รีวิว

[รีวิว] Seal: WHAT the FUN เน้นปั่น เน้นมันส์ เน้นฮา

เกม Seal แบบใหม่ในรูปแบบของเกม Casual ปั่นมันส์ฮา มาเล่นกันเถอะ!

หากคุณรู้สึกว่าชีวิตมันเครียดไป และรู้สึกว่ากำลังอยากหาเกมใหม่ ๆ ที่เป็นแนวปาร์ตี้เกม ปั่น ๆ สนุก ๆ เอาไว้เล่นกับผองเพื่อนแบบไม่คิดอะไร ไม่จำเป็นต้องฝึกหรือเรียนรู้อะไรมากมายก็เล่นด้วยกันได้อย่างสูสี ผมขอแนะนำ Seal: WHAT the FUN เกมจาก IP เกมออนไลน์รุ่นเก๋าของ Seal แต่วันนี้ถูกเปลี่ยนโหมดจาก MMO มาเป็นแนว Casual ที่ให้คุณได้สนุกสุดเหวี่ยงกับผองเพื่อนได้แล้ววันนี้ ไปชมรายละเอียดในเกมกันดีกว่า

ภาพรวมเกม

01


เกมนี้เป็นเกมแนว Party Game ที่มีลักษณะคล้ายกันกับเกมรุ่นพี่อย่าง Fall Guys แต่ก็ไม่ได้เหมือนกันซะทีเดียว เพราะเกมนี้มีเอกลักษณ์เด่นของตัวเอง ไม่ว่าจะเป็นการกระโดด 2 จังหวะ ไม่มีการจับตัวกัน แต่สามารถเก็บไอเทมเพื่อยิงของใส่กันได้ มีโหมด Battle ที่ยิงปืนใส่กันเพื่อชิงความเป็นหนึ่ง ส่วนเรื่องสีสันและกราฟิกไม่ต้องพูดถึง เน้นสด เน้นน้ำ สวยงามมาก ๆ และถ้าใครที่เคยเล่น Seal Online มาก่อนก็จะรู้สึกผูกพันกับความ Nostalgia ที่ได้พบเห็นตัวละครมอนสเตอร์เก่า ๆ ที่เราเคยเจอในเกมสมัยก่อนด้วยครับ

กราฟิกและดนตรีประกอบ

02


ภาพกราฟิกของเกมนี้จะเป็นการใช้โมเดล 3D ในการออกแบบทั้งตัวละคร เสื้อผ้า และฉาก ซึ่งจะใช้โทนสีที่มีสีสันสดใสมาก เรียกได้ว่าสีนี่เด่นเตะตาสุด ๆ แต่ก็แฝงไปด้วยความน่ารักสดใสเยอะเป็นพิเศษ ยิ่งดนตรีประกอบก็มีความเข้ากันกับธีมเกม มีความสนุก ปั่น มันส์ ฮา โดยดนตรีจะถูกออกแบบมาให้เป็นแนวอิเล็กทรอนิกส์ที่มีความ 8Bit ผสมอยู่ในเพลง มีจังหวะและความตื่นเต้นอยู่ในนั้นเพื่อบิ๊วอารมณ์ผู้เล่นครับ

เล่น 20 คน แต่จบที่ 10 นาที

03


เมื่อคุณกดเข้าเล่นเกม ตัวเกมจะทำการหาห้องไปเจอกับผู้เล่นอื่นให้ เมื่อครบ 20 คน ผู้เล่นจะถูกจับมาเล่นเกม Survival เพื่อหาผู้รอดชีวิตเพียงคนเดียว โดย 1 แมตช์ใหญ่จะแบ่งออกเป็น 3 ด่านย่อย ซึ่งจะมีทั้งแข่งแบบตัวใครตัวมัน และแบบแบ่งทีม ด่านก็จะเป็นประเภทวิ่งแข่งไปให้ถึงเส้นชัยเร็วที่สุด หรือจะแบ่งทีมยิงปืนเพื่อเก็บแต้มคิลก็มีเช่นกัน แล้วค่อยมาหาผู้รอดชีวิตอีกครั้งในด่านสุดท้าย ใครเหลือรอดก็ชนะไป ในด่านทั้งหมดนี้จะใช้เวลาประมาณ 10-15 นาทีเท่านั้นครับ ไม่ยืดเยื้อมาก

เก็บไอเทมแล้วยิงศัตรู

04


เกมนี้จะมีระบบซัพพอร์ทการ PVP ค่อนข้างมาก โดยเฉพาะโหมดที่ต้องถือปืนยิงกันให้ตายไปข้าง นอกจากด่านจะถูกออกแบบมาให้เหมาะแก่การยิงสู้กันแล้ว ตัวเกมนี้มีระบบสุ่มเกิดไอเทมให้ผู้เล่นได้เก็บ เพื่อชิงความได้เปรียบในการยิงสู้กันอีกด้วย ทีนี้ก็แล้วแต่กลยุทธ์เลยว่าผู้เล่นจะยิงไปตรง ๆ ดักตรงจุดเก็บของ หรือว่าจะเน้นเคลื่อนไหวเร็ว ๆ เพื่อไปเก็บไอเทมมาสร้างความได้เปรียบ แน่นอนว่าเกมนี้เองก็มีระบบกระโดด 2 จังหวะ ซึ่งทำให้การเคลื่อนไหวของผู้เล่นนั้นคล่องตัวและยิงกันยากขึ้นไปอีก ของแบบนี้ใครเร็วใครได้นะครับ

มอนสเตอร์ชวนคิดถึง

05


ในเกมนี้ ถ้าคุณเคยเล่น Seal Online แบบเวอร์ชั่นเก็บเลเวลมาก่อนหน้านี้ ก็จะรู้ว่าเกมนี้ได้ขนเอาตัวละครมอนสเตอร์น่ารัก ๆ ที่เราเคยสู้ด้วยมาอยู่รวมกันเป็นตัวละครให้เราเล่น ได้แก่ Rascal Rabbit, Blanco, Snowball, Giant, Joe และ Popo บอกเลยว่าตัวละครเหล่านี้เป็นเพียงเซ็ตแรกที่เปิดเซิร์ฟเวอร์เท่านั้น ในอนาคตอาจจะมีตัวละครอื่น ๆ จากในเกม Seal โผล่มาเพิ่มในภายหลังก็เป็นได้

แฟชั่นจัดเต็ม อวดกันไปให้เต็มที่

06


เรื่องแฟชั่นหรือความสวยความงามนั้นไม่เข้าใครออกใคร ไม่ว่าคุณจะเป็นผู้หญิงหรือผู้ชายก็สามารถอวดความน่ารักสดใสของตัวเองได้ทั้งนั้น โดยเฉพาะอย่างยิ่งกับตัวละครที่คุณรัก โดยแฟชั่นจะมีให้เลือกทั้งแบบเซ็ตที่เกมจัดมาให้คุณเลือกซื้อ หรือจะซื้อแยกเป็นชิ้น ๆ ตั้งแต่หัวจรดเท้า จะจัดเซ็ตเดียวกัน หรือจะมิกซ์แอนด์แมชตามสไตล์ของคุณเองก็ได้ ตัวละครที่คุณตกแต่งจะทำให้เพื่อนคนอื่นในเกมเห็นชุดของคุณด้วย ดังนั้น แต่งให้สวยแล้วลุยให้สุดกันเถอะครับ

สร้างห้องเล่นกับเพื่อนแบบส่วนตัว

07


แน่นอนว่าเกมนี้เป็นเกมที่เน้นมันส์กับผู้คน หากคุณไปเล่นห้องใหญ่อาจจะต้องเจอคนไม่รู้จักและนัวกันถึง 20 คน และถ้าเกิดว่าคุณแพ้คนแรก ๆ ก็ต้องรอจนกว่าจะจบ แต่ถ้าใครมีเพื่อนเยอะก็สามารถสร้างห้องเล่นด้วยกันได้สูงสุด 10 คนเลยทีเดียว ถ้าคุณมีเพื่อนเล่นกันเองก็จะรู้สึกสบายใจกว่า ต่อให้แพ้เพื่อนก็ยังสลับหน้าจอไปดูคนอื่นเพื่อปั่นกันเองได้อีกด้วย มีเพื่อนเล่นด้วยดีกว่าจะได้ไม่เหงาครับ

อยากเท่ต้องเก็บ Battle Pass

08


หากคุณเล่นเกมนี้ในระยะยาว ก็ใช่ว่าจะไม่มีรางวัลอะไรให้คุณเลย และถ้าคุณเป็นผู้เล่นที่ชื่นชอบแฟชั่น มีตัวละครอยู่ใน ID หลายตัวให้เลือกเล่น บอกเลยว่า Battle Pass ก็จะมอบความเท่ให้กับคุณกลับมา โดยทุกครั้งที่เราเล่นและได้ XP เข้า ID มันก็จะมาเพิ่มเลเวลของ Battle Pass ด้วย และยิ่งเลเวลของ Battle Pass ไปไกลเท่าไหร่ของรางวัลแฟชั่นก็ยิ่งเท่มากขึ้นเท่านั้นครับ

ภารกิจรายวันและรายสัปดาห์

09


ภารกิจหรือเควสต์คือสิ่งที่จะช่วยให้คุณมองเป้าหมายในการเล่นเกมนี้ได้ง่ายขึ้น ถ้าคุณรู้สึกว่าไม่รู้จะทำอะไรแล้วในเกมนี้ ลองเปิดหน้าภารกิจดูก่อนก็ได้ ในนี้จะมีสิ่งต่าง ๆ ให้ทำมากมาย เช่น ผ่านด่านนู้นด่านนี้ เก็บไอเทม เอาชีวิตรอด เป็นต้น หากทำได้ก็จะได้รับ XP ไปเพิ่ม Battle Pass หรือได้เงินไปซื้อของแฟชั่นนั่นเอง ยิ่งทำภารกิจยิ่งมีแต่ได้กับได้นะ

และนี่ก็คือรีวิวของ Seal: WHAT the FUN นะครับ หากเพื่อน ๆ คนไหนสนใจ ตอนนี้ทางร้านค้า STEAM ก็กำลังลดราคาอยู่เลยนะ จาก 315 บาท ลด 25% เหลือ 236.25 บาท จนถึงวันที่ 18 พฤษภาคม 2024 นี้เท่านั้นนะ ถ้าพลาดโอกาสนี้ก็ไม่รู้ว่าต้องรอไปอีกเมื่อไหร่เกมถึงจะลดราคาอีกครั้ง เพราะงั้นมาเล่นกันเถอะ!

Official Channels:

Website: https://www.sealwhatthefun.com/
X: https://twitter.com/SealWhatTheFun
Discord: https://tinyurl.com/2p8hndht
YouTube: https://www.youtube.com/@SealWhatTheFun
Steam: bit.ly/Seal-WHATtheFUN-p
Facebook: https://www.facebook.com/SealWHATtheFUNTH

MakinoJou

คนธรรมดาผู้ชื่นชอบ Japanese Culture, Games, Anime และ Vtuber
Back to top button