รีวิวรีวิว / พรีวิว

[รีวิว] Humanity

เมื่อมนุษยชาติต้องให้น้องเป็นผู้นำทางให้

หากใครที่ได้ผ่านตาตัวอย่างเกมในโลกออนไลน์ช่วงไม่กี่สัปดาห์ที่ผ่านมาอาจจะได้เห็นคลิป ที่เป็นเจ้าหมาชิบะที่ควบคุมผู้คนให้ไปทำตามใจต้องการ นั่นคือหนึ่งในผลงานที่น่าสนใจไม่น้อยและนั่นคือที่มาของเกม Humanity ที่ถูกพัฒนาโดย Enhance Games ตัวเกมจะมีอะไรที่น่าสนใจบ้างเราไปหาคำตอบกันเลย

บทนำ

Humanity พัฒนาโดย THA Limited และเผยแพร่โดย Enhance Games สัมผัสประสบการณ์ไขปริศนาที่ไม่เหมือนใครและดึงดูด ซึ่งจะทำให้ผู้เล่นหลงใหลได้อย่างแน่นอน ด้วยภาพที่น่าทึ่ง เกมเพลย์ที่ท้าทาย การเล่าเรื่องที่น่าสนใจ และการเสียงประกอบที่ยอดเยี่ยม ทำให้ Humanity โดดเด่นในฐานะเกมแนวไขปริศนา เราจะเจาะลึกถึงแง่มุมต่าง ๆ ที่ทำให้เกมนี้เป็นเกมที่ต้องเล่นสำหรับผู้ที่ชื่นชอบเกมพัซเซิล

ระบบการเล่น

รูปแบบการเล่นของ Humanity คือการชี้นำผู้คนผ่านปริศนาและความท้าทายที่ซับซ้อนในด่าน ที่มีรูปแบบการเล่นที่แตกต่างกันไปตลอดทั้งเกม ตั้งแต่สถานการณ์ที่ต้องเอาตัวรอดจากเขาวงกตไปจนถึงการสร้างด่านขึ้นมาเล่นเอง แต่ละระดับต้องมีการสังเกตอย่างรอบคอบ การวางแผน และการเล่นที่ต้องอาศัยความแม่นยำเพื่อเอาชนะอุปสรรคและบรรลุเป้าหมาย

สิ่งที่ทำให้เกมแตกต่างออกไปคือวิธีการเล่นกับผู้คนกับปริศนา การบังคับและประสานการเคลื่อนไหวของคนหลายร้อยคนจะเพิ่มระดับความซับซ้อนให้กับการเล่นเกม ผู้เล่นต้องพิจารณาสิ่งที่จะทำอย่างรอบคอบเพื่อให้แน่ใจว่าผู้คนจะเข้าถึงพื้นที่ได้สำเร็จ เป็นการทดสอบทั้งทักษะการไขปริศนาและการจัดการผู้คนจำนวนมาก เป็นประสบการณ์การเล่นที่น่าสนใจและคุ้มค่าที่จะลอง

เนื้อเรื่อง

แม้ว่าจะไม่ใช่จุดสนใจหลัก แต่การเล่าเรื่องของเกมก็มอบมุมมองและจุดประสงค์ให้กับการเล่นเช่นกัน เรื่องราวจะเล่าผ่านฉากคัตซีนและบทสนทนาที่สร้างขึ้นมา ทำให้ผู้เล่นที่สนใจสามารถที่จะเข้าใจสิ่งที่เกิดขึ้น ถึงจะเป็นการเล่นเรื่องแบบไม่มีอะไรซับซ้อน แต่ช่วยเพิ่มความรู้สึกและอยากที่จะช่วยให้ผู้คนที่เราควบคุมผ่านไปได้อย่างปลอดภัย เนื้อเรื่องเป็นส่วนรองของเกมนี้ที่หากไม่เข้าใจก็ยังสามารถที่จะสนุกไปกับเกมได้

ภาพและเสียง

หนึ่งในสิ่งแรกที่ดึงดูดความสนใจใน Humanity คือการนำเสนอที่เป็นเอกลักษณ์ สภาพแวดล้อมในเกมถูกสร้างขึ้นอย่างเหมาะสมซึ่งเราสามารถสังเกตได้จากการเล่นในทุกฉากที่ตัวเกมนำเสนอ สีสันที่สดใสและแอนิเมชั่นแบบไดนามิกของผู้คนช่วยเพิ่มความรู้สึกมีชีวิตชีวาให้กับโลกของเกม

เสียงภายในเกมช่วยยกระดับประสบการณ์โดยรวม ซาวด์แทร็กผสมผสานองค์ประกอบเข้าด้วยกัน มีทั้งที่ช่วยสร้างความรู้สึกจริงจังและผ่อนคลายในสถานการณ์ที่พบเจอ เอฟเฟ็กต์เสียงตั้งแต่การเคลื่อนไหวร่วมกันของผู้คนไปจนถึงการเล่นกับกับสิ่งแวดล้อม ถูกเลือกออกมาได้อย่างเหมาะสม

Humanity ถือว่าเป็นเกมพัซเซิลที่น่าสนใจทั้งในแง่ของภาพที่สวยงาม รูปแบบการเล่นที่ท้าทาย และการเล่าเรื่องที่น่าดึงดูด นำเสนอประสบการณ์ที่ไม่เหมือนใคร ถือว่าเป็นอีกหนึ่งเกมที่เล่นได้เพลินในยามว่าง สามารถที่จะมีติดเอาไว้ในคลังเกมของเราได้ พร้อมสำหรับการเล่นแล้วทั้งใน PlayStation 5, PlayStation 4 และ PC

Artherlus

แค่คนทั่วไปที่หลงใหลในวงการไอที
Back to top button