สโตร์ต่างประเทศเกมเกมมือถือ

ปิดจ๊อบ! Rockman X DiVE เซิร์ฟเวอร์ Global ประกาศยุติให้บริการสิ้นเดือนนี้

จากนี้จะไม่มีเวอร์ชันออนไลน์อีกต่อไป เหลือแค่ภาคออฟไลน์เท่านั้น

เป็นที่ทราบกันดีว่าในปีที่ผ่านมา CAPCOM ได้ตัดสินใจยุติให้บริการเกม Rockman X DiVE ในเวอร์ชันออนไลน์สำหรับพื้นที่หลายประเทศทั่วโลกรวมไปถึงไทย และ นำเสนอคอนเทนต์ออฟไลน์ในเกมเวอร์ชันใหม่แทนทั้งบน PC และสมาร์ทโฟน ซึ่งมีผลให้เหลือเพียงแค่เซิร์ฟเวอร์ของ Global ที่เล่นกันอย่างแพร่หลายในพื้นที่ตะวันตก อย่างไรก็ตามทุกงานเลี้ยงย่อมมีวันเลิกราเพราะล่าสุดได้มีการยืนยันถึงจุดสิ้นสุดให้บริการของพื้นที่ดังกล่าวแล้ว

สำหรับเวอร์ชัน Global นั้นแน่นอนว่าแม้จะไม่ได้มีคอนเทนต์เหมือนกับพื้นที่เอเชีย แต่ก็เป็นเซิร์ฟเวอร์ออนไลน์แบบเล่นฟรีแห่งสุดท้ายที่ให้การดูแลโดย NebulaJoy โดยเกมจะเปิดให้ใช้งานถึงวันที่ 30 กรกฎาคม และจะมีการยกเลิกจำหน่ายสินค้าที่ต้องใช้เงินพรีเมียมซื้อด้วย ความน่าเสียดายก็คือในเวอร์ชันออฟไลน์ที่จะเป็นทางเลือกเดียวสำหรับการเล่นเกมนี้ก็คือแม้จะมีคอนเทนต์หลักครบทั้งหมด แต่สกินพิเศษรวมไปถึงบางตัวละครจะถูกปิดกั้นไม่ให้ใช้งานในบางส่วน

สำหรับใครที่สนใจเวอร์ชันออฟไลน์ขอบอกเลยว่าเกมจะเป็นประสบการณ์พรีเมียมจ่ายราคาเต็ม เล่นได้ทุกตัวละครและทุกด่านรวมกันจากที่เคยให้บริการในภาคฟรีหลายปี เป็นการจ่ายเงินแบบครั้งเดียวจบจึงไม่ต้องกังวลว่าจะมีการจ่ายเงินเพื่อซื้อเกลือให้เจ็บปวดใจ ในส่วนของประเทศไทยบ้านเรามีการเปิดให้เป็นเจ้าของแล้วทุกแพลตฟอร์มพร้อมรองรับคำบรรยายภาษาไทยด้วยครับ

Mega Man X DiVE หรือ Rockman X DiVE (รองรับภาษาไทย) เป็นเกมแอ็กชันที่จะมีเนื้อหาเกี่ยวกับโลก Deep Log หรือโลกดิจิตอลที่มีข้อมูลของเกม Mega Man X เก็บเอาไว้อยู่รวมไปถึงความทรงจำของตัวเราซึ่งเป็นผู้เล่นเอง ทว่าจู่ๆ ก็เกิดเหตุการณ์ที่ทำให้ระบบภายในโลก Deep Log เสียหายจนตัวละครจาก Mega Man X ทุกยุคทุกสมัยถูกจับมารวมเข้าด้วยกัน โดยผู้เล่นจะต้องฝ่าดงศัตรูและบอสจากเกมทุกภาคเข้าไปสู่โลกดิจิทัลแห่งนี้และแก้ไขปัญหาให้ได้

คอนเทนต์ภายในเกม Rockman X DiVE Offiline จะมีการนำเสนอฉากการเล่นรวมกว่า 900 ฉาก ทั้งฉากเนื้อหาหลัก, โหมดทำเวลา หรือฉากอีเวนต์ที่เคยเปิดให้เล่นในเวอร์ชั่นออนไลน์ เช่นเดียวกับตัวละครจากเกมภาคต่างๆ ให้เลือกใช้ไม่ว่าจะเป็น Rockman X, Zero ไปจนถึง Rockman.EXE และ Rock Volnutt จากภาคเสริมอื่นๆ เช่นเดียวกับ Blues และ Forte เรียกได้ว่าเป็นเกมที่มาพร้อมกับเนื้อหาอัดแน่น ใช้เกมเพลย์แบบวิ่งตะลุยฉากด้านข้างสุดคลาสสิกที่หลายคนคุ้นเคย พร้อมระบบการปลดล็อกไอเทมเพื่อติดตั้งให้มีความสามารถหรือสกิลใหม่ๆ

GantaroZX

นักเขียนข่าววิดีโอเกมเชิงวิพากษ์ด้านสังคม วัฒนธรรม ศิลปะ | ผู้ใหญ่บ้านแห่ง Animal Crossing | ชอบกิน | ปากร้ายแต่ใจดี น่ารักอ่อนหวานคิขุ และแบ๊วกรุบ
Back to top button