รีวิว

[รีวิว] ONE PIECE CARD GAME – ST-04 กลุ่มโจรสลัดร้อยอสูร

เด็คไคโด ที่มีพลังโจมตีสูง และ KO ศัตรูได้ทันที!

ONE PIECE CARD GAME จะมีเด็คเริ่มต้นให้เลือกเล่นอยู่หลากหลายแบบ โดยเด็คที่เราจะมานำเสนอในวันนี้ก็คือ ST-04 : ไคโด จากเด็ค “โจรสลัดร้อยอสูร นั่นเอง โดยสีประจำเด็คนี้ก็คือ สีม่วง และเด็คนี้มีจุดเด่นอยู่ที่ความสามารถในการทำ KO ใส่ศัตรูได้ในทันที อีกทั้งการ์ดคาแรกเตอร์ของเด็คนี้ยังมีพลังโจมตีที่สูงมาก ๆ อีกด้วย! รายละเอียดจะเป็นอย่างไรมาติดตามกันได้เลยครับ

เปิดกล่องบรรจุการ์ด ST-04 : ไคโด จากเด็ค “กลุ่มโจรสลัดร้อยอสูร” ที่ดุดันน่ากลัว

image 1201
image 1202

กล่องบรรจุการ์ด เป็นอีกหนึ่งองค์ประกอบแรกที่หลายคนจะมองเห็นได้ในทันที โดยกล่องของเด็คนี้มาพร้อมภาพของไคโดที่ยืนตระหง่านดุดันอยู่หน้ากล่อง พร้อมกับโลโก้ ONE PIECE CARD GAME ที่ชัดเจน และโลโก้ BANDAI ผู้ผลิตที่มุมขวาล่าง และในมุมซ้ายบนจะมีคำว่า ST-04 ซึ่งบ่งบอกว่าเป็นชุดสตาร์ตเตอร์ชุดที่ 4 นั่นเอง โดยด้านหลังจะเป็นคำอธิบายเกี่ยวกับการ์ดเกมนี้ และด้านข้างทั้งสองข้างก็มีคำว่า ONE PIECE CARD GAME และภาพไคโดนั่นเอง

image 1215

เมื่อเปิดกล่องออกมาเราก็จะได้เห็นการ์ดจำนวนหนึ่ง พร้อมกับแผ่นกติกาการเล่นการ์ด เมื่อพลิกไปด้านหลังก็จะเห็นแผ่นรองพื้นที่การเล่นการ์ดให้เรานำไปใช้เล่นได้ทันที

ภาพรวมการ์ดทุกใบในกล่อง ST-04 กลุ่มโจรสลัดร้อยอสูร

image 1203

พาชมการ์ดในเด็ค พร้อมความสามารถ

image 1204

Ulti – พาวเวอร์ 5,000 / [เมื่อลงสนาม] ด้ง!! – 1 (สามารถนำ ด้ง!! ในสนามของเรากลับ ด้ง!! เด็ค ตามจำนวนที่ระบุ) : นำ [Page One] ที่มีคอสต์ 4 หรือต่ำกว่า จากบนมือของเรา จำนวนไม่เกิน 1 ใบลงสนาม

Queen – พาวเวอร์ 6,000 / [บล็อกเกอร์] และ [เมื่อลงสนาม] ด้ง!! – 1 (สามารถนำ ด้ง!! ในสนามของเรากลับ ด้ง!! เด็ค ตามจำนวนที่ระบุ) : จั่วการ์ด 2 ใบ, และทิ้งการ์ดบนมือของเรา จำนวน 1 ใบ

Sasaki  พาวเวอร์ 4,000 / [เมื่อลงสนาม] ด้ง!! – 1 (สามารถนำ ด้ง!! ในสนามของเรากลับ ด้ง!! เด็ค ตามจำนวนที่ระบุ) : จั่วการ์ด 1 ใบ

image 1205

Sheepshead – พาวเวอร์ 4,000

Jack – พาวเวอร์ 4,000 / [เมื่อลงสนาม] สามารถทิ้งการ์ดบนมือของเรา จำนวน 1 ใบ : นำ ด้ง!! จากด้ง!! เด็ค จำนวนไม่เกิน 1 ใบ มาวางเพิ่มแบบแอ็คทีฟ

Ginrummy – พาวเวอร์ 3,000

image 1206

Who’s.Who  พาวเวอร์ 3,000 / [เมื่อลงสนาม] ด้ง!! – 1 (สามารถนำ ด้ง!! ในสนามของเรากลับ ด้ง!! เด็ค ตามจำนวนที่ระบุ) : ทำการ KO ใส่คาแรกเตอร์ของคู่แข่ง ที่มี คอสต์ 3 หรือต่ำกว่า จำนวนไม่เกิน 1 ใบ

Black Maria – พาวเวอร์ 2,000 / [บล็อกเกอร์]

Lead Performer “Disaster” – [เมน] จั่วการ์ด 1 ใบ จากนั้น, นำ ด้ง!! จากด้ง!! เด็ค จำนวนไม่เกิน 1 ใบ มาวางเพิ่มแบบ แอ็คทีฟ / [ทริกเกอร์] ใช้งานความสามารถ [เมน] ของการ์ดใบนี้

image 1207

Brachio Bomber – [เมน] ทำการ KO ใส่คาแรกเตอร์ของคู่แข่ง ที่มีคอสต์ 6 หรือต่ำกว่า จำนวนไม่เกิน 1 ใบ จากนั้น, นำ ด้ง!! จากด้ง!! เด็ค จำนวนไม่เกิน 1 ใบ มาวางเพิ่มแบบ แอ็คทีฟ / [ทริกเกอร์] นำ ด้ง!! จากด้ง!! เด็ค จำนวนไม่เกิน 1 ใบ มาวางเพิ่มแบบ แอ็คทีฟ

Blast Breath – [เคาน์เตอร์] ด้ง!! – 1 (สามารถนำ ด้ง!! ในสนามของเรากลับ ด้ง!! เด็ค ตามจำนวนที่ระบุ) : ในแบทเทิลนี้ลีดเดอร์ หรือ คาแรกเตอร์ ของเรา จำนวนไม่เกิน 1 ใบจะมีพาวเวอร์ +4000

Onigashima Island – [ใช้งาน : เมน] สามารถ เรสต์ สเตจนี้ : ถ้าเรามี ลีดเดอร์ ที่มีคุณสมบัติ < กลุ่มโจรสลัดร้อยอสูร > อยู่ด้วย, นำ ด้ง!! จากด้ง!! เด็ค จำนวนไม่เกิน 1 ใบ มาวางเพิ่มแบบ เรสต์

image 1208

Page One – พาวเวอร์ 6,000

X.Drake – พาวเวอร์ 5,000

King – [เมื่อลงสนาม] ด้ง!! – 1 (สามารถนำ ด้ง!! ในสนามของเรากลับ ด้ง!! เด็ค ตามจำนวนที่ระบุ) : ทำการ KO ใส่คาแรกเตอร์ของคู่แข่ง ที่มีคอสต์ 4 หรือต่ำกว่า จำนวนไม่เกิน 1 ใบ

image 16

Kaido – การ์ดลีดเดอร์ / [ใช้งาน : เมน] [เทิร์นละ 1 ครั้ง] ด้ง!! – 7 (สามารถนำ ด้ง!! ในสนามของเรากลับ ด้ง!! เด็ค ตามจำนวนที่ระบุ) : นำ ไลฟ์ ของคู่แข่ง จำนวนไม่เกิน 1 ใบ, ไปวางที่แทรช

Kaido – พาวเวอร์ 10,000 / [เมื่อลงสนาม] ด้ง!! – 5 (สามารถนำ ด้ง!! ในสนามของเรากลับ ด้ง!! เด็ค ตามจำนวนที่ระบุ) : ทำการ KO ใส่คาแรกเตอร์ของคู่แข่ง ที่มีคอสต์ 6 หรือต่ำกว่า จำนวนไม่เกิน 1 ใบ จากนั้นในเทิร์นนี้คาแรกเตอร์นี้จะได้รับ [จู่โจมฉับพลัน]

การ์ดเด่นน่าใช้

image 1209

การ์ดใบแรกที่อยากแนะนำให้ใช้ก็คือ Ulti ซึ่งจะเป็นการ์ดที่ใช้เสกการ์ดคาร์แรกเตอร์ลงสนามได้ไวมากขึ้น แถมยังประหยัดค่าคอสต์ด้วย เพราะด้วยความสามารถของเธอทำให้เราสามารถลงการ์ดคาร์แรกเตอร์ที่ชื่อ Page One ซึ่งมีพาวเวอร์ 6,000 ลงจากมือได้แบบฟรี ๆ อย่างไรก็ตามการ์ดนี้มีประโยชน์น้อยลงเล็กน้อยเพราะว่าการ์ด Page One ที่เสกลงมานั้นจำเป็นต้องอยู่บนมือ (ไม่ได้เสกออกมาจากเด็ค) อีกทั้งการ์ดใบนี้ไม่ได้มีสกิลพิเศษใด ๆ ทำให้การใช้คอมโบนี้ต้องใช้พื้นที่เด็คถึง 8 ใบ ซึ่งอาจจะเอาพื้นที่การ์ดนี้ไปใส่การ์ดที่มีประสิทธิภาพกว่านี้ก็ได้ครับ อย่างไรก็ตามจุดเด่นอีกจุดของการ์ดใบนี้ก็คือการที่การ์ดดังกล่าวเพิ่มพาวเวอร์ช่วง Counter ได้สูงถึง 2,000 หน่วย ซึ่งมีประโยชน์มาก ๆ เลยทีเดียวครับ

image 1210

การ์ดใบต่อมาก็คือ Queen ซึ่งเป็นการ์ดที่ทุกคนแนะนำว่าจะต้องมีติดเด็ค 4 ใบเลยก็ว่าได้ เพราะการ์ดใบนี้มีคุณสมบัติบล็อกเกอร์ที่มีประสิทธิภาพอย่างมากด้วยการทำให้เราจั่วการ์ดได้ 2 ใบซึ่งต่อให้แลกด้วยการทิ้งการ์ด 1 ใบก็คุ้มค่าอยู่มาก ๆ เลยทีเดียว

image 1211

Brachio Bomber การ์ดอีเวนต์ที่มีความสามารถในการทำลายล้าง แถมยังเพิ่มจำนวน ด้ง!! ให้เราใช้งานได้อย่างต่อเนื่อง แถมผู้เล่นยังทำการทริกเกอร์เพื่อเพิ่ม ด้ง!! มาใช้งานแบบแอ็คทีฟได้อีกด้วย ทำให้การ์ดนี้คุ้มค่าทั้งทำลายการ์ดคู่ต่อสู้ และเพิ่มด้ง!! อย่างต่อเนื่อง แต่ประสิทธิภาพการ์ดนี้ต้องแลกมาด้วยค่าคอสต์ของการ์ดที่มากถึง 6 หน่วยเลยทีเดียว (มากแต่ก็คุ้มค่านะ)

image 1212

Who’s.Who และ King เป็นการ์ดที่สามารถทำ KO ใส่ศัตรูได้ ทำให้การ์ด 2 ใบนี้ถือว่าเป็นการ์ดที่สำคัญอย่างมากในการเล่นเด็คสีม่วงเลยก็ว่าได้

image 1213

ใบสุดท้ายก็คือ Kaido ซึ่งเป็นการ์ดคาร์แรกเตอร์หลักเลยก็ว่าได้ เพราะการ์ดใบนี้ทำได้ทั้ง KO ศัตรูที่มีค่าคอสต์ 6 และสามารถโจมตีศัตรูได้ทันทีในเทิร์นที่ลงไป เรียกได้ว่าเป็นการ์ดที่มีเงื่อนไขในการใช้ค่อนข้างหนักหนา แต่ประสิทธิภาพที่ได้มาก็เรียกได้ว่าคุ้มค่าเพราะการ์ดที่มีคอสต์ 6 ก็คือการ์ดที่มีประสิทธิภาพสูง ซึ่งการทำลายทิ้งเลยก็จะช่วยทำให้เราพลิกสถานการณ์ได้

สรุปรีวิว

image 1214

สำหรับการ์ดเด็ค ST-04 กลุ่มโจรสลัดร้อยอสูร ก็ถือว่าเป็นเด็คที่มีรูปแบบการเล่นที่น่าสนใจไม่น้อยเลยทีเดียวด้วยการ KO การ์ดคาร์แร็กเตอร์ของศัตรู ทำให้ศัตรูสูญเสียการ์ดที่ทรงพลังไว้ต่อกรกับเรา อย่างไรก็ตามการเล่นเด็คนี้จะต้องใช้การวางแผนการจัดการ ด้ง!! ให้ดี มิเช่นนั้นอาจจะทำให้พ่ายแพ้ได้

Youryu

นักผจญเกมที่ไม่จำกัดประเภทและแพล็ตฟอร์ม
Back to top button