวบน PC นั้นยังไม่มีอัพเดตเพิ่มเติมแต่อย่างใด

ที่มา
The GamerVGC
Back to top button