รีวิว

[รีวิว] New Swordsman กระบี่เย้ยยุทธจักร

New Swordsman จับกระบี่คู่กายไว้ให้มั่น แล้วไปลุยกันในแดนจอมยุทธ์!

หากคุณกำลังมองหาเกม MMORPG ธีมจอมยุทธ์ที่ภาพสวย ระบบทันสมัยและเล่นได้อย่างไหลลื่น เราขอแนะนำ “New Swordsman กระบี่เย้ยยุทธจักร” จากผู้พัฒนา Perfect World ที่พัฒนาเกมต่าง ๆ มาแล้วมากมาย เปิดให้บริการให้คุณได้ท่องยุทธภพแล้ววันนี้ แค่เห็นชื่อผู้พัฒนาก็รู้แล้วว่าคุณภาพ!

ภาพรวมเกม

01845710016357490435408 01


New Swordsman เป็นเกมแนว MMORPG บนมือถือ พร้อมกับภาพกราฟิกที่สีสันสวยงามตามยุคสมัย ผู้เล่นจะได้สนุกกับการทำเควสเพื่อรับ EXP และของรางวัลต่าง ๆ ควบคู่ไปกับการเรียนรู้เนื้อเรื่อง เกมจะค่อย ๆ ปลดล็อคคอนเทนต์ให้คุณอย่างเหมาะสมตามระดับเลเวลที่คุณมี ซึ่งแต่ละคอนเทนต์ก็มีความสนุกและให้ของรางวัลที่คุ้มค่า ไม่ว่าจะเป็นในส่วนของ PVE หรือ PVP ก็ตาม และคอนเทนต์ทั้ง 2 อย่างนี้ก็มีทั้งแบบเล่นคนเดียว และร่วมมือกับผู้เล่นคนอื่นเป็นปาร์ตี้อีกมากมายที่รอให้คุณได้สัมผัส พัฒนาตัวละครของคุณให้เป็นยอดยุทธ พร้อมอินเทรนด์กับเครื่องประดับและชุดคอสตูมที่มีมากมายหลายอย่างให้คุณเลือกสรร ไม่ว่าจะเป็นสายจริงจังเกมมิ่งหรือสายแฟชั่นก็ไม่ควรพลาด

ด้านกราฟิกเกม

04034940016357490434546 02


New Swordsman เป็นเกมที่มีภาพกราฟิกแบบ 3D แต่ธีมของเกมก็ไม่ใช่สายเน้นสมจริงซะทีเดียวนัก ภาพในเกมจะเน้นไปในทางแฟนตาซีธีมจอมยุทธ์มากกว่า เห็นได้จากสีสันของฉากต่าง ๆ ที่มีความสดใส บรรยากาศที่อยู่ใกล้ชิดธรรมชาติและชนบทตามสไตล์เกมแนวจอมยุทธ์ ตัวละครถูกออกแบบมาให้มีเอกลักษณ์เฉพาะตัวที่ชัดเจน ผู้ชายหล่อ ผู้หญิงสวย ตามพิมพ์นิยมของคนเอเชีย สิ่งปลูกสร้างและอาคารบ้านเรื่องจะอยู่ในสโคปของวัฒนธรรมฝั่งเอเชียซะส่วนใหญ่ มีความโบราณ ลึกลับ เก่าแก่ กระตุ้นให้คุณสงสัยและอยากหาคำตอบ เกมนี้แม้จะเป็นแนว 3D แต่ก็ยังมีความใกล้เคียงกับธีมอนิเมะ ปรับกราฟิกได้สูงและรัน FPS ได้ถึง 60 ครับ

เลือกเล่นได้ 6 อาชีพ ตามสำนักต่าง ๆ

06134570016357490431539 03


หัวซาน – สู้แหลกระยะประชิด เลือกได้ว่าจะเป็นผู้ชายหรือผู้หญิง เป็นนักสู้สายประชิดที่พลังโจมตีสูงมาก

เส้าหลิน – ป้องกันควบคุม มี CC เยอะ อาชีพนี้เล่นได้แค่ผู้ชาย แต่จะเปลี่ยนได้ว่าจะเป็นเด็กหรือผู้ใหญ่ 

เหิงซาน – รักษาระยะไกล เป็นตัวฮีลระยะไกล มีพลังชีวิตสูง เล่นได้แค่ผู้หญิงเท่านั้น แต่เลือกได้ว่าจะเป็นเด็กหรือผู้ใหญ่ 

บู๊ตึ๊ง – กำลังภายในควบคุม เป็นตัวตีระยะไกล มี CC เยอะ โดดเด่นเรื่องโจมตี อาชีพนี้เล่นได้ทั้งชายและหญิง

ตะวันจันทรา – ผู้พิทักษ์คลั่งศึก มีจุดเด่นด้านค่าสนับสนุน เลือกเล่นได้ทั้งชายและหญิง

เบญจพิษ – รักษาแผลป้องกันพิษ มีจุดเด่นด้านพลังชีวิต เลือกเล่นได้แค่ผู้หญิงเท่านั้น แต่เลือกได้ว่าจะเป็นเด็กหรือผู้ใหญ่ 

ระบบเกมเพลย์

08377540016357490431704 04


เกมนี้เป็นเกมแนว MMORPG ก็จริง แต่การควบคุมตัวละครจะอยู่ในระบบพื้นฐานของเกม Action ก็คือมีปุ่มบังคับทิศทางอยู่ด้านซ้ายล่างของจอ และมีปุ่มโจมตีและสกิลอยู่ทางขวาล่างของจอ มีปุ่ม Dodge เอาไว้หลบการโจมตีของศัตรูได้ และเมื่อไม่ได้อยู่ในการต่อสู้ตัวละครของเราจะเข้าสู่โหมดเดินทางและฟังก์ชั่นด้านขวาล่างจะถูกเปลี่ยนไป โดยจะมีปุ่มบำเพ็ญตน ขึ้นสัตว์ขี่และกระโดดท่องนภาเพิ่มขึ้นมา ซึ่งจะช่วยให้ผู้เล่นเดินทางได้เร็วขึ้นหรือใช้นั่งบำเพ็ญตนเพื่อทำกิจกรรมก็ได้ เพื่อน ๆ สามารถกดที่ปุ่มเควสลิสต์ที่ด้านซ้ายของจอเพื่อให้ตัวละครของเราต่อสู้และเดินไปหาเควสแบบ Auto แต่ก็ไม่ใช่ทุกเควสที่สามารถ Auto ได้ บางเควสก็ต้องเล่นมือเช่นกัน นอกจากนี้ตัวละครของเราเมื่อต่อสู้ไปจนถึงระยะเวลาหนึ่งจะสามารถกดใช้ท่าไม้ตายประจำสำนักได้อีกด้วย

สนุกกับการพัฒนาตัวละคร

00731650016357490445527 05


เป็นธรรมดาของเกมแนว MMORPG ที่ผู้เล่นอย่างเราจะต้องสนุกกับการพัฒนาตัวละครให้แข็งแกร่งยิ่ง ๆ ขึ้นไปอย่างแน่นอน โดยเกมนี้ก็มีระบบที่สนับสนุนการพัฒนาตัวละครหลากหลายช่องทาง ไม่ว่าจะเป็นการฝึกวิทยายุทธ์หรือการอัพสกิล การปลดล็อคกำลังภายใน การอัพเกรดอุปกรณ์สวมใส่ รวมไปถึงการแสวงหาสัตว์เลี้ยงและเพื่อนจอมยุทธ์ใหม่ ๆ มาเข้าร่วมทีม เพื่อให้พวกเขาร่วมต่อสู้ไปกับคุณและพัฒนาพวกเขาให้แข็งแกร่งตามคุณไปด้วย ยิ่งทีมของคุณแข็งแกร่งเท่าไหร่ก็จะยิ่งผ่านด่านง่ายเท่านั้น แต่บางคอนเทนต์ก็ไม่สามารถให้จอมยุทธ์หรือสัตว์เลี้ยงเข้าไปช่วยได้ คุณอาจจะต้องเน้นไปที่การพัฒนาตัวละครของตัวเองเป็นหลัก แล้วค่อยเริ่มพัฒนาจอมยุทธ์ในทีมและสัตว์เลี้ยงต่อไปครับ

คอนเทนต์ในเกมที่หลากหลาย

02466670016357490444324 06


ในเกมนี้เป็นเกมที่มีคอนเทนต์รองรับการเล่นที่หลากหลาย ไม่ว่าคุณจะมาคนเดียวหรือมาเป็นปาร์ตี้ก็สามารถทำกิจกรรมเหล่านี้ได้ทั้งนั้น และทุกกิจกรรมที่คุณทำย่อมได้รับรางวัลตอบแทนที่เหมาะสม และได้มากซะจนคุณต้องทำมันทุกวันเพื่อพัฒนาตัวละครของคุณให้ได้อย่างรวดเร็ว ไม่ว่าจะเป็นนิทานยุทธจักร, สำนักบำเพ็ญตน, ลานฝึกยุทธ์, ประลองกระบี่หัวซาน, ท่องหรรษา, การฝึกลับสำนักเงา, สถานการณ์เขาเส้าซื่อ, ปริศนาโรงเตี๊ยม และอื่น ๆ อีกมากมายที่รอให้คุณเข้าไปสัมผัส ทั้งคอนเทนต์ PVE, PVP, แบบเดี่ยวหรือแบบทีม ยิ่งถ้าคุณมีกิลด์หรือปาร์ตี้ที่เล่นกันประจำก็จะยิ่งไปกันได้เร็วมากขึ้นเท่านั้น นอกจากนี้ยังมีกิจกรรมที่เปิดให้เข้าเป็นเวลาเพื่อรับรางวัลที่สูงยิ่งกว่าคอนเทนต์ทั่วไปอีกด้วย

แฟชั่นจัดเต็ม

04175400016357490442200 07


เมื่อเป็นเกมที่ภาพสวยและทันสมัย ผู้เล่นบางกลุ่มอาจกำลังมองหาความเป็นแฟชั่นมากกว่าของทั่วไปในเกม ซึ่งเกมนี้ก็มีแฟชั่นให้เลือกซื้อมากมาย ไม่ว่าจะเป็นเสื้อผ้า, อาวุธ, เครื่องประดับหลัง, สัตว์ขี่, เมคอัพ และที่น่าทึ่งก็คือเกมนี้มีแฟชั่นในส่วนของ “รอยเท้า” อีกด้วย ซึ่งบอกเลยว่าแต่ละอย่างนั้นมีแต่ของดีงาม และใช่ว่าแฟชั่นทุกอย่างจะต้องเติมเงินเท่านั้น มีของสวย ๆ งาม ๆ หลายชิ้นที่ได้รับจากการร่วมกิจกรรมหรือทำเควสก็ได้มาใส่แบบฟรี ๆ โดยที่ไม่ต้องเสียเงินสักบาท แต่ถ้าใครใจร้อนบอกว่าทนรอกิจกรรมไม่ไหว ก็มีชุดที่จ่ายเงินซื้อได้อยู่เช่นกัน

เติมเงินสุดคุ้มทุกบาททุกสตางค์

05890380016357490448741 08

ว่ากันด้วยเรทของการเติมเงินในเกมนี้นั้นเรียกได้ว่าคุ้มค่ามาก ๆ ทั้งในแง่ของการเปลี่ยนเงินบาทเป็นตำลึงในเกมที่สุดแสนจะคุ้มค่า แถมตำลึงที่ได้มายังสามารถเอาไปซื้ออะไรอย่างอื่นในร้านค้าได้อีกมากมาย ไม่ว่าจะเป็นของใช้ ของพัฒนาตัวละคร สัตว์ขี่หรือแฟชั่นก็ซื้อได้ทั้งนั้น เติมสิบได้ร้อย เติมร้อยได้พัน แถมร้านค้าราคาตำลึงยังมีแพ็คเกจลดราคาอีกมากมายอารมณ์แบบว่าเติมแค่ 99 บาท ก็ตั้งตัวเล่นใหม่ได้สบาย ๆ แล้ว นอกจากนี้ยังมีแพ็คเกจรายเดือนที่แจกตำลึงทุกวันแบบสุดคุ้มให้กับสายประหยัดที่ไม่อยากเติมมากแต่ก็ยังอยากมีตำลึงใช้ ก็ถือว่าเป็นทางเลือกที่เป็นมิตรกับผู้เล่นครับ

ดาวน์โหลดเกม :
https://swordsman.onelink.me/vOlh/108489fc

ติดตามข่าวสาร:

Facebook: www.facebook.com/NewSwordsmanTH/ 

Official Website: https://bit.ly/3o3jhTV

บทสรุป

New Swordsman เป็นเกมที่มีภาพกราฟิกแบบ 3D แต่ธีมของเกมก็ไม่ใช่สายเน้นสมจริงซะทีเดียวภาพในเกมจะเน้นไปในทางแฟนตาซีธีมจอมยุทธ์มากกว่าและปรับกราฟิกได้สูงและรัน FPS ได้ถึง 60 ครับ - 8

8

คะแนน

สำหรับผู้เล่นที่ชื่นชอบเกม MMORPG สไตล์จอมยุทธ์ท่องยุทธภพ ภาพสวย งานดี คอนเทนต์เยอะ ก็แนะนำเกมนี้เล่นได้ยาว ๆ เลยครับ

User Rating: Be the first one !

Now Loading

ชอบเพลง Metal | บันเทิงกับการถ่ายรูป | ของโปรดคือเนื้อย่าง | เล่นเกมบ้างบางเวลา
Back to top button