รีวิวรีวิว / พรีวิว

[รีวิว] Snowbreak: Containment Zone แพทช์ใหม่ ”Verdurous Holiday”

'ช่วงวันหยุดเจดสตาร์' มาสวมชุดว่ายน้ำสำรวจเกาะกันเถอะ! แล้ว Snowbreak กำลังมีงานคอลแลปด้วยนะ!

ล่าสุด Snowbreak: Containment Zone เกมแนว 3D Sci-Fi Anime RPG Shooter ได้อัปเดตแพทช์ใหม่ที่มีชื่อว่า “Verdurous Holiday” ซึ่งจะเป็นแพทช์ที่เกี่ยวกับการมาเที่ยวพักผ่อนที่เกาะ ให้สาว ๆ ในเกมมาเที่ยวพักผ่อน ใส่ชุดว่ายน้ำ และเล่นกิจกรรมสนุก ๆ ภายในเกาะที่เต็มไปด้วยความสดใส โดยในอีเวนท์นี้จะมีกิจกรรมให้ผู้เล่นได้ร่วมสนุกมากมาย แถมยังเป็นเกมเพลย์ใหม่ให้ผู้เล่นได้เปลี่ยนบรรยากาศ และพักผ่อนหย่อนใจไปกับบรรยากาศที่สวยงาม เริ่มได้แล้ววันนี้ ทั้ง PC / iOS และ Android

เกี่ยวกับตัวเกมหลักของ Snowbreak: Containment Zone

สำหรับเวอร์ชั่นหลักของเกมนี้จะเป็นแนว RPG Shooter ที่ให้ผู้เล่นควบคุมตัวละครสาว ๆ ที่เรียกว่า Manifestations พวกเธอใช้ปืนเป็นอาวุธและมีพลังพิเศษเหนือมนุษย์ปกติ ต่อสู้กับภัยรุกรานที่เรียกว่าไททัน ผู้เล่นจะได้รับบทเป็นผู้ช่วยที่ทำงานร่วมรบกับเหล่าวัลคีรี เพื่อโต้ตอบการรุกรานของไททันและช่วยโลกใบนี้ ภายในเกมจะมีเนื้อเรื่องที่เข้มข้นและเกมเพลย์หลายโหมด ผู้เล่นสามารถจัดทีมวัลคีรีได้พร้อมกันถึง 3 ตัว และสับเปลี่ยนออกมาต่อสู้หรือทำคอมโบสุดมันส์ได้ วัลคีรีแต่ละคนจะใช้อาวุธไม่เหมือนกัน มีข้อดีและข้อเสียแตกต่างกันไปตามสถานการณ์ มีศัตรูที่หลากหลายเพื่อสร้างความท้าทายให้กับผู้เล่น ผู้เล่นจะได้พัฒนาตัวละครที่ชอบ ใส่อาวุธ เลื่อนขั้น และเสริมแกร่ง เพื่อให้พวกเธอลุยในด่านต่อไปได้เรื่อย ๆ แถมเกมนี้ยังมีระบบ Co-op กับผู้เล่นด้วยกันอีกด้วยครับ

แพทช์ใหม่ Verdurous Holiday มีอะไรบ้าง ?

ตัวละครใหม่ Mauxir-Shadow Ka

Mauxir นั้นเป็นตัวละครน้องแมวที่ก่อนหน้านี้จะมีแค่ร่าง 4 ดาวที่ชื่อว่า Mauxir – Kitty เท่านั้น เป็นครั้งแรกที่เธอจะมีร่าง 5 ดาวกับเขาบ้าง ซึ่งรอบนี้จะใช้ชื่อว่า Mauxir-Shadow Ka เธอยังคงเป็นสายปืน SMG แต่ธาตุจะเปลี่ยนจากน้ำแข็งเป็นเคออส โดยจุดเด่นของเธอคือสกิลใช้งานที่เป็นเอกลักษณ์ เธอสามารถกดปุ่มสกิลค้างเพื่อใช้งาน “เต้นระบำมรณะ” โดยเธอจะสามารถเหวี่ยง “Kebechet : ผู้สังเวย” เป็นวงกลมเหมือนกับพายุหมุนได้ช่วงเวลาหนึ่ง ระหว่างที่หมุนจะสร้างดาเมจแก่ศัตรูทุกตัวที่มาโดนการหมุนนี้ และเมื่อปล่อยปุ่มสกิล Mauxir จะโยน Kebechet ไปทิศทางที่กำหนดและระเบิดออกเป็นดาเมจอีกครั้ง ซึ่งเป็นตัวละครที่โดดเด่นและมีเอกลักษณ์มากครับ

อาวุธ SMG ใหม่ Alloy Truth

เป็นอาวุธประเภท SMG ธาตุเคออส ที่เรียกได้ว่าเป็นอาวุธประจำตัวของ Mauxir-Shadow Ka เลยก็ว่าได้ โดยศักยภาพของอาวุธชิ้นนี้จัดได้ว่าสเตตัสพื้นฐานดี และเป็นอาวุธ 5 ดาวสีทอง ส่วนความสามารถของปืนนั้นค่อนข้างเป็นไปในทางซัพพอร์ทมากกว่าการเป็น Main DPS เนื่องจากเป็นอาวุธที่จะสะสม Stat ในการเพิ่ม Max HP ให้กับผู้สวมใส่ และเมื่อใช้สกิลประเภทสนับสนุน เพื่อน ๆ ในทีมจะได้รับดาเมจคริติคอลเพิ่มขึ้นเป็นเวลา 15 วินาทีด้วย ถือว่าเป็นอาวุธที่คู่กับตัวซัพพอร์ทได้ดีจากความถึกที่เพิ่มขึ้น และเพิ่มดาเมจให้กับตัว DPS พอสมควรครับ

ชุดคอสตูมแฟชั่น สาว ๆ สุดเซ็กซี่

– Mauxir-Shadow Ka: Sizzling Holiday (ซื้อในร้าน)

– Yao-Winter Solstice: Sparkling Swell (ซื้อในร้าน)

– Chenxing-Ethereal Cloud: Wavecrest Glimmer (ซื้อในร้าน)

– Enya Murphy: Sultry Sunshine (ฟรีจากรางวัลอีเวนท์)

– Yao: Enduring Valor (รางวัล Monthly Pass)

– Marian-Swift: High Roller(ราวัล Cerulean Pass)

อีเวนท์กิจกรรม “ช่วงวันหยุดเจดสตาร์”

อีเวนท์นี้เป็นกิจกรรมระยะยาวที่เปิดให้ผู้เล่นได้เข้ามามีส่วนร่วมได้นานเป็นเดือน ๆ โดยผู้เล่นที่สามารถเข้าร่วมอีเวนท์นี้ได้ จะต้องมีเลเวล ID อย่างน้อยเลเวล 20 ขึ้นไป สามารถเข้าร่วมอีเวนท์ได้จากการคลิกที่หน้าไอคอน “ช่วงวันหยุดเจดสตาร์” ที่อยู่ข้างปุ่มต่อสู้ ด้านในอีเวนท์จะถูกแบ่งออกเป็นสัดส่วนต่าง ๆ มากมาย และมีตัวเลือกให้เลือกเล่น บางคอนเทนต์ยังไม่เปิดให้เล่น และบางคอนเทนต์ต้องผ่านด่านอื่น ๆ ภายในอีเวนท์ซะก่อนถึงจะเล่นได้ โดยเรามาชมความน่าสนใจของอีเวนท์ใหญ่นี้กันครับ

โหมดเนื้อเรื่องอีเวนท์ “ช่วงวันหยุดเจดสตาร์”

นักวิเคราะห์อย่างเราจะได้เข้าร่วมพักผ่อนกับเหล่าวัลคีรีสาว ๆ บนเกาะที่เต็มไปด้วยความสวยงามของธรรมชาติ มีทะเล ชายหาด อาหารอร่อย ๆ และสิ่งอำนวยความสะดวกต่าง ๆ เหมือนวันพักผ่อนฤดูร้อน ด้านในคอนเทนต์จะมีด่านให้เราเล่นผ่านไปเรื่อย ๆ ประมาณ 10 กว่าด่าน และมีเนื้อเรื่องให้อ่านกัน ซึ่งโหมดนี้ผู้เล่นไม่ต้องกังวลว่าจะเล่นไม่ผ่าน เพราะตัวละครวัลคีรีที่จะได้ใช้เล่นนั้นจะเป็นตัวละครบังคับตามเนื้อเรื่อง ซึ่งจะเป็นตัวละครเลเวล 80 ทั้งหมด และเป็นสาว ๆ ในชุดว่ายน้ำอีกด้วย เล่นได้มันส์เพราะตัวละครเก่ง แถมยังเจริญหูเจริญตาอีกด้วยครับ เมื่อเล่นครบทุกด่านแล้วก็รับรางวัลเนื้อเรื่องไปเลย

คอนเทนต์เกาะทรายขาว

เกาะทรายขาวจะเป็นด่านสั้น ๆ ที่ให้ผู้เล่นได้เข้าไปท้าทายด้วยทีมที่ผู้เล่นจัดเอาไว้เอง ตรงนี้จะไม่มีตัวละครในอีเวนท์มาช่วย ตัวละครเรามีเลเวลเท่าไหร่ ใส่ของอะไร ก็จะเป็นไปตามนั้น โดยด่านสั้น ๆ นั้นจะเป็นการสู้กับหุ่นยนต์บริเวณชายหาด ใช้เวลาไม่นานเพียงแค่ 2-3 นาทีต่อรอบ ถ้าผ่านหนึ่งครั้งก็สามารถต่อสู้ด่วนเพื่อรับรางวัลได้เลย โดยความยากของด่านจะแบ่งออกเป็น 5 ระดับ ได้แก่ ง่าย-ทั่วไป-ยาก-คลื่นโทสะ-ตกเหว ไม่จำเป็นต้องฝืนเล่นด่านที่ยากที่สุด เอาเท่าที่เพื่อน ๆ ไหวเพื่อร่วมกิจกรรม เพราะเกาะทรายขาวเป็นเพียงด่านฟาร์มทรัพยากรที่ชื่อว่า “หอยทากเจดสตาร์” เพื่อเอาหอยทากไปแลกของรางวัลในร้านค้าอีกทีหนึ่ง ซึ่งบอกเลยว่าคุ้มครับ ใคร Stamina เหลือ เอามาลงที่นี่ให้หมดแล้วแลกของรางวัลได้เลย

คอนเทนต์คลื่นซ้อนกันหลายระลอก

กิจกรรมนี้จะเป็นอีเวนท์กัน Wave โดยที่เราจะได้จัดทีมของเราเองทั้งหมด 3 ตัวเข้าไปอยู่ในพื้นที่บริเวณชายหาด และจะมีศัตรูปรากฎออกมาเรื่อย ๆ ให้เราต่อสู้และกำจัดศัตรูให้หมดก่อนที่เราจะตาย เมื่อผ่านด่านได้สัก 2-3 ด่าน ตัวเกมจะมีช่วงให้หยุดพักและซื้อบัฟภายในเกมได้ ซึ่งจะใช้คะแนนที่เราทำได้จากเวฟก่อน ๆ มาซื้อ เพื่อให้เรามีบัฟสนับสนุนในการต่อสู้กับเวฟถัดไปได้อย่างมีประสิทธิภาพมากขึ้น เช่น การชุบชีวิตตัวละครที่ตาย การสร้างป้อมปืนช่วยกันเวฟ การรียาหรือรีระเบิด เป็นต้น เมื่อเล่นจบแล้วไม่ว่าจะแพ้หรือชนะก็จะสรุปว่าเราผ่านมาได้กี่เวฟ จากนั้นก็ไปรับรางวัลได้เลย

สำรวจซากรอบเกาะ

อีเวนท์สำรวจเกาะจะเป็นคอนเทนต์ประเภท Open World ซึ่งจะมีพื้นที่ภายในเกมให้สำรวจมากมาย มีทั้งศัตรูที่เดินไปเดินมาอยู่เต็มไปหมด โดยการสำรวจของผู้เล่นนั้นจะโฟกัสไปที่การตามหารกล่องวัสดุที่ซุกซ่อนตามแผนที่ซึ่งเปิดแล้วจะได้รางวัล หาชิ้นส่วนหินจารึก และหากิจกรรมท้าทายเพื่อล่ารางวัล และโหมดสำรวจซากรอบเกาะยังมีเควสต์ของมันเอง ผู้เล่นสามารถรับเควสต์และทำเควสต์ภายในเกาะอันกว้างใหญ่นี้ได้ตามที่เกมกำหนด ซึ่งพื้นที่จะถูกเปิดออกเรื่อย ๆ ตามเวลาที่เกมแจ้งไว้ นอกจากนี้ภายในโหมดสำรวจเกาะยังสามารถเล่นโหมดตกปลาเป็นมินิเกมภายในเกาะ เพื่อจับปลาไปปรุงเป็นอาหารและเพิ่มศักยภาพของการเล่นภายในโหมดนี้ได้อีกด้วยครับ

ร้านค้าอีเวนท์ที่ผู้เล่นมีแต่ได้กับได้

หากผู้เล่นเข้าร่วมอีเวนท์นี้จะได้รับแต้มมาแลกของรางวัลอยู่ 2 อย่าง คือ หอยทากเจดสตาร์ และ เปลือกหอยจันทรา ซึ่งทั้งสองอย่างนี้ได้จากเล่นกิจกรรมอีเวนท์ในโหมดต่าง ๆ ไม่ว่าจะโหมดไหนยิ่งเล่นก็ยิ่งได้ ยกตัวอย่างเช่น ชุดว่ายน้ำของ Enya ที่มีเฉพาะกิจกรรมนี้เท่านั้น หรือตั๋วเลือกตัวละคร 5 ดาว 1 ตัว ใครที่เป็นผู้เล่นใหม่แล้วต้องการตัว 5 ดาวไปช่วยเล่นในทีม ยังไงก็ไม่ควรพลาดกิจกรรมนี้เด็ดขาดเลยนะครับ มันมีผลต่อการบิ๊วอัพทีมในช่วงแรกมาก ๆ นอกจากนี้ก็ยังมีของให้แลกอีกมากมาย ไม่ว่าจะเป็นตั๋วสุ่มกาชา หรือทรัพยากรไอเทมพัฒนาที่ช่วยสนับสนุนการเล่นได้เป็นอย่างดี ไม่ควรพลาดเลยจริง ๆ

Snowbreak x iHaveCPU

นอกจากนี้ Snowbreak แพทช์ใหม่ “Verdurous Holiday” ยังมีการร่วมงานกันระหว่างแบรนด์ IT ยักษ์ใหญ่ของเมืองไทยอย่าง iHaveCPU อีกด้วย ซึ่งเป็นการร่วมงานกันในส่วนของอีเวนท์ Offline โดยแบรนด์ iHaveCPU นั้นเป็นร้านค้าคอมพิวเตอร์คุณภาพ ชื่อดังในประเทศไทย มีผู้ติดตามใน Facebook ถึง 1.3 ล้านคน มักไลฟ์สตรีมให้ความรู้เกี่ยวกับการจัดสเปคคอมพิวเตอร์และทดสอบความแรงเครื่อง รวมไปถึงการหาโซลูชั่นในการจัดสเปคคอมในงบประมาณที่จำกัด ถือว่าเหมาะสมอย่างมากที่ Snowbreak ได้ร่วมงานกับ iHaveCPU ครับ นอกจากนี้ยังมีการคอลแลปกับทางร้าน AIS Esport, True g Pro Hub และ Gspeed ที่ผู้เล่นสามารถเข้าไปลองรับประสบการณ์เกม Snowbreak ได้แล้วจนถึงช่วงต้นธันวาคมครับ 

และนี่ก็คือแพทช์ใหม่ของเกม Snowbreak ที่มีชื่อว่า “Verdurous Holiday” ใครที่เล่นเกมนี้อยู่ก็คงจะรู้การมาเยือนของแพทช์นี้อยู่แล้ว แต่ถ้าใครที่กำลังคิดว่าจะเล่นเกมนี้ดีไหมนะ บอกเลยว่าถ้ามาตอนนี้มีแต่คุ้มกับคุ้มครับ เพราะถ้าคุณเข้ามาคุณมีสิทธิ์ได้ตัวละคร 5 ดาวครบทีม 3 ตัวได้ง่าย ๆ โดยจะมาจากตู้มือใหม่ 1 ตัว, ผ่านด่าน 5-12 อีก 1 ตัว และกิจกรรม Verdurous Holiday อีก 1 ตัว รวมเป็น 3 ตัวเล่นได้ครบทีมพอดีครับ ไม่ควรพลาดเลยนะ

นอกจากนี้ทางค่ายได้แจกโค้ดฟรีรับไอเทมสุดแจ่มอีกมากมายอีกด้วย

โค้ด : g55zgaz7ar

ดิจิแคช*50
ซิลเวอร์บัค*10000
ยาพลังกาย (กลาง)*2
บันทึกการต่อสู้ชั้นยอด*5

เว็บไซต์ทางการ : https://snowbreak.amazingseasun.com
YouTube:https://www.youtube.com/@snowbreakEN
Twitter:https://twitter.com/SnowbreakEN
Facebook:https://www.facebook.com/SnowbreakEN
Instagram:https://www.instagram.com/snowbreaken_official/
Discord:https://discord.gg/snowbreak

MakinoJou

คนธรรมดาผู้ชื่นชอบ Japanese Culture, Games, Anime และ Vtuber
Back to top button